Đời sống

Cô gái thường xuyên trốn việc vào ngày thứ 3, lý do đằng sau khiến HR cũng phải 'cạn lời'

Câu trả lời "lầy lội" khiến cư dân mạng vỗ tay rần rần nhưng nếu không muốn mất việc thì chớ ai dại mà học theo nhé!

Trong môi trường công sở mà chục người thì trăm tính, số lượng “con ong chăm chỉ”, cống hiến hết mình vì công ty thì ít, thường xuyên đi làm muộn, nghỉ việc kinh niên, liên tù tì trốn việc thì chẳng thiếu.

Bất chấp các hình phạt, những nhân viên không kỷ luật điển hình ấy thông thường luôn soạn sẵn trong đầu mình những lý do thật hợp lý nhằm giảm nhẹ tội khi bị cấp trên hoặc bộ phận nhân sự ở công ty “sờ gáy”.

Cô gái thường xuyên trốn việc vào ngày thứ 3, lý do đằng sau khiến HR cũng phải 'cạn lời'
Nàng công sở dưới đây là một trong số đó. Tuy nhiên, lý do mà cô nàng đưa ra, thật tình khiến bao người phải cười ra nước mắt.

Mới đây trên MXH lan truyền một bức ảnh ghi lại đoạn hội thoại giữa một người thuộc bộ phận HR và cô nhân viên nào đó liên tục nghỉ việc vào thứ 3 hàng tuần. Khi HR thắc mắc hỏi “em có lý do gì đặc biệt à?”, cô nhân viên dõng dạc đáp “dạ vì em không thích làm tuesday chị ạ”.

Cô gái thường xuyên trốn việc vào ngày thứ 3, lý do đằng sau khiến HR cũng phải 'cạn lời' - 1

Quả thực là một câu trả lời "hả lòng hả dạ" với hội chị em. Đây có thể nói là một màn chơi chữ mà có lẽ dân công sở không còn lạ gì. Tuesday - thứ 3 là một danh từ hay được sử dụng trong thời gian gần đây trong hàng loạt vụ việc ngoại tình chấn động MXH nhằm ám chỉ những “tiểu tam”, “người thứ 3”, “con giáp thứ 13”...

Tuy nhiên, có lẽ đây chỉ là một bức ảnh chế cho vui, giúp anh chị em công sở vơi bớt vài phần tẻ nhạt, chứ nếu có thật thì chắc chắn, nàng công sở sẽ lĩnh về một cái kết không hề có hậu.

Cô gái thường xuyên trốn việc vào ngày thứ 3, lý do đằng sau khiến HR cũng phải 'cạn lời' - 2

Đã đi làm thì phải làm nghiêm túc, tránh nghỉ việc thường xuyên với những lý do không đâu vào đâu mọi người nhé! Đời công sở thật luôn chua chát hơn ảnh chế, đừng “cù nhây” kẻo lại tự gây phiền phức cho mình.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-gai-thuong-xuyen-tron-viec-vao-ngay-thu-3-ly-do-dang-sau-khien-hr-cung-phai-can-loi-tintuc697594
Loading...Tin mới hơn