Đời sống

Chuyện hủy hôn của gia đình 'đào mỏ': Nhà gái bỏ tiền làm cỗ, tới khi trả lễ còn bị nhà trai đòi thêm cả trăm triệu

Rõ ràng, việc nhà trai ép nhà gái lo toàn bộ chi phí ăn hỏi và đám cưới, đến lúc việc không thành còn đòi tiền tráp lễ với giá cắt cổ là quá tồi tệ. Có lẽ cũng do nhà trai biết họ đang ở "cửa trên" nên nghĩ đòi hỏi thế nào cũng được, thậm chí là những điều vô lý.

Con người khi yêu thường hay mù quáng, nhất là kiểu dễ bị tình cảm chi phối như phái nữ. Chỉ một vài lời tán tỉnh, đường mật, những cô gái nhẹ dạ đã gửi gắm cả đời mình vào tay gã đàn ông không đáng tin mà chưa tìm hiểu kĩ về con người đối phương lẫn gia đình của anh ta. Tới lúc rơi vào hoàn cảnh "mọi sự đã rồi" thì đã quá trễ. 

Câu chuyện của M. dưới đây là một ví dụ tiêu biểu. "Bác sĩ đã bảo cưới" rồi mà nhà trai vẫn lần chần không chịu, tới khi nhà gái chi ra số tiền lớn để lo toàn bộ chi phí ăn uống, khách mời trong lễ ăn hỏi và lễ cưới mà mọi chuyện vẫn không thành. Vậy mà đến khi trả lễ, câu chuyện còn drama hơn:

"Có mẹ nào bị tình trạng như em không? Cho em xin ít ý kiến. Chuyện là em với bạn trai em quen nhau thì em có bầu. Chuyện hấp dẫn hơn ở chỗ nhà bạn trai em không đồng ý làm đám cưới, họ kêu là mất mặt, nhưng khi nhà em nói sẽ chịu hết toàn bộ tiền đám hỏi và đám cưới thì họ lại đồng ý.

Tuần trước ăn hỏi rồi, tráp sơ sài còn không có lễ đen. Bố em bực lắm nhưng vẫn cố nín nhịn cho xong chuyện. Em cũng chụp xong ảnh cưới rồi, phát thiệp mời hết rồi. Tự dưng cách đám cưới 3 ngày bạn trai em lên nhà đòi nói chuyện rõ ràng. Thật sự bực, nó hỏi bố em là: 'Bố ơi thế cưới xong bọn con ở đâu? Đất đai thế nào? Nhà bao nhiêu m2'. Ôi em lạy luôn nó các mẹ ạ.

Chuyện hủy hôn của gia đình 'đào mỏ': Nhà gái bỏ tiền làm cỗ, tới khi trả lễ còn bị nhà trai đòi thêm cả trăm triệu

Bố em điên lên hắt luôn cốc nước vào mặt nó đuổi về rồi bảo: 'Con gái tao không cần cưới xin gì nữa hết. Nhà mày vào mỏ mà hành nghề'.

Giờ nhà em trả lễ rồi, mấy cái tráp lễ bánh kẹo đã chia quà cho hàng xóm hết cả, mẹ nó còn đòi đền bù 40 triệu tiền lễ, 20 triệu tiền thuê xe cho họ hàng nhà nó đến dự, rồi cả 1 đống tiền trang phục cưới của bố mẹ nó, chị em gái nó và nó may. Bố em tức điên lên, nghĩ đến mấy chục mâm cỗ phải đãi anh em họ hàng, bạn bè làm ăn nhà nó hôm ăn hỏi nên chửi cho nhà nó 1 trận tưng bừng rồi về.

Bố ôm em bảo: 'Con từ nhỏ ốm lăn lóc bố mẹ còn nuôi được, chả nhẽ không nuôi nổi đứa cháu này. Thôi ở nhà với bố, không cần cưới nữa con ạ. Con mà cưới thằng ấy chỉ sợ nó đòi tiền không được lại giở thói vũ phu ra thì khổ'. Em khóc luôn các chị ơi. Em thương bố mẹ em quá. Chỉ vì danh dự của em mà nhịn đến giờ phút này".

Hoàn cảnh éo le của M. được rất nhiều cư dân mạng cảm thông. Quả thật không phải ai cũng có dũng khí làm mẹ đơn thân, nhất là khi đã có tình cảm và rơi vào tình thế phụ thuộc như M.. Tuy vậy, đến thời điểm nhà trai đã bộc lộ đức tính xấu xí như vậy, quyết định của bố M. lại nhận được sự ủng hộ của nhiều người. 

 

Chuyện hủy hôn của gia đình 'đào mỏ': Nhà gái bỏ tiền làm cỗ, tới khi trả lễ còn bị nhà trai đòi thêm cả trăm triệu - 1
Ảnh minh họa

- Thôi lạc quan lên em ạ! Em nên cảm thấy may mắn vì chưa lún vào gia đình đó quá sâu. Tới lúc lấy nhau về rồi mới thực sự là địa ngục đấy!

- Đúng là nhà dột từ nóc! Đào mỏ lại đào tập thể như thế thì quá là cực phẩm rồi! Bố chị quyết định như thế là đúng đắn rồi đấy!

- Khóc lóc giờ cũng chẳng có ý nghĩa gì! Ổn định tinh thần lại mà sinh con, sau này kiếm tiền mà báo hiếu bố mẹ! Có được bố mẹ thấu tình đạt lý như vậy, bạn nên biết ơn ông trời rồi!

Câu chuyện hiện tại vẫn được cư dân mạng bàn luận xôn xao. Tuy nhiên, câu chuyện của M. cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho các cô gái, cần tìm hiểu kỹ về đạo đức, tư cách và lối sống của bạn trai cũng như gia đình bạn trai trước khi có ý định tiến đến hôn nhân. Đừng nhắm cả hai mắt lại để yêu, đến khi mở mắt ra thì hối cũng không kịp nữa rồi!

Dung (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/chuyen-huy-hon-cua-gia-dinh-dao-mo-nha-gai-bo-tien-lam-co-toi-khi-tra-le-con-bi-nha-trai-doi-them-ca-tram-trieu-d64633.html?demoTin mới hơn