Đời sống

Con gái lớp 4 làm văn tả nàng tiên Ốc, đọc 3 mặt giấy mà bố 'cạn lời' còn dân tình cũng mồ hôi mồ kê vã ra như suối

Các bậc phụ huynh không thể tin vào mắt mình đây là giọng văn của học sinh lớp 4.

Cư dân mạng có lẽ cũng không lạ lẫm gì với những bài làm văn miêu tả ngây ngô của các em học sinh tiểu học, tuy dở khóc dở cười nhưng lại rất hồn nhiên, dễ thương. Ấy thế nhưng trường hợp mà ông bố dưới đây chia sẻ lại hoàn toàn ngược lại. Chỉ sau ít giờ đăng tải, bài văn mà con gái rượu của anh viết đã lập tức gây bão mạng vì quá mức...trưởng thành. 

Ông bố này cho hay "Nay Chip thối nhờ bố xem hộ bài văn tả người xem có ổn không? Đọc xong mà bố câm nín luôn. Các bác vào chấm điểm hộ em với. 

Đây là bài văn tả người của Chip thối. Đề bài: "Em hãy viết một đoạn văn ngắn tả lại vẻ đẹp của nàng tiên Ốc trong câu chuyện nàng tiên Ốc sách Tiếng Việt 4".

Và tác phẩm của cô bé Chip cụ thể như sau:

"Hôm sau, bà cụ vẫn đi làm như thường lệ. Đi được nửa đường bà liền quay trở lại xem có sự gì lạ. Tới đầu ngõ bà cụ bỗng thấy chum nước mà hôm trước bà thả con ốc bỗng phát sáng chói lòa rồi một bóng người bay vút vào trong căn lều nhỏ. Bà cụ rón rén lại gần, chầm chậm đến bên cửa sổ liếc mắt nhìn vào. Bỗng đôi mắt già nua của cụ sáng lên. Bên trong là một nàng thiếu nữ tuổi 17, 18 đang quét dọn nhà cửa.

Con gái lớp 4 làm văn tả nàng tiên Ốc, đọc 3 mặt giấy mà bố 'cạn lời' còn dân tình cũng mồ hôi mồ kê vã ra như suối

Con gái lớp 4 làm văn tả nàng tiên Ốc, đọc 3 mặt giấy mà bố 'cạn lời' còn dân tình cũng mồ hôi mồ kê vã ra như suối - 1

Con gái lớp 4 làm văn tả nàng tiên Ốc, đọc 3 mặt giấy mà bố 'cạn lời' còn dân tình cũng mồ hôi mồ kê vã ra như suối - 2
Bài văn của cháu bé lớp 4.

Thiếu nữ với làn da sáng lấp lánh như bước ra từ trong sương sớm, đôi mắt phượng lấp lánh đầy mị hoặc, sống mũi cao, thẳng, ngũ quan tinh xảo, lông mi vừa dài vừa cong, đôi môi đỏ mọng như cánh hoa anh đào trong suốt ướt át.

Cần cổ thon mà cao, xương quai xanh gợi cảm, chiếc yếm hồng bó sát thân hình yểu điệu khiến cặp đào trước ngực được nâng lên kiêu hãnh.

Ngọc làm cốt, băng làm da, thu thủy làm tư, nguyệt làm thần. Bàn tay nàng mềm mại như liễu, cánh tay như ngọc. Đôi khi ngôn ngữ cũng không thể tả hết được vẻ đẹp của nàng, vẻ xinh đẹp không nhiễm khói lửa nhân gian, tựa như Hằng Nga tiên tử hạ phàm.

Đôi chân trần của nàng đem theo làn gió thơm và thanh mát, mỗi động tác, mỗi bước chân khi quét nhà chẳng khác nào tiên nữ thưởng hoa toát ra khí chất thiên kiều bá mị, câu hồn đoạt phách các đấng nam nhi.

Trong đôi mắt đẹp của nàng tràn ngập linh khí, mỗi tấc da thịt đều lóng lánh tựa tiên ngọc, toàn thân tản mát hương thơm trang nhã, nàng cất tiếng như tiếng họa mi thánh thót, khe khẽ hát:

- Đang ung dung trên trời đạp mây xanh hôm nay xuống chơi. Em hôm nay hơi buồn...Thấy anh tự nhiên thảnh thơi...".

Mới học lớp 4 nhưng cô bé này lại có văn phong chẳng khác gì người trưởng thành. Đáng nói là hàng loạt ngôn ngữ mà cô bé sử dụng không hề được dạy trong hệ thống giáo dục bậc tương đương với trình độ của em mà chỉ xuất hiện trong các tiểu thuyết ngôn tình. Thậm chí ở cuối bài, cô nhóc còn sáng tạo chèn thêm cả lời bài hát "Rồi tới luôn" - một bài hát đang rất hot trong giới trẻ.

Cộng đồng mạng sau khi đọc xong bài văn này đã để lại những bình luận mang tính tranh cãi:

- Có thật là bài văn này của cháu nó viết không? Sao mới lớp 4 mà đã viết ra được những câu như vậy?

- Giọng văn kiểu này chắc chắn là đọc nhiều truyện ngôn tình quá rồi nhiễm văn phong rồi. Bài này bảo lớp 4 viết thì khó tin thật!

- Chẳng còn chút ngây thơ đúng lứa tuổi nào hết. Mượt thì có mượt nhưng nghe cứ có chịu thế nào ấy!

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/con-gai-lop-4-lam-van-ta-nang-tien-oc-doc-3-mat-giay-ma-bo-can-loi-con-dan-tinh-cung-mo-hoi-mo-ke-va-ra-nhu-suoi-tintuc796810