Đời sống

Cô gái 30 tuổi độc thân được cả nhà 'treo thưởng' 100 triệu nếu lấy chồng khiến dân tình nhốn nháo nhận bố vợ

Trong dịp Tết đến xuân về, khi cả dòng họ cùng nhau sum họp và quây quần bên mâm cơm, cả nhà bất ngờ trao thưởng hơn 100 triệu nếu cháu gái 30 tuổi vẫn còn độc thân chịu lấy chồng.

Khi họ hàng sum họp và tập trung đông đủ bên mâm cơm gia đình sau một năm làm việc, hầu như câu hỏi kinh điển nhất khiến nhiều bạn trẻ ái ngại khi về quê ăn tết và nhắc đến là: “Bao giờ lấy vợ, lấy chồng”.

Kết hôn là chuyện trọng đại của một đời người, vì thế nó trở nên rất quan trọng mỗi lần tết đến xuân về nếu con cháu đến tuổi chưa “dựng vợ, gả chồng” sẽ thường xuyên bị họ hàng thúc giục. Dần dần, câu chuyện này trở nên “đau đầu” hơn bao giờ hết khi chị em đã đến tuổi “gả chồng, sinh con” nhưng vẫn còn độc thân và chưa chịu lấy chồng. 

Mới đây, đoạn clip về cô gái 30 tuổi độc thân được cả nhà "treo thưởng" 100 triệu nếu lấy chồng lan truyền khắp các diễn đàn mạng xã hội gây chú ý à thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. 

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc vào dịp đầu năm mới khi cả dòng họ quây quần bên mâm cơm sau một năm làm việc đang thay phiên nhau treo thưởng nếu cháu gái 30 tuổi kết hôn. Hầu như từ cô dì đến chú bác ai cũng vui vẻ và hào hứng thúc giục cũng như mong muốn cháu gái lấy chồng trong dịp đầu xuân. 

Cụ thể, đoạn clip được đăng tải với dòng trạng thái: “Khi cả họ có cháu gái 30 tuổi không chịu lấy chồng. Đành trao giải lấy chồng”. Khi được nữ Tiktoker hỏi: “Cháu Duyên lấy chồng mọi người bao nhiêu” thì lần lượt từng cô dì chú bác trả lời rất nhanh và tỏ ra rất hào hứng. Có người 10 triệu, 20 triệu, 25 triệu, thậm chí là 50 triệu nếu cháu gái 30 tuổi chịu kết hôn. 

Mọi người trong nhà rất niềm nở, vui vẻ và sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để trao thưởng hơn 100 triệu đồng nếu cháu gái lấy chồng. Có thể thấy, dòng họ của gia đình rất đoàn kết và yêu thương cháu gái rất nhiều mới chịu chi số tiền lớn như vậy.

Còn cô gái thì tỏ ra ngại ngại ngùng và khá bất ngờ với độ “chơi lớn" của dòng họ mình nên lấy tay ôm mặt và cười. Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ rộng rãi, nhiều người đã thay phiên nhau đăng kí để ứng tuyển. 

“Làm rể nhà e chắc vui lắm nhỉ”

“Chốt đơn! Hợp tác mình kiếm tiền thôi”

“Ôi bố vợ tương lai đây rồi”

"Chị có thiếu phi công trẻ không? Em đẹp trai vừa vừa nhưng được cái khỏe mạnh dễ bảo lắm ạ!"

Không những thế, nhiều cô gái chung hoàn cảnh cũng khá ngưỡng mộ với gia đình nữ chính:

"Thay vì dọa dẫm không cưới thì già thế này thế kia, cứ giục cưới kiểu này có phải dễ chịu hơn không?"

"Treo phần thưởng trước mặt thế này chắc chẳng ai sợ cưới nữa rồi!"

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/co-gai-30-tuoi-oc-than-uoc-ca-nha-treo-thuong-100-trieu-neu-lay-chong-khien-dan-tinh-nhon-nhao-nhan-bo-vo-a367532.html