Đời sống

Cô dâu tá hỏa khi thấy gần 400 phong bì mừng cưới của bạn bè bị bố mẹ chồng cho 'bốc hơi', thứ ông bà trả lại mới càng gây phẫn nộ.

Vừa mới bước vào cửa nhà chồng ngày đầu mà cô dâu đã gặp phải tình huống trớ trêu, đã vậy chính chồng cô cũng là người thông đồng với bố mẹ, không hề tôn trọng vợ.

Những câu chuyện bất đắc dĩ khi sống chung với nhà chồng đã không còn là đề tài gì xa lạ với cư dân mạng. Tuy nhiên, vừa mới bước vào cửa ngày thứ nhất mà đã gặp cảnh "lộn ruột" thế này quả đúng là không thấy nhiều. 

Một cô dâu mới cưới đã đăng đàn chia sẻ lại câu chuyện ngược đời của nhà mình khiến ai đọc cũng phải bức xúc thay. "Cưới xong không biết cảm giác bóc phong bì. Em buồn quá, chồng em cho bố mẹ chồng không hỏi ý kiến em. Lấy vỏ về để em ghi trả lại người ta. Bạn bè thì mời 300 - 400 người".

Cô dâu tá hỏa khi thấy gần 400 phong bì mừng cưới của bạn bè bị bố mẹ chồng cho 'bốc hơi', thứ ông bà trả lại mới càng gây phẫn nộ.
Hàng trăm chiếc phong bì "không ruột" sau đám cưới vì bị nhà chồng "bóc giùm" khiến nàng dâu vô cùng bức xúc. Ảnh cắt từ clip

Nhìn hình ảnh những chiếc phong bì rỗng ruột kèm cuốn sổ ghi nợ của cô dâu, ai cũng phải xót xa thay. Vốn dĩ, tiền mừng không chỉ là ý nghĩa về lời cầu mong của bạn bè, người thân gửi đến cô dâu chú rể, mà nó còn là món tiền để cặp vợ chồng trẻ tích luỹ, lấy vốn làm ăn, thế mà giờ đây khi vừa mới cưới, trong tay đã chẳng còn gì mà lại vác theo gánh nợ. 

Câu chuyện thu hút sự chú ý của cư dân mạng, ai nấy đều vô cùng thống nhất lên án hành động vô duyên của bố mẹ chồng và sự thiếu tôn trọng vợ của chú rể. 

- Thấy dâu mới trẻ nên bắt nạt đây mà!

- Sao có chuyện vô lý đến vậy? Tại bạn với chồng không giao kèo trước chuyện tiền bạc hay sao?

- Chú rể đâu sao không giữ lại, nhỡ đâu vợ chồng có việc còn dùng chứ, sao lại tự ý đưa hết cho bố mẹ chồng? Lẽ nào khi cần lại… ngửa tay xin?

- Chồng kiểu gì vậy? Sao có thể vô lý vậy chứ? Nếu là mình chắc mình uất ức đến chết mất. Rõ ràng tiền hay vàng đều của 2 họ cho vợ chồng trẻ mà. Đừng có nói cái chuyện "giữ hộ" hay "cầm giùm" nhé, đến lúc vợ chồng cần, đố mà con dâu lấy lại được. Thấy thương cô dâu trẻ quá.

- Vấn đề là không có sự bàn bạc thống nhất giữa hai vợ chồng, về chung nhà mà tự quyết như thế thì vợ coi như không có vai trò gì.

- Trách nhà chồng 1 thì trách chồng 10, tại ông chồng mà ra cả thôi. Cái quan trọng là chồng không có sự tôn trọng vợ ở đây. Mới đầu đã không coi trọng vợ rồi thì sau này cô vợ còn phải chịu nhiều. Thôi thì cố lên, cuộc sống phải thích nghi và thay đổi từ từ.

- Nói chung chuyện nhà người ta mình người ngoài không hiểu rõ đầu đuôi đừng nên đánh giá các bạn ạ! Còn "chủ thớt" cũng nên xem lại mình! Chuyện gì cũng có nguồn cơn cả.

Hiện tại chưa biết câu chuyện này sẽ đi đến đâu, song bài đăng vẫn đang được hội chị em bàn tán sôi nổi. 

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-dau-ta-hoa-khi-thay-gan-400-phong-bi-mung-cuoi-cua-ban-be-bi-bo-me-chong-cho-boc-hoi-thu-ong-ba-tra-lai-moi-cang-gay-phan-no-tintuc679936