Đời sống

Chuyện tình sau 70 năm gặp lại của cụ ông, cụ bà gây bão mạng

Sau 70 năm, hai người yêu nhau tưởng như xa cách lại quay về với nhau cùng tình yêu nồng cháy.

Dù tin hay không, bạn cũng phải đồng ý một điều, rằng những người bạn sẽ và đã gặp trong cuộc sống không phải ngẫu nhiên mà ra, đó là một sự sắp đặt của nhân duyên, mang tên định mệnh.

Đứng bên nhau thề nguyện ở nhà thờ, hai mái đầu bạc trắng tóc hứa hẹn sẽ yêu thương nhau dẫu cho trước mắt còn nhiều khó khăn, bệnh tật còn hoành hành.

Ông Frederick Paul và bà Florence Harvey cùng lớn lên ở vùng ngoại ô Wandsworth, Canada. Họ bắt đầu tình yêu ở tuổi 18, cùng đi dạo sau nhà thờ, hôn trộm trong giờ học, cùng tham gia các buổi hòa nhạc.

2 năm yêu nhau, đêm đêm, Fred thường bật đèn trước hiên nhà trước khi ngủ. Đó là cách ông nói với bạn gái, người sống bên kia vịnh rằng: "Chúc em ngủ ngon. Anh yêu em!".

Đối với Frederick Paul bà Florence Harvey là mối tình đầu và cũng là tình yêu đích thực của ông.

Năm 1955, cha của Fred đã nhờ con trai đến Nova Scotia thay mình đưa em gái Fred vào lễ đường ngày cưới.

Vì vậy, chàng trai rời Wandsworth đến Toronto. Hết tiền, ông kiếm công việc để sinh sống rồi ở lại đó 1 năm.

Khi Fred trở về quê cũ, người yêu không còn ở đấy. Cô Florence đến St.John's ham gia một khóa giảng dạy trường hè. Lúc ông Fred trở lại Toronto vẫn không có cơ hội gặp Florence. Từ đó, chuyện tình yêu của họ chấm dứt do không có cách gì liên lạc.

Chuyện tình sau 70 năm gặp lại của cụ ông, cụ bà gây bão mạng
Sau tất cả, mình trở về với nhau! (Ảnh Internet)

Và Fred đã yêu và kết hôn với 1 người phụ nữ khác tên Helen. Còn ở Newfoundland, Florence gặp Len, chồng cô. Cả hai đều sống hạnh phúc với một nửa của mình.

Họ không liên lạc, không gặp mặt và biết gì về thông tin của nhau trừ cuộc trò chuyện kéo dài 5 phút nhiều năm trước, khi hai gia đình trở về Wandsworth tổ chức 1 sự kiện nhỏ ở địa phương.

Năm 2017, chồng bà Florence qua đời vì ung thư sau 57 năm của cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Năm 2017, bà Helen, người vợ gần 60 năm của ông Fred cũng qua đời vì bệnh tật. Chính nỗi đau mất người bạn đời đã đưa Fred và Florence xích lại gần nhau.

"Tôi gọi cho ông ấy chia buồn. Tôi nói rằng mình đã mất chồng ba năm trước nên hiểu cảm giác của Fred", bà Florence kể. Và cứ thế câu chuyện của 2 trái tim bị tổn thương cứ như vậy mà liền lại bên nhau.

Chuyện tình sau 70 năm gặp lại của cụ ông, cụ bà gây bão mạng - 1
Chân dung của ông Fred và Florence hồi trẻ. (Ảnh Internet)

Ông Fed và bà Florence cùng ngồi lại hồi tưởng về quãng thời gian lớn lên cùng nhau, bật cười khi nhắc lại kỷ niệm xưa. Đó là cuộc điện thoại mở đầu cho 4 cuộc gọi mỗi tuần, mỗi lần kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ.

Tháng 7/2020, vào sinh nhật của ông Fred, bà Florence bất ngờ đến Toronto thăm ông. Fred kể lại: "Lúc tôi biết bà ấy đang đến thị trấn là 10 giờ rưỡi đêm. Tôi chạy ra khỏi giường, mặc quần áo và viết "Hello Florence" bằng phấn. Nhìn thấy bà, tôi chạy bộ lại xe, ôm, hôn lên má. Tôi nắm tay và biết bà ấy đã chiếm lấy trái tim tôi".

3 ngày sau khi tái hợp, Fred và Florence lên kế hoạch cho đám cưới. Họ muốn dành phần đời còn lại cho nhau.

Ngày 8/8, ông bà lão trao lời thề trước sự chứng kiến của gia đình, bạn bè thân thiết tại nhà thờ Norval United ở Georgetown, Ontario. Trong buổi lễ, bà Florence nói: "Ông là người đầu tiên đưa tôi về nhà khi tôi còn trẻ. Tôi đoán, ông sẽ là người cuối cùng đưa tôi về".

Fred bị ung thư dạ dày và chỉ còn 1 tháng nữa để điều trị, tuy nhiên Fred không hề cô đơn vì bên cạnh ông có bà Florence vẫn hứa bên ông dẫu điều tồi tệ nhất xảy ra.

Theo Nguyên Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chuyen-tinh-sau-70-nam-gap-lai-cua-cu-ong-cu-ba-gay-bao-mang-tintuc732221Tin mới hơn