Đời sống

Đám cưới xong cô dâu xắn váy ngồi rửa bát, choáng nhất vẫn là dàn 'bà cô' chống nạnh yêu cầu 'rửa chưa sạch thì rửa lại'

Đoạn clip chỉ dài 20s nhưng đã nhanh chóng gây bão mạng xã hội với nội dung khiến nhiều chị em khó chịu.

Rửa bát nói ra thì là một chuyện đơn giản, ăn được thì rửa được đúng không? Thế nhưng khi đặt trong một vài trường hợp nó lại đẩy người ta vào những cảm xúc không mấy vui vẻ. 

Trên các diễn đàn mới đây đã lan truyền 1 đoạn clip ngắn chỉ 20 giây nhưng nội dung lại làm nhiều người tranh cãi. Cô dâu mới trong clip còn mặc nguyên áo dài đỏ ngồi "ôm" 1 mình bao nhiêu bát đĩa, xoong nồi. Bên cạnh cũng đã có vài rổ bát đã được rửa sạch sẽ. Đáng nói hơn cả là cô ấy chỉ 1 mình làm các công đoạn với đống bát nhiều như thế mà trước mặt là rất nhiều người xếp hàng ngang cười đùa.

Đám cưới xong cô dâu xắn váy ngồi rửa bát, choáng nhất vẫn là dàn 'bà cô' chống nạnh yêu cầu 'rửa chưa sạch thì rửa lại'
Clip cô dâu rửa bát được chia sẻ trên MXH

"Rửa sạch vào, rửa chưa sạch thì rửa lại", 1 người phụ nữ đứng xem lên tiếng. Nhiều người xung quanh cũng chống nạnh "góp vui" mà đa phần đều soi xét việc cô gái kia rửa bát.

Thoạt đầu, nhiều người có lẽ sẽ khá phẫn nộ vì nghĩ cô dâu mới đang bị bắt nạt. Thế nhưng quan sát kĩ thì có lẽ đây chỉ là 1 đoạn clip dàn dựng cho vui. Dàn "bà cô" đứng xem đều cười đùa như đang cố trêu cô dâu. Còn nhân vật chính vẫn vừa làm vừa cười, mặt không lộ vẻ khó chịu. Đến người quay clip cũng không thể nhịn cười.

Đoạn clip nhanh chóng nhận được nhiều bình luận từ khán giả, đa phần mọi người đểu hiểu clip mang màu sắc giải trí nhưng nó cũng phần nào phản ánh được chân thực công việc của các cô dâu mới ngay ngày đầu tiên về nhà chồng. Đám cưới càng rình rang thì phụ nữ càng thêm vất vả.

Đám cưới xong cô dâu xắn váy ngồi rửa bát, choáng nhất vẫn là dàn 'bà cô' chống nạnh yêu cầu 'rửa chưa sạch thì rửa lại' - 1

Tất nhiên, trên thực tế có nhiều câu chuyện xảy ra còn nghiêm túc hơn đoạn clip kia rất nhiều. Điều đó nghĩa là việc rửa cả chồng bát lớn bé ấy mặc định là nhiệm vụ của nàng dâu mới. Và dường như, nhiều người vẫn mang chuyện rửa bát, dọn dẹp ra làm thước đo "cái nết" và sự chăm chỉ của 1 cô gái "chân ướt chân ráo" bước vào hôn nhân. 

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dam-cuoi-xong-co-dau-xan-vay-ngoi-rua-bat-choang-nhat-van-la-dan-ba-co-chong-nanh-yeu-cau-rua-chua-sach-thi-rua-lai-tintuc721036Tin mới hơn

Tin cũ hơn