Đời sống

Đà Nẵng; Rơi tiền giữa đường, thanh niên được người đi đường nhặt giúp không thiếu một đồng

Hành động đẹp của những người dân Đà Nẵng đang được cộng đồng mạng tán thưởng và chia sẻ rộng rãi

Đoạn clip được camera một hộ dân ven đường ghi lại cảnh một thanh niên đang điều khiển xe máy thì đánh rơi một cọc tiền khi mật độ giao thông khá đông đúc.

Lúc đầu rất nhiều người đã dừng lại nhặt những tờ tiền rơi nên nhiều người nghĩ đây là cảnh tượng hôi của, và tất nhiên người đánh rơi số tiền trên cũng không phải là ngoại lệ.

Quá hoảng loạn nên anh này cũng cố lượm được chừng nào hay chừng nấy, tuy nhiên, trái với dự đoán, mọi người nhặt tiền xong đã xếp gọn gàng và đem đến cho chủ nhân không thiếu một đồng.

Chia sẻ sau lúc gặp nạn, người đánh rơi tiền là anh Nguyễn Văn Dương (29 tuổi,), làm nghề giao hàng cho biết khi tới đoạn đầu hầm chui Điện Biên Phủ thì toàn bộ tiền hàng anh bỏ trong túi quần bị văng xuống đất.

Tổng số tiền của anh là gần 10 triệu đồng, chủ yếu mệnh giá 200.000đ và 50.000đ nên số lượng tờ rất nhiều. Khi thấy tiền “rải” khắp đường, anh vội vàng xuống xe nhặt, với hy vọng “vớt” được tờ nào hay tờ ấy.

“Lúc đang nhặt, thấy mọi người đi xe qua dừng lại lượm tiền, em hoảng quá kêu: Trời ơi mọi người ơi tiền của em! Nhà em nghèo lắm, tiền đó tiền hàng không phải tiền riêng của em! Trời ơi, mọi người ơi lượm giùm em!. Lúc đó có nhiều người với sang đáp lại: Yên tâm, tụi tui lượm giùm chứ không lấy!”, Anh Dương chia sẻ.

Hiện đoạn clip vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội và nhận về nhiều lượt like (thích) của cộng đồng mạng, đa số đều tỏ ra khen ngợi trước tinh thần nhân ái, biết giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của người dân "xứ sông Hàn".

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/da-nang-roi-tien-giua-duong-thanh-nien-duoc-nguoi-di-duong-nhat-giup-khong-thieu-mot-dong-tintuc822138