Đời sống

Cô gái vượt 100km về gội đầu cho mẹ lần đầu tiên và những dòng tâm sự lấy nước mắt của người đọc

Đôi khi, vì quá bận rộn với cuộc sống mà chúng ta quên mất rằng, cha mẹ tuổi đã cao và rất muốn vui vầy bên con cháu.

Mạng xã hội gây chú ý với một công thức tính thời gian còn có thể ở bên cha mẹ già của mỗi người như sau: "Giả sử một người ở xa có thể về nhà với bố mẹ 7 ngày trong Tết Nguyên đán và dành nhiều nhất 11 giờ mỗi ngày để trò chuyện, gần gũi với họ.

Nếu bố mẹ bây giờ 60 tuổi và họ sống đến 80 tuổi, chúng ta thực sự chỉ có thể ở bên họ 1.540 giờ nữa. Con số đó tương đương với 64 ngày mà thôi".

 

Đây không phải một con số chính xác nhưng chắc chắn, rất nhiều người đã phải giật mình khi nhìn thấy quãng thời gian ít ỏi tối thiểu mà chúng ta còn có thể ở bên cha mẹ rồi chợt nhìn lại, suốt thời gian qua, chúng ta đã chăm sóc cha mẹ đủ tốt như chính mỗi người từng tự hứa những ngày còn nhỏ chưa?

Còn với cô gái có nickname O.N, đến từ Hà Nội, cô đã may mắn nhận ra để biết trân quý hơn những giây phút được ở bên chăm sóc bố mẹ.

Tuy vậy, cô gái cũng chỉ có cơ hội để chăm sóc cha mẹ nhiều hơn nhờ vào một biến cố. Cô kể: "Bố mẹ mình làm nông nên suốt ngày bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, vất vả nhọc nhằn lắm. Mẹ mình có thể keo kiệt với bản thân nhưng không tiếc con cháu bất kỳ thứ gì. Bàn tay mẹ chai sạn để tay con được trắng sạch.

Dù nắng hay mưa mẹ cũng lo cho các con có được con chữ, để không vất vả như mẹ. Gian lao khó nhọc mẹ nhận phần mình, nụ cười xinh xắn mẹ nhường cho các con.

Từ trước đến nay, bố mẹ vẫn khỏe mạnh nên nhiều khi mình bận rộn với công việc và có phần chủ quan, không ở bên gia đình nhiều. Nhưng cuộc sống không nói trước được điều gì, bất ngờ mẹ bị tai nạn giao thông. Cả nhà mất đi trụ cột, mọi thứ thay đổi náo loạn…"

Cô gái vượt 100km về gội đầu cho mẹ lần đầu tiên và những dòng tâm sự lấy nước mắt của người đọc
Mẹ bất ngờ gặp tai nạn khiến cả gia đình trở nên hoang mang.

May mắn cho cả gia đình là mẹ của O.N vẫn bình phục được dù sức khỏe dĩ nhiên là chưa thể quay lại như những ngày còn khỏe. Thế nhưng, cô gái vẫn hàng tuần vượt 100km về để chăm sóc cha mẹ, gội đầu cho mẹ và quét dọn nhà cửa.

Sau đó, cô sẽ ra chợ mua thức ăn về nấu sẵn vài món ăn để bố mẹ có thể ăn trong vài ngày sau đó, khi cô vắng nhà.

"Lần đầu tiên mình được mẹ cho gội đầu, mình vui vì là con của mẹ, được đỡ đần, chăm sóc mẹ, nhưng cũng lại buồn vì mẹ bị tai nạn nên mới phải nằm nhờ con gái gội.

Giờ chỉ cần mẹ khoẻ mạnh. Mọi người ai còn bố mẹ thì hãy trân trọng từng phút giây bên cạnh họ nhé. Vì cuộc sống mà, tai nạn, bệnh tật luôn rình rập chúng ta và người thân của chúng ta…"

Cô gái vượt 100km về gội đầu cho mẹ lần đầu tiên và những dòng tâm sự lấy nước mắt của người đọc - 1
Câu chuyện khiến nhiều người xúc động và suy ngẫm về tình cảm mà mỗi người con dành cho bố mẹ mình.

Thực tế, chúng ra đều mong có thể hiếu thảo với cha mẹ từ tận đáy lòng. Tuy vậy, vì gánh nặng cơm áo gạo tiền mà đôi khi chính bản thân chúng ta vô tình quên đi nghĩa vụ của con cái với cha mẹ hoàn toàn có thể được thực hiện thông qua những việc nhỏ nhặt nhất chứ không cần phải quá đao to búa lớn.

Phần còn lại của cuộc đời bạn có thể còn dài, nhưng với cha mẹ, mỗi ngày trôi qua là cuộc sống của họ lại bị rút ngắn đi một chút. Đặc biệt, nếu cha mẹ đã lớn tuổi mà còn mang bệnh thì không biết trước được chuyện gì.

Khi bạn còn nhỏ, bạn là thế giới của cha mẹ. Nhưng khi bạn trưởng thành, cha mẹ không thể nào là thế giới của bạn.

Hãy đối xử tử tế với cha mẹ, và cuộc đời sẽ đối đãi bạn tử tế. Đúng như người ta nói, thái độ của một người đối với cha mẹ cũng ẩn chứa thái độ của người đó với thế giới xung quanh, với chính bản thân họ.

Lộc (Nguoiduatin.vn)


>> 11 mùa Vu Lan không được báo hiếu mẹ, chăm cha bệnh nặng của bé trai Hà Nội
>> Mùa Vu Lan báo hiếu: Thuê người chăm sóc cha mẹ khi ốm đau có coi là bất hiếu?
>> Xúc động hình ảnh bé gái 6 tuổi một mình chăm sóc cha tàn tật
>> Xót xa 2 anh em mồ côi cha lại vừa mất mẹ: 'Bà ơi, mẹ con đâu, mọi người đưa mẹ con đi đâu đấy'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-gai-vuot-100km-ve-goi-dau-cho-me-lan-dau-tien-va-nhung-dong-tam-su-lay-nuoc-mat-cua-nguoi-doc-tintuc740350