Đời sống

Cô giáo mặc đồ bảo hộ kín mít lên lớp và sự thật phía sau

PGS.TS Lưu Lan Hương - giáo viên dạy Sinh học của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên) khiến nhiều học sinh bất ngờ vì luôn lên lớp trong bộ đồ bảo hộ kín mít.
Cô giáo mặc đồ bảo hộ kín mít lên lớp và sự thật phía sau
Cô giáo mặc đồ bảo hộ kín mít lên lớp dạy cho học trò 'không phải là F nào'

Những hình ảnh cô giáo mặc bộ đồ bảo hộ màu xanh, đeo tấm chắn giọt bắn khi lên lớp sau khi được chia sẻ đã thu hút sự chú ý.

Cũng có người đoán rằng cô giáo có lẽ là một người cực kỳ cẩn thận, kỹ lưỡng.

Nhiều người cho rằng đây là những hình ảnh quá đáng yêu, việc làm này là rất cẩn thận, tốt cho công tác phòng dịch trong bối cảnh hiện nay, đặc biệt ở Hà Nội khi mỗi ngày có hàng nghìn ca mắc Covid-19.

“Cẩn thận là tốt chứ. Không làm phiền tới ai mà lại bảo vệ được cho bản thân và mọi người”, một phụ huynh chia sẻ.

“Nhìn cô có vẻ lớn tuổi, chắc do cô lớn tuổi nên cô càng cẩn thận hơn”, một phụ huynh khác bình luận.

Cô giáo mặc đồ bảo hộ kín mít lên lớp và sự thật phía sau - 1

Nữ giáo viên mặc bộ đồ bảo hộ kín mít khi đang giảng bài trên lớp là PGS.TS Lưu Lan Hương, giáo viên dạy môn Sinh học của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Chia sẻ với VietNamNet, cô Hương cười tươi cho hay khá bất ngờ khi những hình ảnh của mình trong giờ dạy sáng ngày 8/2 được ghi lại và khiến nhiều người quan tâm. Cô Hương nói mình không vào diện F nào và cũng không có yếu tố liên quan đến dịch, tuy nhiên cô nghĩ rằng cần có trách nhiệm giữ gìn như vậy.

“Tôi nghĩ rằng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, chúng ta chưa hẳn an toàn và vẫn phải đề cao tinh thần cảnh giác. Trong bối cảnh như thế, tôi đi dạy với lớp đông học sinh, tôi nghĩ không chỉ mình mà tất cả mọi người cũng nên có sự giữ gìn để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho cả mọi người”.

Cô Hương chia sẻ thêm: “Tôi mặc như vậy nên mọi người cảm giác hơi lạ, ban đầu nhìn với ánh mắt ngại ngùng. Học sinh nào gặp cũng há hốc miệng ngạc nhiên “Ôi cô!”. Tôi cười đùa các em là “cô làm sao?” và khuyên các em cũng phải bảo vệ, giữ gìn như vậy, không chỉ cho bản thân mà cả cộng đồng. Chỉ mất 1-2 phút đầu lạ lẫm nhưng sau cả lớp cũng quen với việc này”, cô Hương nói.

Cô Hương cho hay, việc này giúp đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người, không chỉ cô mà cho tất cả học trò dưới lớp. “Không chỉ an toàn cho mình mà còn cho cả các em học sinh, nhất là mình là giáo viên sẽ đứng trên bục nói, nói liên tục, nếu mình có yếu tố liên quan đến dịch bệnh thì học sinh sẽ rất ảnh hưởng”.

Theo cô Hương, thực tế là đã có đến một nửa học sinh ở một lớp 12 của trường phải nghỉ vì liên quan đến Covid-19.

Cô giáo mặc đồ bảo hộ kín mít lên lớp và sự thật phía sau - 2

Cô Hương cho hay, có lẽ cũng là giáo viên dạy Sinh học, đặc biệt dạy cả về chuyên đề Vi sinh vật và virus nên cô hiểu về cơ chế của SARS-CoV-2 và càng quan tâm công tác phòng chống dịch.

Hiện cô đang dạy cả 3 khối lớp 10, 11 và 12 của trường và bất cứ buổi nào lên lớp, cô cũng mặc đồ bảo hộ như vậy.

“Cứ lên lớp là tôi trang bị trang phục như thế, chứ không phải mỗi lớp đó, giờ đó. Có học sinh trêu tôi là cô mà cẩn thận số 2 thì không có ai là số 1”, cô Hương cười.

Như vậy, cứ sáng Thứ Ba và sáng Thứ Năm hàng tuần, các học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên sẽ lại thấy cô Hương trong bộ đồ bảo hộ. Cô Hương cho hay, việc này cũng không quá tốn kém, bởi mỗi bộ đồ bảo hộ khoảng 40 nghìn đồng bao gồm cả khẩu trang, kính và găng tay; tấm chắn giọt bắn cô được một cô giáo khác trong trường tự làm và cho. Những bộ như của cô mặc thường dành cho những cán bộ đi xét nghiệm, đến khu đông người.

Theo Thanh Hùng (VietNamNet) 
https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/co-giao-mac-do-bao-ho-kin-mit-len-lop-day-cho-hoc-tro-815235.html