Đời sống

Cô gái gọi món ăn sang chảnh nhưng bị 'mắc lỡm' vì lý do khó đỡ này

Câu chuyện của cô gái khiến dân mạng "vừa thương vừa tội".

Tiếng Anh bây giờ đã trở nên quá thông dụng, nhất là khi đất nước đang trong tiến trình hội nhập thì việc học và hiểu tiếng Anh là yêu cầu cấp thiết, nhất là đối với những người trẻ. Ấy vậy nhưng, có rất nhiều bạn trẻ hiện nay có vốn tiếng Anh khá nghèo nàn và đôi khi, họ dính vào những tình huống khó đỡ chỉ vì không hiểu người ta nói gì.

Như mới đây, một cô gái đã chia sẻ lại kỷ niệm cô vào nhà hàng Pháp sang chảnh để ăn uống. Dĩ nhiên, menu sẽ có nhiều ngôn ngữ để thực khách tiện sử dụng nhưng đáng tiếc là không có tiếng Việt. Do đó, cô gái này đã có một tình huống nhớ đời.

Cô gái gọi món ăn sang chảnh nhưng bị 'mắc lỡm' vì lý do khó đỡ này
Câu chuyện mà cô gái chia sẻ khiến cả cộng đồng mạng vừa tức, vừa buồn cười

Cụ thể, cô gái chia sẻ:

"Đây là một câu chuyện tui ngu thôi chứ không có gì.

Bữa tui đi ăn một quán bistro kia, style Pháp các kiểu. Trong mục steak có một món tên 'beef caramelized' với giá 190 ngàn, và vốn tiếng Anh hạn hẹp của tui đã đánh lừa tui rằng đây là một món bò ca-ra-men kiểu đường cháy, hay sốt ca-ra-men gì đó? Thế nên tui mới hí ha hí hửng gọi ra. Xong rồi người ta phục vụ tui một đĩa thịt kho hột vịt. Ủa? Bộ tui có vấn đề về đọc hiểu ư?

Cũng còn tỉnh táo, tui lên search Google rồi tự nhận ra quá trình 'kho' chính là thắng đường, mà thắng đường chính là 'caramelized'. Bất ngờ thực sự luôn, giờ tui mới biết trong tiếng Anh người ta định nghĩa 'kho' như vậy. Bất ngờ hơn là người Pháp mà cũng ăn thịt kho nữa hả?

Mà đã vậy cái quán Pháp đó còn phục vụ phần ăn theo một cách không thể cục súc hơn như trong hình: một miếng thịt kho, một cái hột vịt lăn lông lốc còn không thèm cắt làm đôi. Với giá MỘT TRĂM CHÍN MƯƠI NGHÌN? Cộc thì cộc mà tại mình ngu nên không còn cách nào là câm nín thồn cho bằng hết rồi tự vả cái mỏ vì sự hồ đồ của chính mình!"

Cô gái gọi món ăn sang chảnh nhưng bị 'mắc lỡm' vì lý do khó đỡ này - 1
Không thể ngờ một nhà hàng món Pháp sang chảnh lại phục vụ món thịt kho hột vịt?

Đọc xong bài viết, chắc ai cũng hiểu vấn đề nằm đâu rồi. Nhà hàng trên cho món thịt kho trứng truyền thống của nước ta vào menu, mục steak (thịt bò). Nhưng cô gái tội nghiệp đã không hiểu được chữ tiếng Anh mà nhà hàng dùng nên đã nhầm lẫn trong lúc gọi món để rồi nhận "trái đắng".

Nhiều người còn nhận xét dĩa thịt kho trứng nhà hàng sang chảnh mà trông khá là... kém sang. Chưa kể, trông quả trứng cũng không được trơn láng, đẹp mắt mà có dấu tích như kiểu ai bấm móng tay vào.

Cô gái gọi món ăn sang chảnh nhưng bị 'mắc lỡm' vì lý do khó đỡ này - 2
Dân mạng zoom cận cảnh quả trứng trong đĩa thịt kho có giá lên tới 190k!

Hiện tại, bài đăng này vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng với gần 7k reactions, 1,8k chia sẻ và 1,7k bình luận.

Nguồn: Facebook Anh Nguyễn

Lộc (Nguoiduatin.vn)


>> Gặp gỡ cô gái đứng sau thử thách Puzzle Dance Challenge 'gây sốt' cộng đồng mạng những ngày qua
>> Cộng đồng mạng Việt Nam kêu gọi tẩy chay H&M vì bản đồ có đường lưỡi bò
>> Cộng đồng mạng truy tìm danh tính người phụ nữ vô ý thức thẳng tay vặt sạch ngọn chè trên đồi chè mang về
>> Những hình ảnh gây sốc cho thấy thành phố Paris hoa lệ 'ngập trong rác' khiến cộng đồng mạng thất vọng tràn trề, chuyện gì đang xảy ra?


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-gai-goi-mon-an-sang-chanh-nhung-bi-mac-lom-vi-ly-do-kho-do-nay-tintuc752490