Đời sống

Cô gái bán xôi chiên 5 ngàn tặng kèm áo mưa miễn phí giữa cơn mưa đêm bất chợt khiến ta thêm yêu Sài Gòn

Mới đây, câu chuyện về gói xôi 5 nghìn đồng tặng kèm một chiếc áo mưa cho thực khách trong đêm Sài Gòn mưa bất chợt khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động.

Sài Gòn mùa này bắt đầu có mưa - những cơn mưa bất chợt đổ ào xuống thành phố có thể làm ướt mèm ai đó rất nhanh. Phải chăng vì thế mà có một cô gái bán xôi chiên đã nghĩ ra ý tưởng đáng yêu quá chừng: bán xôi tặng kèm áo mưa miễn phí.

Mới đây, một tài khoản cá nhân đã đăng tải hình ảnh một cô gái bán xôi kèm theo những lời kể chuyện giản dị:

"- Em ơi bán anh 1 cái...

- Dạ, 5.000 1 cái anh ạ...

1 phút sau, em đưa mình 1 cái xôi chiên.

- Ơ không, anh không ăn xôi chiên, anh mua áo mưa cơ...

- Áo mưa miễn phí anh ơi, anh lấy mấy cái ạ?

- Ơ thế bán xôi chiên vậy sao đủ tiền lời tặng miễn phí áo mưa em?

- Dạ Sài Gòn trời tối nay đổ mưa bất chợt, em sợ mọi người không chuẩn bị áo mưa ạ...

Ấm lòng giữa cơn mưa đầu mùa ở Sài Gòn xô bồ, náo nhiệt!

Mình có mua 10 nghìn 2 xôi chiên ủng hộ hai bé. Hai bé mình đoán tầm sinh viên đi làm thêm ạ. Bác nào ở Sài Gòn có thể ra ủng hộ hai bé ạ."

Cô gái bán xôi chiên 5 ngàn tặng kèm áo mưa miễn phí giữa cơn mưa đêm bất chợt khiến ta thêm yêu Sài Gòn
Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Câu chuyện mở đầu bằng những lời hội thoại vô cùng giản dị, nhưng cũng chính sự giản dị đó mà nhiều người cảm thấy ấm lòng giữa cơn mưa đầu mùa bất chợt ở Sài Gòn. Cô gái bán xôi chiên ở một con phố nhỏ giữa lòng Sài Gòn, giá mỗi chiếc xôi chỉ vỏn vẹn 5 nghìn đồng. Thế nhưng, cô bé vẫn sẵn lòng tặng cho khách một chiếc áo mưa như một món quà "tặng kèm" trong cái đêm Sài Gòn mưa bất chợt thay vì bán nó với giá 10 nghìn để kiếm thêm thu nhập.

Cô gái bán xôi chiên 5 ngàn tặng kèm áo mưa miễn phí giữa cơn mưa đêm bất chợt khiến ta thêm yêu Sài Gòn - 1
Câu chuyện cô gái bán xôi chiên khiến không ít người cảm thấy "ấm lòng" giữa chốn xô bồ, náo nhiệt
Cô gái bán xôi chiên 5 ngàn tặng kèm áo mưa miễn phí giữa cơn mưa đêm bất chợt khiến ta thêm yêu Sài Gòn - 2
Gói xôi chiên chỉ có 10 nghìn đồng cho 2 chiếc, lại còn được tặng thêm áo mưa.

Những hình ảnh và câu chuyện sau khi được đăng tải đã ngay lập tức thu hút hàng nghìn lượt like và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Hầu hết đều cảm thấy ấm lòng trước hành động đẹp của hai cô gái.

Tài khoản A.Đ bình luận: "Em tốt bụng quá, cảm ơn em vì nhờ hành động nhỏ mà tốt đẹp của em đã khiến tôi thấy cuộc đời này thêm ý nghĩa. Cuộc sống cần lắm những người như em".

"Bạn ấy có thể nghèo vật chất nhưng không hề nghèo tình cảm. Mình hy vọng mọi người hãy chia sẻ để ủng hộ các bạn ấy, có thể sau đêm nay, hay đêm mai, hai bạn ấy có thể bán thêm thật nhiều xôi chiên nữa, không phải to tát gì nhưng các bạn xứng đáng được nhận được nhiều hơn so với những thứ đã cho đi. Yêu thương hai bạn", tài khoản P.N.L bày tỏ.

"Còn có cơm mọi giá, suất ăn 10k, 11k, 15k hay thậm chí là 5k vẫn bán. Người ta bán không vì đồng lời, người ta bán vì họ biết người đến ăn đa số là công nhân lao động hay những người bán vé số, đồng lời ít nhưng tình người nhiều. Sài Gòn của tui là vậy đó, không yêu sao được", tài khoản H.T.K bình luận.

Thậm chí, nhiều người sau khi đọc bài viết đã quyết định đến mua ủng hộ cho hai cô gái. Dường như, giữa chốn phồn hoa đô thị, cái nét giản dị, đơn sơ mà thấm đẫm tình người ấy chính là duyên cớ đã níu chân bao con người không nỡ rời xa nơi đây.

Liên hệ với chủ nhân bài viết, anh Nguyễn Duy Tùng (quê ở Vũng Tàu, hiện sống tại TP.HCM) cho biết: "Câu chuyện trên mình ghi lại vào khoảng 20h ngày 23/4, tại 140 Cộng Hòa, trước tòa nhà FE Credit, quận Bình Tân, TP.HCM. Lúc đó, mình đến chỗ học đón con. 

Vì Sài Gòn bắt đầu vào mùa mưa, mình ghé vào cửa hàng của hai cô bé tính mua áo mưa và rất cảm động với việc làm của các bạn ấy, hai cô gái bán xôi chiên giá rất rẻ, chỉ 5 ngàn đồng/miếng mà sẵn lòng tặng khách một chiếc áo mưa - nếu mua dọc đường ít nhất phải 10 ngàn đồng, trong khi chắc các em cũng chỉ là sinh viên đi làm thêm thôi".

Từ cách ứng xử đến cách nói chuyện rất lễ phép làm mình rất ấn tượng. Hành động thực sự đẹp, từ con người đến nhân cách. Sau khi về đến nhà, mình mới chia sẻ câu chuyện lên nhiều group. Lúc đăng tải câu chuyện mình chỉ nghĩ, chia sẻ 1 câu chuyện đẹp đến mọi người xung quanh, để mọi người đọc xong câu chuyện thật này thấy cuộc sống vẫn có những hành động nhỏ mà ý nghĩa vô cùng lớn, đồng thời bản thân mình cũng muốn mọi người biết đến quán xôi chiên của hai cô gái để họ bán thêm được nhiều hàng, trang trải thêm cuộc sống".

Theo Minh Khôi (Thời Đại)
Loading...Tin mới hơn


Loading...