Đời sống

Đám cưới và những trò lố của hội bạn thân: Vô tư một chút thì vui, 'vô tư nhiều quá' chẳng vui tí nào!

Những hành động lố lăng quá đà này thực sự đã khiến nhiều người khó chịu.

Trong các đám cưới thì lực lượng "bày trò" chủ yếu phải kể đến hội bạn thân của cô dâu chú rể. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm chắc được lằn ranh giữa vui và "vui quá hóa buồn". Nhiều khi họ xuất phát từ mục đích tạo không khí nhưng lại làm ra những trò quá lố, không hợp với hoàn cảnh khiến gia chủ thì ngại ngùng mà khách quan phải khó chịu. 

Tiêu biểu như đoạn clip ngắn đang lan tràn trên mạng xã hội qua nay. Nội dung ghi lại việc tặng quà cưới của một nhóm nam thanh niên. Theo đó, nhóm thanh niên này đã "bắt trend" vác quà trên vai, có một người dẫn đầu rồi đi vào hôn trường trên nền nhạc của một bản EDM nghe khá vui tai.

Đám cưới và những trò lố của hội bạn thân: Vô tư một chút thì vui, 'vô tư nhiều quá' chẳng vui tí nào!

Đám cưới và những trò lố của hội bạn thân: Vô tư một chút thì vui, 'vô tư nhiều quá' chẳng vui tí nào! - 1
Hình ảnh tặng quà cưới đang gây tranh cãi.

Chuyện đã chẳng có gì to tát cho đến khi người ta nhận ra bản nhạc này thường được dùng trong clip về những anh Pallbearers Dance (người khiêng quan tài và nhảy trong đám ma). Không chỉ vậy, cái cách họ nhảy cũng chính là vũ điệu quan tài. Đây chính là một nét đặc trưng trong văn hóa người Ghana bởi họ không muốn lễ tang trở nên quá buồn bã.

Không chỉ thế, họ còn có thái độ đùa giỡn, cười cợt và tỏ ra vô cùng khoái trá với việc làm của chính mình. Chính hành động "lố" cùng thái độ không nghiêm túc, mất đi nét long trọng của một đám cưới khiến dân mạng cực kỳ bức xúc.

Nếu việc tặng quà được tổ chức trong buổi lễ nhỏ chỉ có những người trẻ tuổi thì không sao, coi như người trẻ đùa giỡn với nhau. Thế nhưng, hôn lễ này chắc hẳn có sự xuất hiện của nhiều người già, họ hàng hai bên. Hành động của đám thanh niên trở nên lố bịch, kém tôn trọng và chẳng phù hợp chút nào trong đám cưới.

Nhiều dân mạng đã tỏ thái độ bức xúc hộ cô dâu chú rể vì ngày vui lại xuất hiện món quà được tặng theo phong cách chẳng ai ngờ.

- Đôi lúc những người bạn cũng nên suy nghĩ hộ cô dâu chú rể với. Ngày đám cưới của người ta mà các bạn nhảy theo vũ điệu khiêng quan tài. Không chỉ thế cả đám còn cười cợt, đùa giỡn rất lố lăng. Hành động thế này thì còn gì là ngày vui nữa. Người lớn chắc chắn chẳng ai thấy dễ chịu cả, cách tặng quà thế này vô duyên quá rồi!

Trong đời người, đám cưới gần như chỉ diễn ra một lần mà thôi. Bởi vậy, hi vọng rằng những người ngoài hãy cố gắng giúp đỡ cô dâu chú rể có một đám cưới thuận lợi, đầy những kí ức đẹp đẽ.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dam-cuoi-va-nhung-tro-lo-cua-hoi-ban-than-vo-tu-mot-chut-thi-vui-vo-tu-nhieu-qua-chang-vui-ti-nao-tintuc684319
Loading...Tin mới hơn