Đời sống

Cô vợ trong vụ bị chồng đòi tiền ăn và tiền khám sản đăng status mới và quyết định được dân tình khen 'thông minh' sau 'cuộc chiến mạng'

Sau vài ngày ồn ào MXH, chuyện của chị H. được chia sẻ rầm rộ trên các fanpage, mặt báo thì người chồng vẫn chọn cách im lặng. Hóa ra anh ta đã có sự giải quyết thầm lặng thế này...

Vụ vợ bị chồng đòi tiền ăn và tiền khám thai cùng rất nhiều khoản khác sau 1 năm kết hôn dậy sống cộng đồng mạng thời gian qua. Bài viết "bóc phốt" của cô vợ nhận được nhiều sự quan tâm và đồng cảm của chị em phụ nữ.

Liên hệ với nhân vật chính trong bài đăng được biết, vợ chồng chị H. cùng cảnh ngộ đến với nhau: Cả 2 đều từng đổ vỡ hôn nhân. Với quan niệm đã yêu là phải chân thật nên chị H. có tâm sự hết quá khứ của mình với anh H. Khi thấy người đàn ông ấy yêu thương mình thật lòng, chấp nhận cả món nợ mà chị phải trả cho chồng cũ, chị H. cảm kích vô cùng.

Song cuộc sống hôn nhân êm đềm chẳng được bao lâu, do những xô xát, mâu thuẫn từ con cái, hiểu lầm nhau mà vợ chồng họ căng thẳng đến mức quyết định ly hôn.

Cô vợ trong vụ bị chồng đòi tiền ăn và tiền khám sản đăng status mới và quyết định được dân tình khen 'thông minh' sau 'cuộc chiến mạng'
Bài đăng ban đầu của cô vợ

Nhưng điều đáng nói là khi cả hai thống nhất đường ai nấy đi thì anh H. giữ hết giấy tờ cá nhân của vợ, đòi chị H. phải trả các khoản tiền: Tiền ăn hàng tháng, tiền khám chữa bệnh, tiền đóng học phí, tiền mừng cưới, 1 chỉ vàng mẹ chồng tặng. Tổng cộng là 42 triệu 600 trăm thì anh ta mới giải thoát cho vợ.

Chị H. tự nhận mình mang ơn chồng nhiều vì lòng bao dung và cao thượng ban đầu của anh ta nên chị chấp nhận trả các khoản ấy vì xác định không còn là dâu con trong gia đình anh H. Thế nhưng có khoản tiền ăn và tiền khám bệnh phục vụ mục đích sinh con mà anh H. cũng "cạn tàu ráo máng" khiến chị H. bức xúc chia sẻ câu chuyện trên facebook cá nhân.

Sau vài ngày ồn ào MXH, chuyện của chị H. được chia sẻ rầm rộ trên các fanpage, mặt báo thì người chồng vẫn chọn cách im lặng.

Mới đây, chị H. đăng status với nội dung như sau: "THƯ NGỎ

Tôi là người vợ trong chuyện chia tay chồng bắt phải trả tiền gây xôn xao dư luận thời gian gần đây. Hôm nay tôi xin viết lần cuối cùng về câu chuyện của tôi và anh H. Đầu tiên tôi xin lỗi vì đã để cộng đồng mạng phải bức xúc vì câu chuyện của mình và cũng cảm ơn cộng đồng mạng đã ủng hộ tôi.

Cô vợ trong vụ bị chồng đòi tiền ăn và tiền khám sản đăng status mới và quyết định được dân tình khen 'thông minh' sau 'cuộc chiến mạng' - 1
Bài đăng mới nhất của cô vợ

 

Sau khi sự việc xảy ra, anh H. đã gặp và xin lỗi tôi.

Tôi nhận thấy hành động của tôi và anh H. đều xuất phát do nóng giận. Sau khi bình tĩnh lại, chúng tôi giải quyết sự việc và chia tay trong hoà bình.

Vậy tôi xin cảm ơn cộng đồng mạng và xin cộng đồng mạng không bình luận và cho chúng tôi được tự giải quyết".

Chị H. chia sẻ, những ngày qua dù chị cố trấn tĩnh giữ tinh thần lạc quan, đi làm bình thường nhưng cuộc sống không tránh khỏi sự xáo trộn.

Chị cho biết: "Anh ta đã xin lỗi nên mình chọn cách chia tay trong hòa bình. Dù gì cũng từng là vợ chồng, mình muốn cho anh ta con đường sống. Anh ta cũng không nói gì đến việc trả tiền như MXH đồn đoán nhưng giờ mình thấy chẳng còn quan trọng nữa. Tiền ai chẳng quý nhưng rồi mình cũng sẽ tự làm ra thôi".

Nguyên văn câu chuyện được cô vợ đăng lên facebook cá nhân:

"Câu chuyện kể về một người phụ nữ đi lấy chồng không có tiền bạc của cải mang về nhà chồng. Kết hôn với chồng được 1 năm vì mâu thuẫn cô vợ không thể tiếp tục sống với anh chồng kia được nữa và cô ấy chọn cách ra đi.

Ra đi vẫn chưa phải là cô ấy đã được giải thoát, anh chồng bắt cô ấy phải trả tiền ăn hàng ngày của cô cho anh ta thì anh chồng mới cho cô vợ mang đồ dùng cá nhân của mình đi (bình quân mỗi tháng 1 triệu đồng vậy là khi ra đi cô ấy phải trả 12 triệu đồng). Và rất nhiều những khoản tiền khác.

Cô gái chấp nhận điều kiện của anh chồng một cách vô đối, cô cũng trả đủ số tiền mà anh chồng đưa ra. Cô gái được giải thoát khỏi anh chồng kia.

(Lúc cô vợ thu đồ của mình anh chồng kia còn bảo bố mẹ anh ta đứng coi không cô ta lấy gì của nhà mình đấy. Xe điện của cô vợ mang về cho mẹ chồng đi lúc dắt xe ra anh chồng bảo xe này anh thay bình nên tháo nốt bình điện trả tao)

Thế là cô vợ phải dắt bộ xe về các bạn ạ.

P/s: Đây là câu chuyện có thật 100%. Cảnh tỉnh cho những bạn gái sau này nhé".

Theo KL (Pháp luật và Bạn đọc)


>> Bi hài vụ ly hôn đòi tiền ăn, tiền chữa bệnh: Không chỉ vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội mà còn có dấu hiệu tội phạm
>> Vụ vợ bị chồng đòi 42 triệu tiền ăn và tiền khám sản trước khi ly hôn: Chính quyền địa phương lên tiếng
>> Vụ vợ tố bị đòi 42 triệu tiền ăn, tiền khám sản trước khi ly hôn: Hàng xóm tiết lộ bất ngờ về người chồng
>> Vụ cô giáo xinh đẹp bị chồng đòi 42 triệu tiền ăn, tiền khám khi chia tay: 2 vợ chồng chưa ly hôn, vẫn đang chung sống!


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/co-vo-trong-vu-bi-chong-doi-tien-an-va-tien-kham-san-dang-status-moi-va-quyet-dinh-duoc-dan-tinh-khen-thong-minh-sau-cuoc-chien-mang-162210703201248985.htm