Đời sống

Clip: Siêu xe Rolls Royce 'nổi hứng' đổ đèo băng tuyết khiến các tài xế bên cạnh buộc phải thực hiện hành động 'bó cẩn' này

Thậm chí "hệ thống phanh bằng cơm" đứng 2 bên đường cũng vội vàng vứt ngay gậy trên tay khi đến lượt chiếc Rolls Royce tiền tỷ lăn bánh trên đoạn đường băng tuyết trơn trượt này.

Đoạn clip được tài khoản Facebook có tên L.H.V đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng được "cánh lái xe" chia sẻ lên các nhóm giao lưu dành cho tài xế lái xe.

Đường băng tuyết trơn trượt, cả đoàn toát mồ hôi dùng gậy để phanh ô tô chỉ vì sợ hôn vào đuôi chiếc Rolls Royce bạc tỷ

Những ngày qua, 1 số tỉnh miền núi phía Bắc xuất hiện hiện tượng thiên nhiên băng tuyết rất hiếm hoi đối với 1 nước nhiệt đới như nước ta. 

Chính vì vậy, những người đam mê xê dịch, đam mê du lịch và chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên đương nhiên sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội này.

Tuy nhiên, 1 khó khăn mà bất kỳ tài xế lái xe nào cũng phải dè chừng đó chính là dó băng tuyết bao phủ, mặt đường trở nên trơn trượt dẫn đến việc các hệ thống phanh, cân bằng thậm chí là chống trượt đều bị hạn chế hiệu quả trên những đoạn đường này.

Clip: Siêu xe Rolls Royce 'nổi hứng' đổ đèo băng tuyết khiến các tài xế bên cạnh buộc phải thực hiện hành động 'bó cẩn' này

Clip: Siêu xe Rolls Royce 'nổi hứng' đổ đèo băng tuyết khiến các tài xế bên cạnh buộc phải thực hiện hành động 'bó cẩn' này - 1
Các thành viên trong đoàn xe phải dùng gậy để hỗ trợ phanh trên đoạn đường trơn trượt.

Đoạn clip được anh L.H.V chia sẻ chính là câu chuyện dở khóc dở cười nhưng cũng không ắt hẳn phải là người trong cuộc mới hiểu được thế nào là sợ toát mồ hôi.

Đoàn xe đang lưu thông trên đoạn đường núi, vốn dĩ với thời tiết thuận lợi, việc đi đường núi đã khá khó khăn bởi luôn xuất hiện những đoạn cua khiến tầm quan sát bị cản trở rất nhiều. Khó khăn hiện tại lại được nhân lên nhiều lần khi băng tuyết phủ kín mặt đường khiến 1 số đoạn đường trở nên trơn trượt, tài xế lái xe khó lòng mà kiểm soát được xế hộp của mình.

Trong cái khó sẽ ló cái khôn, các thành viên quyết định thành lập ngay "hệ thống phanh chạy bằng cơm" để ứng phó với tình hình. Hệ thống này bao gồm 2 người trực tiếp đứng 2 bên cửa trước để ghì lại xe và 2 người cầm gậy đứng từ xa, sẵn sàng phanh hộ khi cần thiết.

Clip: Siêu xe Rolls Royce 'nổi hứng' đổ đèo băng tuyết khiến các tài xế bên cạnh buộc phải thực hiện hành động 'bó cẩn' này - 2
Sự xuất hiện của chiếc Rolls Royce Cullinan có giá tại Việt Nam lên đến 40 tỷ khiến cả đoàn phải vã mồ hôi vì sợ va chạm do đường băng tuyết trơn trượt.

Lần lượt từng chiếc xe đã thông qua đoạn đường khó nhằn này, tuy nhiên, điều khiến đoàn xe này phải toát mồ hôi mà cẩn thận từng chút một chính là sự xuất hiện của 1 chiếc Rolls Royce hàng tỷ đồng.

Các bác tài ai cũng lo lắng phải đi gần chiếc xe tiền tỷ này, hệ thống phanh cầm gậy đứng 2 bên đường cũng vô cùng căng thẳng và tập trung vào việc chính của mình, bởi lẽ chỉ cần sơ hở 1 chút hoàn toàn có thể "hôn vào đuôi" chiếc Rolls Royce (được cho là Cullinan có giá tại Việt Nam lên đến 40 tỷ).

Rất may mắn, với sự giúp đỡ lẫn nhau của các thành viên trong đoàn xe, từng chiếc xe 1 đã thoát được đoạn đường trơn trượt này an toàn. Và quan trọng là không có bất kì bác tài nào lỡ để cho xe mình "hôn" chiếc Rolls Royce bạc tỷ kia.

Theo MẠN NGỌC (Pháp luật và bạn đọc)

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/clip-sieu-xe-rolls-royce-noi-hung-do-deo-bang-tuyet-khien-cac-tai-xe-ben-canh-buoc-phai-thuc-hien-hanh-dong-bo-can-nay-162211301163554793.htmTin mới hơn