Đời sống

Con gái 29 tuổi lần đầu đưa bố mẹ đi chụp ảnh cưới, câu chuyện tình phía sau khiến nhiều người rưng rưng cảm động

Dù đã ở bên nhau 54 năm nhưng bố mẹ chưa bao giờ có bộ ảnh cưới theo đúng nghĩa nên cô con gái đã quyết định bố mẹ đi chụp ảnh cưới để lưu giữ kỷ niệm cho con cháu sau này.

Đối với bất cứ cặp đôi nào, khi tổ chức đám cưới, họ thường chụp ảnh cưới để lưu lại khoảnh khắc hạnh phúc khi cả hai về chung một nhà, cùng nhau xây dựng hạnh phúc. Tuy vậy, vẫn có những cặp vợ chồng dù đã ở bên nhau quá nửa đời người nhưng họ vẫn chưa có cơ hội khoác lên mình bộ trang phục cưới.

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng trên mạng xã hội, một cô gái quê ở Nghệ An đã chia sẻ bộ ảnh cưới của bố mẹ mình. Theo đó, bố mẹ cô đã cưới nhau 54 năm nhưng chưa bao giờ có bộ ảnh cưới theo đúng nghĩa. Vì vậy, chị đã lên kế hoạch, vờ đưa bố mẹ "đi công việc" một chút rồi dẫn bố mẹ đến studio chụp ảnh.

Con gái 29 tuổi lần đầu đưa bố mẹ đi chụp ảnh cưới, câu chuyện tình phía sau khiến nhiều người rưng rưng cảm động

Con gái 29 tuổi lần đầu đưa bố mẹ đi chụp ảnh cưới, câu chuyện tình phía sau khiến nhiều người rưng rưng cảm động - 1

"Năm nay bố mình 79 tuổi, còn mẹ mình 74 tuổi rồi. Với mọi người thì có thể đây chỉ là album ảnh bình thường, nhưng với mình thì đây thật sự là một mong muốn ấp ủ từ rất lâu mà mãi mới có dịp thực hiện.

Bố mình bị mù bẩm sinh, ông chẳng thấy gì ngoài màu đen cả. Ngày xưa chẳng ai chấp nhận gả con gái cho bố hết, mẹ mình thì là cô bé mồ côi nên khi gặp bà nội mình, bà đã thuyết phục mẹ về làm con dâu để mẹ có nơi có chốn đi về.

Thời ấy đám cưới của bố mẹ nghèo lắm, cơm còn không đủ ăn thì lấy tiền đâu mà thuê vest cưới, váy cô dâu được. Cứ thế về ở với nhau rồi lần lượt bố mẹ sinh 5 đứa, mình là con áp út khi ấy bố đã 50 tuổi, mẹ 45 tuổi và anh kế thì hơn mình 15 tuổi lận.

Mẹ mình lam lũ, chịu khó và vất vả lắm, mẹ nuôi đủ 5 con với 1 chồng, nhà lại thuộc diện nghèo nhất xóm nên chẳng ai chơi cùng, mẹ hi sinh cả tuổi thanh xuân cho bố, cho cả gia đình. Mình thực sự ngưỡng mộ mẹ rất rất nhiều.

Đến nay mấy anh em kinh tế đã ổn định, cháu chắt lần lượt ra đời và trưởng thành. Chỉ cần trong khả năng, mình sẵn sàng đáp ứng tất cả những gì mà bố mẹ muốn."

Con gái 29 tuổi lần đầu đưa bố mẹ đi chụp ảnh cưới, câu chuyện tình phía sau khiến nhiều người rưng rưng cảm động - 2

Con gái 29 tuổi lần đầu đưa bố mẹ đi chụp ảnh cưới, câu chuyện tình phía sau khiến nhiều người rưng rưng cảm động - 3

Con gái 29 tuổi lần đầu đưa bố mẹ đi chụp ảnh cưới, câu chuyện tình phía sau khiến nhiều người rưng rưng cảm động - 4

Cô gái 29 tuổi cũng chia sẻ thêm, bức ảnh này không phải là ảnh kỷ niệm ngày cưới bởi thực sự bố mẹ cô thực ra cũng không nhớ chính ngày cưới của mình. Cô muốn bố mẹ có một bộ ảnh đẹp để lưu giữ kỷ niệm, con cháu sau này có thể xem lại. Không những thế, cô gái cũng muốn mẹ mình được một lần ăn mặc đẹp, thật lộng lẫy để khiến mọi người trầm trồ.

"Mình để ý thấy mỗi lần có một đám cưới nào, mẹ hay đi xem cô dâu mặc đẹp không, áo cưới trông ra sao. Lúc ấy tự dưng muốn bố mẹ cũng được lộng lẫy 1 lần, và thế là bộ ảnh cưới này ra đời.

Ban đầu bố mẹ cũng ngại lắm, sợ mọi người trêu là già rồi còn xí xọn, nhưng sau đó cũng hợp tác để cho ra đời siêu phẩm này - ít nhất là thế đối với mình.

Gia đình mình đông người lắm nhưng anh chị lại ở xa nên bộ ảnh này chỉ có vài người thôi, hi vọng rằng trong một dịp nào đó gần nhất gia đình mình sẽ có một bộ ảnh đông đủ các thành viên. Cảm ơn bố mẹ vì đã sinh con ra, dù khởi đầu không đủ đầy, nhưng tới thời điểm này đối với con mọi thứ đã vô cùng trọn vẹn rồi, mong bố mẹ luôn khỏe mạnh để mãi ở bên con cháu!"

Con gái 29 tuổi lần đầu đưa bố mẹ đi chụp ảnh cưới, câu chuyện tình phía sau khiến nhiều người rưng rưng cảm động - 5

Con gái 29 tuổi lần đầu đưa bố mẹ đi chụp ảnh cưới, câu chuyện tình phía sau khiến nhiều người rưng rưng cảm động - 6

Trong quá trình chụp ảnh, cô gái cũng hé lộ vì bố cô tuổi đã cao (79 tuổi), sức yếu nên chân ông không thể đứng lâu được. Lúc mới chụp ảnh, cả hai ngại ngùng khi tạo dáng trước đám đông. Tuy nhiên, sau đó, khi được gia đình và ê kíp động viên nên buổi chụp hình đã thành công tốt đẹp. Bộ ảnh cô gái này đăng tải cùng với câu chuyện phía sau khiến nhiều người cảm động. Nhiều người đã gửi lời chúc gia đình cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

- Tuyệt vời quá! Chúc cả gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

- Nghe câu chuyện mà thương và ngưỡng mộ ông bà quá! Ước mong mình cũng có được tình yêu đẹp như vậy!

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/con-gai-29-tuoi-lan-dau-dua-bo-me-di-chup-anh-cuoi-cau-chuyen-tinh-phia-sau-khien-nhieu-nguoi-rung-rung-cam-dong-tintuc831011