Đời sống

Có 10 điều mà chỉ có đến Nhật Bản bạn mới thấy, chứng minh đây là 1 mảnh đất chẳng giống bất kỳ nơi nào

Đây có lẽ là đất nước của những phát minh kỳ lạ mà chỉ người Nhật mới có thể nghĩ ra.

Bạn đã bao giờ ăn kem vị bạch tuộc chưa? Chắc là chưa rồi, vì nó chỉ bán ở Nhật mà thôi. Người Nhật luôn thích sản phẩm của mình phải càng lạ càng tốt. 

Có 10 điều mà chỉ có đến Nhật Bản bạn mới thấy, chứng minh đây là 1 mảnh đất chẳng giống bất kỳ nơi nào

Không ở nơi nào trên thế giới mà sự phân biệt giữa dép đi trong nhà vệ sinh và dép đi ở các vị trí khác trong nhà lại rõ ràng như ở Nhật. Thế là đủ hiểu người Nhật coi trọng sự sạch sẽ đến thế nào rồi đấy. 

Có 10 điều mà chỉ có đến Nhật Bản bạn mới thấy, chứng minh đây là 1 mảnh đất chẳng giống bất kỳ nơi nào - 1

Nếu loại ô bình thường chỉ có thể che phần đầu hoặc cùng lắm là thân trên khỏi ướt khi trời mưa, thì với loại ô che toàn bộ người thế này, bạn sẽ không cần phải lo lắng gì nữa, đảm bảo khô từ đầu đến chân luôn. 

Có 10 điều mà chỉ có đến Nhật Bản bạn mới thấy, chứng minh đây là 1 mảnh đất chẳng giống bất kỳ nơi nào - 2

Giờ thì đàn ông Nhật Bản cũng có thể cho con bú như phụ nữ rồi nhé. Sản phẩm của tập đoàn Dentsu và sẽ sớm có mặt trên thị trường. 

Có 10 điều mà chỉ có đến Nhật Bản bạn mới thấy, chứng minh đây là 1 mảnh đất chẳng giống bất kỳ nơi nào - 3

Có câu nói, lái máy bay còn dễ hơn là đi vệ sinh ở Nhật, vì ở trong này có quá nhiều các loại nút điều khiển hiện đại với đủ các chức năng khác nhau. 

Có 10 điều mà chỉ có đến Nhật Bản bạn mới thấy, chứng minh đây là 1 mảnh đất chẳng giống bất kỳ nơi nào - 4

Quán cà phê với dịch vụ ôm ấp, vỗ về: Những quán cà phê kiểu này được mở cửa ở Tokyo từ năm 2012, được gọi là Soine-ya (nghĩa là quán ngủ cùng nhau), cho phép khách hàng ngủ cạnh 1 cô gái, tất nhiên là phải trả 1 mức phí nhất định. 

Khách hàng có thể có nhiều lựa chọn, từ ngủ 1 giấc 20 phút đến 10 tiếng đồng hồ, hoặc nghỉ ngơi cả đêm. Mức giá cũng khác nhau, rẻ nhất là từ 40 đô và đắt nhất là 400 đô.

Có 10 điều mà chỉ có đến Nhật Bản bạn mới thấy, chứng minh đây là 1 mảnh đất chẳng giống bất kỳ nơi nào - 5

Dịch vụ tắm trong bát mỳ ramen tại Yunessun Spa Resort ở Hakone: Đúng theo nghĩa đen, bạn sẽ được tắm trong 1 chiếc bồn hình tròn đặc biệt với các sợi mỳ ramen cùng nước súp thịt lợn. Người ta tin rằng collagen có trong loại nước dùng này sẽ giúp người tắm có làn da đẹp hơn.  

Có 10 điều mà chỉ có đến Nhật Bản bạn mới thấy, chứng minh đây là 1 mảnh đất chẳng giống bất kỳ nơi nào - 6

Nếu như đèn giao thông ở các quốc gia trên thế giới đều có 3 màu chuẩn là Đỏ - vàng - xanh lá cây, thì ở Nhật, màu xanh lá cây sẽ được thay thế bằng màu xanh da trời. 

Có 10 điều mà chỉ có đến Nhật Bản bạn mới thấy, chứng minh đây là 1 mảnh đất chẳng giống bất kỳ nơi nào - 7

Ở Nhật, việc ngủ gật trong lúc làm việc không bị kỳ thị, mà ngược lại chứng tỏ người đó đã làm việc rất chăm chỉ và là điều khiến họ tự hào, thậm chí muốn được người khác nhìn thấy. 

Có 10 điều mà chỉ có đến Nhật Bản bạn mới thấy, chứng minh đây là 1 mảnh đất chẳng giống bất kỳ nơi nào - 8

Người Nhật đỉnh về sự phát triển công nghệ, bậc thầy về dịch vụ khách hàng, văn hóa ẩm thực thuộc top đầu nhưng kèm theo đó thì độ “điên” cũng có thừa qua các gameshow cực “bựa”, từ gameshow dọa ma, gameshow đi cầu thang trơn tuột đến gameshow máy tra tấn... sẽ khiến nhiều người hoặc là cười vỡ bụng, hoặc là khóc thét cho mà xem. 

Có 10 điều mà chỉ có đến Nhật Bản bạn mới thấy, chứng minh đây là 1 mảnh đất chẳng giống bất kỳ nơi nào - 9
Đây, gameshow thót tim thế này thì bạn có dám chơi không?

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Phù thủy sắc đẹp Nhật Bản chia sẻ cách giữ chân đẹp hông thon chỉ nhờ bài tập với bóng tennis mỗi ngày
>> Toàn cảnh tiệc sinh nhật của Ngô Thanh Vân: Nàng ôm chặt eo Huy Trần, khóc nức nở bày tỏ 'Tôi có Huy, tôi rất hạnh phúc!'
>> Nhiều gia đình Nhật Bản ngày càng khó chịu với trẻ con vì... quá ồn ào, thậm chí còn kiện luôn trường mẫu giáo


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-10-dieu-ma-chi-co-den-nhat-ban-ban-moi-thay-chung-minh-day-la-1-manh-dat-chang-giong-bat-ky-noi-nao-tintuc741574