Đời sống

Cô gái bị gia đình nhốt trong lồng sắt nhưng vẫn mơ trở thành người mẫu

Bebe đã bị gia đình nhốt trong chiếc lồng sắt suốt 5 năm sau khi cô thường xuyên bỏ nhà đi lang thang, tự cắn xé quần áo cho đến khi nát tươm.

Bebe, 29 tuổi, con gái của một gia đình kinh doanh cá nhân nhỏ tại Philippines. Từ nhỏ cô đã luôn mong ước được trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Nào ngờ đâu, năm 2014, Bebe bị chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm, thường xuyên bị ảo giác. Gia đình Bebe đã phải đưa cô đến khoa tâm thần của bệnh viện tỉnh Negros Occidental điều trị.

Sau 1 năm điều trị, tình trạng bệnh của Bebe cải thiện đáng kể và được các bác sĩ cho phép điều trị tại nhà. Song, cơn ác mộng thực sự xảy ra khi cha của cô bị bệnh và gia đình không còn đủ khả năng chi trả thêm hóa đơn thuốc điều trị cho Bebe.

Cô gái bị gia đình nhốt trong lồng sắt nhưng vẫn mơ trở thành người mẫu

Không có thuốc, Bebe lại tiếp tục rơi vào những cơn ảo giác và căn bệnh trầm cảm.

Glyzel Bullos, một người bạn của Bebe cho biết, nhiều khi cô trở nên hung hăng và bạo lực đến nỗi gia đình phải nhốt cô lại để đảm bảo sự an toàn cho mọi người xung quanh.

“Đôi khi Bebe ném đồ đạc vào hàng xóm, người qua đường hoặc đi lang thang khắp nơi. Có lần cô ấy bỏ nhà ra đi và phải 1 tuần sau, khi cảnh sát tỉnh Cebu gọi điện về chúng tôi mới có thể tìm được Bebe”.

Để ngăn chặn tình trạng tương tự xảy ra, gia đình Bebe đã xây một chiếc lồng sắt và nhốt cô trong đó. Hằng ngày, họ sẽ đưa thức ăn cho cô gái qua song sắt phòng giam.

“Cô ấy thường xuyên cắn xé quần áo của mình cho đến khi nó nát tươm. Chính vì vậy, người thân đã phải may quần áo từ bao tải để cô ấy không thể cắn xé chúng”, Glyzel nói. “Gia đình nhốt cô ấy lại là vì muốn tốt cho cô ấy chứ không phải vì họ ghét bỏ Bebe”.

Không những vậy, Glyzel còn đang kêu gọi tài trợ để có thể đưa Bebe đến bệnh viện tiếp tục điều trị.

“Các dịch vụ y tế ở đây vô cùng tốn kém, đặc biệt là những người bị bệnh tâm thần. Tôi thực sự hy vọng có thể tìm được lại được ánh sáng cho Bebe, cho ước mơ của cô ấy”.

Theo Han (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-gai-bi-gia-dinh-nhot-trong-long-sat-nhung-van-mo-tro-thanh-nguoi-mau-tintuc731501Tin mới hơn