Đời sống

Cư dân mạng phát sốt với 'soái ca lớp 8' tự nấu cơm ngon như nhà hàng

Chàng trai 14 tuổi này có niềm yêu thích vô cùng lớn với việc nấu ăn. Chẳng cần mẹ phải chỉ dạy nhiều, nhà có đồ gì là Duy Anh tự lên mạng mày mò tìm hiểu và làm theo.

Ở đa số các gia đình truyền thống Việt Nam, nội trợ luôn mặc nhiên trở thành việc của phụ nữ. Rất hiếm những gia đình có bóng dáng đàn ông xuất hiện trong gian bếp, nên nếu mẹ trẻ nào mà lên mạng khoe được chồng nấu cơm cho thì dù ngon hay không cũng khiến nhiều người xuýt xoa chứ đừng nói đến con trai, đối tượng còn đang tuổi học, tuổi chơi. Có lẽ chính vì vậy mà câu chuyện của nhà chị Trương Hà đã khiến rất nhiều mẹ trẻ khác phải ngưỡng mộ và giật mình trong cách giáo dục con cái. 

Cư dân mạng phát sốt với 'soái ca lớp 8' tự nấu cơm ngon như nhà hàng

Cư dân mạng phát sốt với 'soái ca lớp 8' tự nấu cơm ngon như nhà hàng - 1

Duy Anh - cậu con trai cả của chị theo lời kể là một chàng trai học lớp 8 khá chín chắn và có trách nhiệm. Không giống như bạn bè cùng lứa tuổi được phụ huynh nuông chiều, Duy Anh gần như cùng cha mẹ tham gia vào tất cả các công việc trong nhà từ nấu ăn, rửa bát, dọn dẹp, giặt gấp đồ đến việc nặng như xách vác, sửa điện nước,... 

Cư dân mạng phát sốt với 'soái ca lớp 8' tự nấu cơm ngon như nhà hàng - 2

Cư dân mạng phát sốt với 'soái ca lớp 8' tự nấu cơm ngon như nhà hàng - 3

Cư dân mạng phát sốt với 'soái ca lớp 8' tự nấu cơm ngon như nhà hàng - 4

Chàng trai này còn có hứng thú đặc biệt với nấu ăn. Những mâm cơm mà cậu làm được chị Hà chia sẻ vô cùng đẹp mắt và ngon lành, hơn nữa độ phức tạp thì khối người trưởng thành cũng không làm được. 

Cư dân mạng phát sốt với 'soái ca lớp 8' tự nấu cơm ngon như nhà hàng - 5

"Mỗi lần nấu xong, anh luôn cắt thử 1 miếng mời mẹ ăn và nhận xét. Món nào anh nấu mẹ cũng mê tít, mê vì đi làm về mệt mẹ có thể nằm nghỉ chờ anh cơm nước xong xuôi và chỉ có việc dậy ăn.

Đương nhiên, tất cả những thành quả này không phải tự nhiên mà Duy Anh có thể đạt được. Từ khi con còn nhỏ, chị đã luôn dạy các con cách tự lập mọi thứ. Duy Anh là anh cả, mẹ cũng thích nấu ăn nên khi chị vào bếp con hay quanh quẩn bên cạnh. Nếu không đi chơi chị hay vào bếp nên các con cũng hay phụ giúp mẹ. Tình yêu bếp có lẽ lan tỏa từ những ngày như thế.

Khi những mâm cơm của Duy Anh được nhiều người yêu thích, chị cũng bảo với con và trêu con có đứng lớp dạy nấu ăn hay theo nghề bếp không thì cu cậu bẽn lẽn: "Con đang đi học mà mẹ!". Trong tương lai, chị muốn hướng cho con công việc con thích và làm theo đam mê là được".

Cư dân mạng phát sốt với 'soái ca lớp 8' tự nấu cơm ngon như nhà hàng - 6

Cư dân mạng phát sốt với 'soái ca lớp 8' tự nấu cơm ngon như nhà hàng - 7

Chị Hà cũng không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm của mình đến những bậc phụ huynh khác: "Không bao bọc con, hãy để con được làm, tự làm, trang bị con nhiều kĩ năng. Nhất là hãy làm bạn và trải nghiệm mọi thứ đồng hành cùng con lớn lên. Nghe thì đơn giản nhưng làm mẹ là công việc khó nhất, 1 nghề vĩ đại và phức tạp nhất. Và đến khi thấy những thay đổi dù nhỏ nhất cho biết con trưởng thành, lớn lên, tích cực... là hạnh phúc của bất kì bà mẹ nào".

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn