Đời sống

Dán giấy 'dằn mặt' lên ô tô chắn ngay trước cửa, tới khi chủ xe quay lại xin lỗi thì chủ shop còn 'méo mặt' hơn

Khi chủ nhân của chiếc xe bị cảnh cáo quay lại xin lỗi và định di chuyển xe đi thì một tình huống còn oái oăm hơn đã xảy ra.

Mở hàng kinh doanh buôn bán thì kiêng kị nhất là bị chắn mặt tiền. Cứ nghĩ xem, vừa mới sáng ra mở hàng đã thấy một chiếc ô tô "án ngữ" trước cửa, chắn hết cả lối đi lẫn tầm nhìn thì còn bán buôn gì nữa? Chủ cửa hàng nào mà không tức giận cho nổi?

Chính vì vậy mà chị chủ shop thời trang trong câu chuyện dưới đây đã in hẳn giấy dán lên chiếc ô tô đậu vô duyên trước cửa nhằm cảnh cáo lái xe. Theo nữ chủ shop, xe này đã đỗ ở vị trí này suốt 24 tiếng đồng hồ, cũng không để lại phương thức liên lạc để có thể liên hệ được. 

Dán giấy 'dằn mặt' lên ô tô chắn ngay trước cửa, tới khi chủ xe quay lại xin lỗi thì chủ shop còn 'méo mặt' hơn
Chiếc ô tô đỗ chắn trước shop thời trang

Trên tờ giấy, chị đã đánh máy dòng chữ in đậm ghi: "Cửa hàng nhà anh chị, ai đỗ xe chắn giữa cửa 24 tiếng (thì) anh chị sẽ làm gì? Làm ơn học đỗ xe có ý thức đi".

Dán giấy 'dằn mặt' lên ô tô chắn ngay trước cửa, tới khi chủ xe quay lại xin lỗi thì chủ shop còn 'méo mặt' hơn - 1

Dán giấy 'dằn mặt' lên ô tô chắn ngay trước cửa, tới khi chủ xe quay lại xin lỗi thì chủ shop còn 'méo mặt' hơn - 2
Chủ shop cho biết bảo vệ chung cư đã khóa bánh trước của chiếc ô tô

Mãi sau một khoảng thời gian dài bỏ xe "mất tích", chủ xe cũng xuất hiện và xin chủ shop thông cảm. Oái oăm thay, lúc này chiếc xe đỗ sai ý thức kia bị kẹp giữa hai ô tô khác. Cả 3 chiếc xe tạo thành liên hoàn đỗ sai trước mặt tiền của shop.

Dán giấy 'dằn mặt' lên ô tô chắn ngay trước cửa, tới khi chủ xe quay lại xin lỗi thì chủ shop còn 'méo mặt' hơn - 3

Dán giấy 'dằn mặt' lên ô tô chắn ngay trước cửa, tới khi chủ xe quay lại xin lỗi thì chủ shop còn 'méo mặt' hơn - 4
Liên hoàn đỗ xe thiếu ý thức

Đúng là một tình huống cười không được mà khóc cũng chẳng xong. Đến nước này thì cả chủ xe lẫn chủ shop đều "méo mặt".

Vụ việc xảy ra trong một chung cư cao cấp ở Hà Nội. Câu chuyện làm dấy lên cuộc bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội. Một số ý kiến ủng hộ cách xử trí của chủ shop thời trang, phê phán hành vi đỗ xe thiếu trách nhiệm của các chủ ô tô.

- Không chỉ một mà tận 3 chủ xe ý thức kém. Đây là pha "dằn mặt" lớn nhất dành cho bác chủ xe ở giữa. Giờ có muốn lấy xe ra cũng phải tìm được 2 chủ xe còn lại. Dại dột chưa, mọi hành động thiếu ý thức đều phải trả giá. Chỉ tội chủ shop kia.

- Trong chung cư sang trọng, được cho là văn minh nhất nhì thủ đô, không thể để tình trạng đỗ xe bừa bãi tái diễn nhiều lần. Thiết nghĩ phải có chế tài xử phạt cứng rắn hơn.

Bên cạnh đó, cũng có một số bình luận tỏ ra băn khoăn với suy nghĩ của chủ shop:

- Đường và vỉa hè không phải của cửa hàng nhưng cửa hàng cứ nghiễm nhiên coi là của mình, lạ thật. Đành rằng, xe phải gửi dưới hầm mới là đúng chỗ, đỗ xe chắn trước cửa hàng ảnh hưởng kinh doanh... nhưng các chủ shop cũng đừng mặc định khoảng không gian trước cửa là của riêng. Dán giấy như thế khá phản cảm. Nên để bảo vệ làm đúng chức năng của họ.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dan-giay-dan-mat-len-o-to-chan-ngay-truoc-cua-toi-khi-chu-xe-quay-lai-xin-loi-thi-chu-shop-con-meo-mat-hon-tintuc721240Tin mới hơn