Đời sống

Cô bé viết văn đong đầy yêu thương dành cho chị gái, chỉ sai một từ mà khiến chị muốn 'từ mặt' luôn

Lẽ ra đây sẽ là một bài văn tuyệt vời với những lời lẽ dễ thương, đáng yêu, chữ viết đẹp, trình bày sạch sẽ... nhưng có một lỗi chính tả đã khiến nhân vật chính cứng họng.

Mới đây, cư dân mạng lại được dịp cười ngả nghiêng với bài văn tả chị gái của một học sinh Tiểu học. Bài văn chỉ vỏn vẹn 5 câu, chữ viết sạch đẹp, miêu tả đến cả sở thích lẫn sở trường của chị chị gái nhưng lại sai một từ quan trọng nhất khiến người chị cũng phải bó tay.

Cụ thể, bài văn của bé gái này như sau:

“Chị em tên là Nghiệt. Chị em học đại học. Chị của em rất thích chơi cờ vua. Chị của em học toán và tiếng anh rất giỏi. Chị của em hay tết tóc cho em. Em rất yêu chị của em.”.

Cô bé viết văn đong đầy yêu thương dành cho chị gái, chỉ sai một từ mà khiến chị muốn 'từ mặt' luôn
Bài văn của bé gái tiểu học khiến dân tình cười ngất

Người chị gái trong bài văn này tên là Nguyệt, tuy nhiên do bé gái này chưa biết phải viết chữ "Nguyệt" như thế nào cho đúng nên đã có màn nhầm lẫn tai hại khiến dân tình cười ngã ngửa:

- Ối dồi ôi em với cả út sao lại viết sai cả tên chị thế kia.

- Chắc cô chị muốn đội quần lắm đây.

Người chị gái khi đọc bài viết này có lẽ cũng thoáng chút giật mình vì cái tên của mình mang một hàm nghĩa không mấy hay ho. Thế nhưng, đổi lại với những câu chữ đầy ắp yêu thương của cô em gái, chút "lỗi kỹ thuật" kia sẽ được bỏ qua mà thôi. 

Dân mạng sau khi đọc bài văn này cũng không khỏi bật cười, tuy nhiên, ai cũng thấy được tình cảm mà cô bé dành cho chị gái, do đó, chút lỗi trong bài viết đã được tất cả mọi người thông cảm. Ngoài ra, nhiều người cũng dành lời khen ngợi cho bé gái bởi chữ viết và lối trình bày đẹp mắt.

 

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-be-viet-van-dong-day-yeu-thuong-danh-cho-chi-gai-chi-sai-mot-tu-ma-khien-chi-muon-tu-mat-luon-tintuc807122