Đời sống

Cô gái 'may mắn nhất năm', nhặt được cả nhẫn kim cương và thẻ ngân hàng trong thùng rác

Đem hộp quà nhặt được trong thùng rác về nhà, người phụ nữ không ngờ bên trong chiếc hộp chứa "cả một gia tài".

Mới đây, một người phụ nữ ở Hà Nam, Trung Quốc đang dắt chó đi dạo vào buổi sáng thì vô tình nhìn thấy một hộp quà xinh xắn trong thùng rác. Vì tò mò lại thấy chiếc hộp được gói rất tinh xảo cô đã quyết định mang về nhà xem bên trong có gì.

Bên trong hộp quà là những bông hoa sáp màu xanh rất đẹp và 11 thỏi son. Tuy nhiên, đáng chú ý là trong đó còn có một chiếc nhẫn kim cương lớn và một thẻ ngân hàng.

Cô gái 'may mắn nhất năm', nhặt được cả nhẫn kim cương và thẻ ngân hàng trong thùng rác

Cô gái 'may mắn nhất năm', nhặt được cả nhẫn kim cương và thẻ ngân hàng trong thùng rác - 1
Bên trong hộp quà có hoa sáp, 11 thỏi son, nhẫn kim cương "khủng" và chiếc thẻ ngân hàng. 

Vì giá trị của hộp quà quá lớn nên cô nàng đã quay lại video, đăng tải trên Douyin để tìm chủ nhân của nó. Nhiều người không khỏi cảm thán về sự bất cẩn của chủ nhân những món đồ kể trên, nhưng cũng có người đặt ra nghi vấn về sự trục trặc tình cảm dẫn đến kết cục đáng thương cho hộp quà này.

Sau nhiều ngày đăng tải thông tin, người phụ nữ vẫn chưa tìm thấy chủ nhân của số quà giá trị trên nên đành phải nhờ tới sự giúp đỡ của cảnh sát. Cảnh sát cho biết sẽ đến ngân hàng để kiểm tra chủ sở hữu của chiếc thẻ thì đương nhiên sẽ tìm được chủ nhân của hộp quà.

Vụ việc sau khi đăng tải nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều ý kiến khen ngợi sự trung thực, trượng nghĩa của người phụ nữ. Họ còn cho rằng chủ nhân hộp quà đã từ bỏ quyền sở hữu thì người nhặt được không phải trộm, không phải cướp, không phạm tội gì thì cô gái có thể giữ lại món đồ.

Tuy nhiên số khác lại nghi ngờ người phụ nữ dàn dựng vụ việc để câu like, câu view. Những món đồ này quá đắt, thử nghĩ xem, ai lại vứt bỏ vô cớ? Hiện sự việc này vẫn đang gây ra luồng tranh cãi trái chiều trên cộng đồng mạng.

Theo Minh Hoa (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-gai-may-man-nhat-nam-nhat-duoc-ca-nhan-kim-cuong-va-the-ngan-hang-trong-thung-rac-tintuc743102