Đời sống

Đàn bà càng tham lam 4 thứ này càng mất hết phúc lộc, cả đời khốn khó

Trong cuộc sống ai cũng muốn có một cuộc sống an yên hạnh phúc, muốn như vậy đừng bao giờ tham lam những điều này kẻo hối hận không kịp.

Tham lam hư vinh tiền bất chính

Người xưa thường nói đàn ông nông nổi giếng khơi, đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu. Nngwofi phụ nữ thường dễ bị những thứ hư vinh, tiền bạc phù phiếm lôi cuốn. Những loại tiền tài bất chính có được theo con đường xấu xa thì cũng chỉ mang đến những vận hạn xấu xa cho người đó. Đối với loại tài chính này, chúng ta phải hết sức đề cao cảnh giác chứ không được ham mê lợi ích nhất thời mà đánh mất tương lai.

Tục ngữ có câu: "Của thiên trả địa", chúng ta hưởng thụ cuộc sống sung túc, xa xỉ bằng số lượng tiền tài không thuộc về mình thì sớm muộn cũng phải trả lại gấp nhiều lần.

Đàn bà càng tham lam 4 thứ này càng mất hết phúc lộc, cả đời khốn khó

Tham lam những lời đường mật ngọt ngào

Người xưa thường nói mật ngọt chết ruồi, đàn ông yêu bằng mắt phụ nữ yêu bằng tai. Người phụ nữ thường thích nghe những lời đường mật, những lời hứa hẹn. Chính vì vậy, có rất nhiều cô gái vì những lời đường mật mà nghe theo lời dụ dỗ của những người đàn ông bất chính phi nghĩa.

Lời hay ý đẹp, ai nghe mà không thích nhưng vô hình chung, đó cũng có thể trở thành một loại thuốc độc ăn mòn năng lực và lý trí của chính mình. Giống như mật ngọt chết ruồi, chúng ta phải hết sức tỉnh táo để không bao giờ phụ thuộc hay chìm đắm trong những lời tâng bốc, nịnh hót của kẻ xung quanh.

Chỉ có giữ vững lý trí của mình, chúng ta mới có thể không ngừng tự suy xét về bản thân, nhận rõ những ưu - khuyết điểm để từ đó không ngừng điều chỉnh. Vừa nghiêm khắc, vừa khoan dung với chính mình mới là con đường đúng đắn để phát triển xa hơn.

Tham lam cuộc sống của người khác không thuộc về mình

Phụ nữ thường có tính đố kỵ cao và thích so sánh cuộc sống của mình với người khác. Với những kẻ không bao giờ biết đủ, luôn thấy bất mãn thì chiếc ghế nào cũng không thể thỏa mãn họ.

Xã hội nào cũng tồn tại sự chênh lệch nhất định giữa giàu và nghèo. Ở nơi nào cũng xuất hiện những con người ganh tỵ với cuộc sống giàu có. Họ thường nhìn vào thói quen chi tiêu xa xỉ của những người xung quanh rồi so sánh, nảy sinh bất mãn với hiện tại của chính mình. Một khi sinh ra suy nghĩ tham lam với những thứ không thuộc về mình, đây chính là thời điểm xuất hiện tín hiệu nguy hiểm đối với bản thân.

Nếu chúng ta có đủ năng lực, hoàn toàn có thể tự xây dựng tài sản và nâng cao chất lượng cuộc sống cho chính mình. Nhưng nếu không có khả năng thực hiện được điều đấy, sự tham lam chỉ khiến tâm lý chúng ta ngày một trở nên xấu xí, có thể gây ra những hành động sai trái và hậu quả khôn lường. Đồng thời, chính những điều này sẽ khiến cho bạn mất hết phúc lộc, cuộc sống đời sau càng ngày càng nghèo khổ.

* Thông tin mang tính chiêm nghiệm suy ngẫm.

Theo Min Min (Xe & Thể Thao)
https://xevathethao.vn/uncategorized/dan-ba-cang-tham-lam-4-thu-nay-cang-mat-het-phuc-loc-ca-doi-khon-kho.html