Đời sống

Cộng đồng mạng tròn mắt nhìn chiếc nồi '17 tuổi' còn phải 'lao động', chủ nhân tự hào khoe cơm còn dẻo và ngon

Mặc dù chủ nhân của chiếc nồi khá tự tin khi tuyên bố nó vẫn hoạt động bình thường nhưng vẫn không cản được lời khuyên của cư dân mạng về những tai nạn tiềm ẩn.

Phong trào "trở về tuổi thơ" dường như đã quá quen thuộc với các bạn trẻ. Bên cạnh việc khoe ảnh cũ, đồ ăn vặt, đồ chơi cũ, không ít người còn nghĩ đến việc khoe những vật dụng cũ của gia đình như nồi niêu, bát đĩa, muôi thìa,... được sử dụng mãi từ thời "ông bà anh" khiến cư dân mạng trầm trồ, thán phục. 

Tuy nhiên, "sản phẩm đồ cổ" mà một anh chàng mới chia sẻ dưới đây lại khiến cư dân mạng không dám khen tặng.

"Chỉ là khoe cái nồi cơm điện của mẹ mình thôi, nó có tuổi đời bằng thằng em mình rồi, mà giờ em mình nó học lớp 12 rồi. Nhìn vậy thôi chứ nấu cơm vẫn ngon tuyệt vời" - anh chàng tự hào khoe. 

Cộng đồng mạng tròn mắt nhìn chiếc nồi '17 tuổi' còn phải 'lao động', chủ nhân tự hào khoe cơm còn dẻo và ngon

Nếu đọc dòng trạng thái, nhiều người có vẻ trầm trồ thì đến khi liếc sang ảnh chụp đính kèm, không ít cư dân mạng phải rùng mình. Chiếc nồi cơm điện "17 tuổi" mà anh chàng khoe là của một nhãn hiệu nổi tiếng, chất lượng. Tuy nhiên nó đã quá cũ, xỉn màu đến ố vàng, quan trọng nhất là phần đáy nồi đã bị ăn mòn một đoạn lớn trông chẳng khác gì  đồ đồng nát cả. 

 

Hình ảnh trên ngay lập tức nhận được khá nhiều ý kiến bình luận của cư dân mạng:

- Ôi, nồi cơm điện mà dùng tận 17 năm cơ á? Chẳng bù cho nhà mình, hạn sử dụng chỉ tính được là vài tháng.

- Nhà mình cũng có một cái nồi cơm điện cũ, phải bằng tuổi đời mình rồi, dù đã đổi cái mới từ lâu mà mẹ mình tiếc vẫn không bỏ nó đi.

- Giống cái nồi nhà mình quá, loại nồi này thì dùng bền thôi rồi, lúc đó giá mua cao ngất.

Bên cạnh đó, nhiều người xúm vào khuyên bảo chủ nhân của chiếc nồi ngưng dùng nó để đảm bảo an toàn:

- Thôi, cho nó nghỉ ngơi đi bạn ơi, nhìn cũ quá rồi, lại hở hết thế kia, nói gở mồm chứ không may rò điện thì toi đấy.

- Nhìn cái nồi này cũ lắm rồi bạn ơi, nấu cơm ngon thế nào không biết nhưng nhỡ nó hở điện thì hối không kịp, cho nó nghỉ hưu, đổi nồi mới đi ạ.

- Nguy hiểm lắm đấy, không phải cái gì cũ dùng cũng hay đâu, đổi nồi mới ngay đi trước khi có sự cố xảy ra. Nếu tiếc thì giữ lại làm kỉ niệm cũng được, đừng dùng nữa mà nguy hiểm.

Không biết sau một loạt lời khuyên của cư dân mạng, anh chàng này có đổi nồi mới hay không. Hiện tại bài viết vẫn đang được cư dân mạng bàn luận xôn xao. 

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn