Đời sống

Con gái xin vào viện chăm sóc ông bị ốm, bố vào thăm thì chứng kiến cảnh tượng gây sốc: 'Giờ nhét ngược nó lại vào bụng còn kịp không?'

Vừa bước đến cửa phòng bệnh, người bố sững sờ khi thấy "bệnh nhân" ngồi xổm dưới đất truyền nước, giường thì nhường lại cho "người chăm bệnh" nằm thảnh thơi chơi game.

Hầu hết những người có gia đình, con cái đều sẽ nhận ra một sự thật là ông bà dù đối với con có nghiêm khắc đến đâu nhưng đối với cháu mình thì luôn yêu thương, bao dung không có giới hạn. Thế nhưng, đôi khi sự chiều chuộng ấy lại gây ra những hậu quả khó lường.

Mạng xã hội xứ Trung mới đây đã xôn xao câu chuyện về một cô cháu gái thản nhiên biến giường bệnh của ông nội thành "phòng game", mặc cho người ông đau ốm của mình ngồi đất.

Trong những hình ảnh được chia sẻ, một ông lão mặc đồ bệnh nhân, sắc mặt xanh xao, trên tay vẫn còn nguyên ống truyền nước, ngồi xổm trên sàn nhà, lưng dựa vào giường với vẻ mặt bất lực, ngao ngán. Còn bé gái khoảng 11,12 tuổi đang thoải mái nằm trên giường bệnh, mắt dán vào màn hình điện thoại.

Con gái xin vào viện chăm sóc ông bị ốm, bố vào thăm thì chứng kiến cảnh tượng gây sốc: 'Giờ nhét ngược nó lại vào bụng còn kịp không?'
Người ông tay vẫn đang truyền phải ngồi dưới đất, nhường giường cho cháu nằm chơi điện thoại
Con gái xin vào viện chăm sóc ông bị ốm, bố vào thăm thì chứng kiến cảnh tượng gây sốc: 'Giờ nhét ngược nó lại vào bụng còn kịp không?' - 1
Người ông vẻ mặt xanh xao, đượm buồn

Theo chia sẻ, vì thời tiết thay đổi thất thường, sức khoẻ cụ ông vốn yếu này còn bị cảm sốt nặng, con cái vì lo cho bố nên đã đưa cụ đến nhập viện để các bác sĩ theo dõi và điều trị. Mỗi ngày các con đều cắt cử người thay phiên nhau vào viện chăm sóc, hôm ấy đến lượt người con trai lớn.

Bất ngờ là cô con gái nhỏ bình thường lười biếng của anh cứ một mực đòi bố cho vào thăm ông nội. Cô bé còn xung phong nói với bố rằng sẽ vào viện bầu bạn cùng ông cho vui. Người bố đã vô cùng cảm động khi nghe những lời con gái nói như vậy, ông cảm thấy con gái mình đã lớn, hiểu chuyện và biết san sẻ gánh nặng với bố mẹ.

Con gái xin vào viện chăm sóc ông bị ốm, bố vào thăm thì chứng kiến cảnh tượng gây sốc: 'Giờ nhét ngược nó lại vào bụng còn kịp không?' - 2
Cô cháu gái nằm trên giường thản nhiên chơi điện thoại không để ý đến ông. (Ảnh: Chụp màn hình Sina)

Khi con vào viện được một buổi sáng, người bố sốt ruột không biết con gái sẽ xoay sở giúp ông ăn uống ra sao nên đã tới bệnh viện. Thế nhưng khi tới cửa phòng bệnh, anh sững sờ nhận ra nằm trên giường bệnh không phải là người bố ốm yếu mà là đứa con gái nhỏ đang ung dung chơi điện thoại.

Vừa thương bố vừa tức với con, người bố định sẽ “dạy bảo” con một trận nhưng ông nội ngăn cản nói: “Con ơi, đang ở viện. Cháu nó còn nhỏ, chưa hiểu chuyện cũng là lẽ thường” .

Con gái xin vào viện chăm sóc ông bị ốm, bố vào thăm thì chứng kiến cảnh tượng gây sốc: 'Giờ nhét ngược nó lại vào bụng còn kịp không?' - 3
Cảnh tượng này được bố của cô bé ghi lại. (Ảnh: Chụp màn hình Sina)

Cuối cùng hỏi ra thì mới vỡ lẽ, con gái tình nguyện vào viện chăm ông là vì ở đây thoải mái hơn ở nhà. Vào viện với ông thì được chơi điện thoại mà không phải nghe bố mẹ cằn nhằn, lại còn được nằm điều hoà, ăn uống, có làm gì đi nữa ông cũng không mắng.

Ngay sau khi câu chuyện được ông bố đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của người xem. Đa phần mọi người đều cảm thấy không đồng tình với cách làm của cô bé và cho rằng gia đình nên dạy bảo con nghiêm khắc hơn nữa.

- Tâm lý chung của ông bà là thế, lúc nào cũng nhường nhịn con cháu. Bố mẹ cần dạy dỗ và uốn nắn lại con, chỉ bảo con cẩn thận hơn nữa, nếu cứ chiều chuộng là sau này sẽ có vấn đề xảy ra đấy.

- Ốm đau bệnh tật như thế mà còn phải ngồi sàn nhà lạnh. Đứa cháu đúng không hiểu chuyện. Bố mẹ nên xem lại cách dạy con của mình đi, đừng để nó chỉ nghĩ đến bản thân mình như thế.

- Nói thật đây mà là con tôi chắc tôi nhét ngược nó lại vào bụng quá! Con cháu bất hiếu, sau này mình già đi chắc nó cũng đối xử như thế mất.

- Tương lai của đất nước đây sao? Cũng tại bây giờ cuộc sống đầy đủ quá đâm ra mấy đứa nhỏ bắt đầu chẳng quan tâm đến người khác mà chỉ để ý đến bản thân mình.

- Ông bà lớn tuổi rồi, chẳng còn bao nhiêu thời gian nữa đâu. Đừng mãi chăm chăm vào cái màn hình điện thoại nữa, dành thời gian cho người thân đi. 

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/con-gai-xin-vao-vien-cham-soc-ong-bi-om-bo-vao-tham-thi-chung-kien-canh-tuong-gay-soc-gio-nhet-nguoc-no-lai-vao-bung-con-kip-khong-tintuc834866