Đời sống

Cô đơn trong cuộc sống, phải làm sao?

Cô đơn thực ra chỉ là một cảm giác. Những áp lực từ cuộc sống khiến nhiều lúc bạn cảm thấy thật trống rỗng, bế tắc và cô đơn, ngay cả khi bạn đang có một tình yêu đẹp, một gia đình yên ấm hay khi bạn đã ly hôn.
Cô đơn thực ra chỉ là một cảm giác. Những áp lực từ cuộc sống khiến nhiều lúc bạn cảm thấy thật trống rỗng, bế tắc và cô đơn, ngay cả khi bạn đang có một tình yêu đẹp, một gia đình yên ấm hay khi bạn đã ly hôn.

1. Kết nối với thế giới bên ngoài

Người ta thường nói rằng sự cô đơn và chán nản luôn liên quan đến nhau. Bởi thế, cách tốt nhất để xua đi tâm trạng xấu là bạn hãy tham gia mọi hoạt động, chỉ đơn giản là nấu ăn, đan khăn, hát những bài hát bạn yêu thích, chơi thể thao... Chỉ cần cố gắng làm một điều gì đó bạn thích, tập trung vào việc đó, bạn sẽ cảm thấy được giải thoát khỏi sự cô đơn trong hôn nhân, tình yêu hay bất kỳ điều gì không hài lòng hoặc nhàm chán trong cuộc sống.
 
Cô đơn trong cuộc sống, phải làm sao?
 
2. Tạm tắt các thiết bị điện tử

Thông thường, bạn bật ti vi, radio, máy tính khi rảnh rỗi và để giải trí. Tuy nhiên, nếu ngày nào bạn cũng chơi những thiết bị đó, những game đó, bạn sẽ cảm thấy chán. Vì thế, hãy "giải thoát" mình ra khỏi internet và truyền thông. Thay vào đó, hãy tìm một điều mới mẻ và thú vị để thực hiện. Ví dụ như tham gia các câu lạc bộ tình nguyện, nhóm các bà mẹ độc thân nếu bạn đã ly hôn...

Cô đơn trong cuộc sống, phải làm sao? - 1
 
Tự bản thân mình tìm được những niềm vui từ chính cuộc sống xung quanh là cách hiệu quả nhất làm bạn không còn cảm thấy đơn độc, buồn bã nữa.
 
Cô đơn trong cuộc sống, phải làm sao? - 2
 
3. Học cách chấp nhận và kiểm soát hoàn cảnh

Đối với cả người trẻ lẫn người già, sự cô đơn và trầm cảm là khi họ cảm thấy lạc lõng, không có sự kết nối nào với thế giới bên ngoài, luôn cảm thấy thiếu sự quan tâm từ những người xung quanh.
 
Cô đơn trong cuộc sống, phải làm sao? - 3

Tuy nhiên, bạn cần phải học cách làm quen và chấp nhận. Mỗi người một hoàn cảnh, những đổ vỡ trong tình cảm, những chuyện buồn... là điều không ai có thể tránh khỏi. Bạn không thể đem cuộc sống của bản thân mình ra so sánh với người khác. Hãy luôn lạc quan và tin vào những điều tốt đẹp của cuộc sống.
 
4. Viết nhật ký hoặc blog
 
Có rất nhiều chuyện mà bạn cảm thấy không thể chia sẻ với bất kỳ ai, kể cả những người thân thương nhất. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy viết những tâm sự của bạn trên nhật ký hay blog cá nhân. Đây thực sự là một biện pháp tích cực giúp bạn cải thiện tâm trạng, nuôi dưỡng tâm hồn và giúp bạn thoát khỏi sự lo lắng, căng thẳng và mất tập trung.

Cô đơn trong cuộc sống, phải làm sao? - 4
 
5. Nuôi thú cưng

Các chuyên gia tâm lý đã chứng minh rằng việc nuôi những thú cưng trong nhà giúp bạn trẻ lâu hơn, giảm stress, cải thiện các bệnh về huyết áp và tim mạch. Động vật thực sự rất đáng yêu, bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn khi vui đùa với chúng.
 
Theo Minh Huệ (Ngoisao.vn/Giadinhvn.vn)
Loading...