Đời sống

Công ty 'đáng yêu nhất vịnh Bắc Bộ': Mỗi ngày đi làm đều hỏi nhân viên có vui không theo cách cực ngọt ngào

Có lẽ đây chính là công ty mà ai cũng muốn ứng tuyển rồi.

Nếu bạn sống và đang làm một công việc văn phòng tại thành phố, câu chuyện hằng ngày chắc chắn sẽ là động lực của một ngày làm việc. Guồng quay hối hả có thể khiến chúng ta quên đi cảm xúc của mình và chỉ làm việc theo đúng nghĩa vụ.

Nắm được tâm lý đó, một công ty đã có cách giải quyết vừa giúp khơi gợi tinh thần làm việc của nhân viên, vừa khiến bất kỳ ai trông thấy cũng cảm nhận sự gần gũi, ấm áp, và các cấp lãnh đạo thực sự có quan tâm những người đang giúp đỡ mình xây dựng cơ nghiệp. Cụ thể, công ty này đã cho dán một dòng chữ đầy sự quan tâm "Ngày hôm nay của bạn thế nào? Hãy lấy 1 chiếc kẹo để bày tỏ cảm xúc". Bên cạnh là 3 khay kẹo tương ứng với mức độ vui, bình thường và mệt mỏi.

Công ty 'đáng yêu nhất vịnh Bắc Bộ': Mỗi ngày đi làm đều hỏi nhân viên có vui không theo cách cực ngọt ngào
Cách hỏi thăm đầy ngọt ngào của một công ty khiến mạng xã hội được một phen bất ngờ. (Ảnh: Thành Sao Thế)

Thật bất ngờ khi những người đã đọc được lời quan tâm này đa phần đã lấy gần hết số kẹo ở ô "vui", biểu hiện mỗi ngày đến cơ quan đều là một ngày vui. 

Bức ảnh được chia sẻ cho thấy, đây mới chính là điều nhân viên thực quan tâm trong môi trường lao động quá hối hả, khắc nghiệt. Lương thưởng có thì vui đấy, nhưng đời sống tinh thần nếu đem ra định giá thì không có cách nào là khả thi cả.

Công ty 'đáng yêu nhất vịnh Bắc Bộ': Mỗi ngày đi làm đều hỏi nhân viên có vui không theo cách cực ngọt ngào - 1
Bức ảnh một nữ nhân viên công ty trả lời câu hỏi một cách thú vị. (Ảnh: Vũ Thị Hải Anh)

Một số thành viên khác cho biết, việc đứng chờ thang vào đầu buổi sáng hay giờ tan tầm mất quá nhiều thời gian cũng khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi. Dòng chữ được đặt ngay sảnh chờ thang máy đã làm nhiều người quên đi thời gian phải chờ đợi sốt ruột vì cảm giác như được quan tâm.

Trong khi đó, dân mạng vô cùng thích thú với hình ảnh này và thừa nhận, đây chính là công ty "trong mơ", nơi mà ai cũng ao ước được vào làm.

Lộc (Nguoiduatin.vn)


>> Vật vã vượt 'biển người' tới công sở dưới cơn mưa Hà thành
>> Ba ngày dán mắt vào smartphone, chị gái công sở bán sạch vườn quất 400 cây
>> Dân công sở rủ nhau mua hoa chuối rừng về chơi Tết
>> Video: Tranh thủ đi lễ ngày đầu năm, dân công sở thành tâm vái vọng


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-ty-dang-yeu-nhat-vinh-bac-bo-moi-ngay-di-lam-deu-hoi-nhan-vien-co-vui-khong-theo-cach-cuc-ngot-ngao-tintuc741309