Đời sống

Con theo mẹ đi quét rác và những bình luận vô tâm của dân mạng

Dù mới chỉ được chia sẻ cách đây không lâu, thế nhưng hình ảnh người mẹ đưa con đi làm cùng đang trở thành đề tài bàn luận khá gay gắt trên mạng xã hội.
Dù mới chỉ được chia sẻ cách đây không lâu, thế nhưng hình ảnh người mẹ đưa con đi làm cùng đang trở thành đề tài bàn luận khá gay gắt trên mạng xã hội.
Hình ảnh bé gái đẩy xe rác giúp mẹ được chụp cách đây không lâu vẫn còn đang khiến dư luận không khỏi xôn xao và xúc động, thì nay một bức ảnh tương tự lại tiếp tục trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý.
 
Trong bức ảnh, một nữ công nhân vệ sinh môi trường vừa quét rác trên đoạn đường được phân công vừa phải trông chừng đứa con nhỏ ngồi trên xe.
 
Tuy nhiên bên cạnh những bình luận thông cảm và thương xót cho số phận của 2 mẹ con, thì một số dân mạng lại có những ý kiến tiêu cực, cho rằng người mẹ thiếu trách nhiệm với chính đứa con nhỏ.
 
"Sao không gửi đứa nhỏ cho ai đó trông? Trời lạnh nhìn đứa nhỏ ngồi đó mà tội quá!", thành viên Mai Hạ bình luận.
 
"Như thế này đâu có tốt, cho em bé đứng kia không sợ em bị nhiễm bệnh sao? Bao nhiêu thứ rác rưởi em phải hít vào mũi rồi tiếp xúc nữa? Thấy đáng trách hơn là đáng thương", thành viên Sơn Trà bình luận.
 
"Trời lạnh thế này mà lại mang con theo để đi làm, không nên chút nào", thành viên Lan Tây bình luận.
 

Bức ảnh mẹ đưa con đi làm cùng gây tranh cãi. (Nguồn ảnh: Tiến Dũng)

 
Và tất nhiên những bình luận chê trách kia cũng nhanh chóng bị số đông lấn át, bởi có lẽ vì hoàn cảnh khó khăn, vì nhà neo người mà người mẹ này phải mang con nhỏ theo từng ca làm, bất chấp thời tiết giá lạnh.
 
"Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ" - thế nên người mẹ ấy hẳn sẽ đau lòng và tủi thân lắm khi không thể mang lại cho con cuộc sống sung túc, ấm áp như bao bạn bè cùng trang lứa.
 
"Trời lạnh thế này mà phải mang con đi làm cùng đủ biết chị ấy cũng vất vả lắm và chẳng nhờ được ai trông con giúp. Chúng ta hãy thông cảm cho người mẹ nghèo ấy thay vì chỉ trích, đổ lỗi", thành viên Hưng Bền bình luận.
 
"Mang con đi làm cũng chẳng sung sướng gì đâu. Vừa phải làm vừa phải trông chừng con, chắc vì không thể gửi con ở chỗ nào được nên chị ấy mới đưa đứa nhỏ theo.
 
Hãy có cái nhìn rộng lượng và thông cảm ơn. Trông họ tội quá", thành viên Lan Chi bình luận.
 
>> Niềm vui năm mới của người mẹ cùng con quét rác
>> Loạt ảnh "Ở đâu có mẹ, ở đó có Tết" của hai mẹ con cô lao công gây xúc động
 
Theo Quân Anh (Thegioitre.vn/Infonet.vn)