Đời sống

Cụ ông ngồi xe lăn cưới vợ kém 42 tuổi, dung mạo cô dâu gây ngỡ ngàng

Đám cưới của chú rể 80 tuổi và cô dâu 38 tuổi đang thu hút sự chú ý lớn của dư luận Trung Quốc.

Theo Sohu, ngày 7/1 vừa qua tại thị trấn Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu đã xuất hiện một đám cưới khá đặc biệt khi chú rể đã ở tuổi 80, còn cô dâu mới 38.

Trong đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội là hình ảnh một cụ ông hom hem trong trang phục tân lang, đầu đội mũ phớt ngồi xe lăn đi đón dâu. Hôn lễ của họ được tổ chức theo phong cách truyền thống Trung Quốc. Theo đó cô dâu đội khăn che mặt tới lễ đường và đợi chú rể dùng gậy gỡ xuống.

Cụ ông ngồi xe lăn cưới vợ kém 42 tuổi, dung mạo cô dâu gây ngỡ ngàng
Chú rể 80 tuổi đang cố gắng gỡ khăn che mặt của cô dâu.

Tuy nhiên trên sân khấu do chú rể phải ngồi xe lăn trong khi cô dâu lại đang đứng nên quá trình này diễn ra không mấy suôn sẻ. Mãi cho tới khi cô dâu nhún chân, cúi người thấp xuống chú rể mới hoàn thành nhiệm vụ.

Khi chiếc khăn trùm đầu được gỡ bỏ, nhan sắc của cô dâu đã khiến rất nhiều quan khách bất ngờ. Ở tuổi 38 cô dâu vẫn giữ được gương mặt trẻ trung, nước da nõn nà, trắng mịn, đối lập với chú rể già yếu lại phải ngồi xe lăn. Không khó để nhận ra sự chênh lệch ngoại hình và tuổi tác của cặp đôi.

Cụ ông ngồi xe lăn cưới vợ kém 42 tuổi, dung mạo cô dâu gây ngỡ ngàng - 1

Cụ ông ngồi xe lăn cưới vợ kém 42 tuổi, dung mạo cô dâu gây ngỡ ngàng - 2

Được biết, chú rể hành nghề y ở địa phương, nổi tiếng với tài châm cứu và chữa bệnh bằng đông y. Còn cô dâu chính là một trong những học trò cưng của ông. Hai người gặp nhau 4 năm trước khi cô dâu đưa cậu con trai bị chậm phát triển và tật ở chân đến chữa trị.

Vị bác sĩ già đã chữa khỏi bệnh cho con trai người phụ nữ. Ngưỡng mộ y thuật của ông, cô đã xin được làm học trò. Lâu dần, cả hai nảy sinh tình cảm và quyết định về chung một nhà dù chênh lệch tới 42 tuổi.

Đám cưới của cặp đôi nhanh chóng nhận được sự quan tâm và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng. Bên cạnh những lời chúc phúc cũng có không ít ý kiến nghi ngờ về mục đích kết hôn của người vợ trẻ. Họ cho rằng nếu thực sự ngưỡng mộ tài năng và muốn chăm sóc thầy giáo thì còn nhiều cách khác, chứ không nhất thiết phải kết hôn.

Tuy vậy những học trò khác của cụ ông cho biết, cô dâu là người rất có tinh thần trách nhiệm, chuyên nghiệp và đảm đang. Họ kết hôn vì cảm mến nhau thật lòng. Ngoài ra, không chỉ vì tình yêu, cả hai lấy nhau còn vì để cụ ông có đệ tử truyền lại thuật châm cứu và chữa bệnh bằng thuốc lá. Bản thân vị bác sĩ già không có con cái và với cụ việc lấy vợ ở tuổi gần đất xa trời “là một ơn huệ được ông trời ban cho".

Theo Minh Hoa (Nguoiduatin.vn)


>> Biếu mẹ chồng chiếc áo ấm nhưng bị móc mỉa 'đồ rẻ tiền cũng cho, không bằng 1 phần dâu hờ', chị vợ liền tiết lộ thông tin khiến bà sốc không đứng vững


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cu-ong-ngoi-xe-lan-cuoi-vo-kem-42-tuoi-dung-mao-co-dau-gay-ngo-ngang-tintuc731322