Đời sống

Chuyện 12 con giáp: Tuổi Tý thông minh tài giỏi nhưng thiếu kiên nhẫn, nếu làm thân với tuổi Sửu thì cuộc sống chỉ có giàu đến giàu hơn

Biết rằng mỗi người mỗi tính, nhưng nếu hai người có thể hòa hợp bù trừ cho nhau được thì cuộc sống của cả hai sẽ thăng hoa viên mãn không ai sánh bằng.

Trong số 12 con giáp, mỗi con giáp đều mang những ưu điểm và khuyết điểm khác nhau. Có những cặp con giáp rất xung khắc, chỉ cần thấy nhau hay ngồi cạnh nhau cũng khiến đối phương cảm thấy ngột ngạt. 

Thế nhưng, bên cạnh đó cũng không ít những cặp con giáp, gần nhau là vui vẻ, ngồi cạnh nhau dù không cùng sở thích nhưng lại cùng quan điểm, tính cách có thể bù trừ cho nhau, nhờ vậy mà khi cùng nhau làm việc gì, họ sẽ tự động hiểu đối phương và mọi thứ cũng từ đó mà thành công, thăng hoa. 

Hôm nay, chúng ta nói đến cặp con giáp chỉ cần ngồi lại, hoặc làm thân với nhau thì cuộc sống sẽ thăng hoa như diều gặp gió. Bất kể đó là mối quan hệ thế nào, thì đây là cặp con giáp có thể bù trừ những ưu khuyết điểm cho nhau, đủ bổ trợ để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Đó là tuổi Tý và tuổi Sửu. 

Chuyện 12 con giáp: Tuổi Tý thông minh tài giỏi nhưng thiếu kiên nhẫn, nếu làm thân với tuổi Sửu thì cuộc sống chỉ có giàu đến giàu hơn

Trong tử vi học, tuổi Tý là con giáp đứng đầu trong danh sách 12 con giáp, đây là con giáp có sự quyền lực nhất định. Không ai có thể phủ nhận tuổi Tý rất tài giỏi, lại càng thông minh, lanh trí, làm việc gì cũng phải tìm hiểu kỹ, tìm hiểu sâu. Có điều, tuổi Tý khá kiêu ngạo và thường có những người dương dương tự đắc. Ngoài ra, tuổi Tý lại là những người cực kỳ thiếu sự kiên nhẫn. 

Bởi vì họ quá rõ ràng, nên muốn cái gì cũng phải nhanh gọn lẹ, đã lên kế hoạch thì cứ thế mà làm, tại sao lại phải vì một vài lý do không đáng mà khiến mọi thứ bị ngừng lại. Tuổi Tý hoàn toàn không thể chờ đợi thêm một giây phút nào. Vào những lúc này, thường họ sẽ không giữ được bình tĩnh, có thể còn nóng nảy đạp đổ mọi thứ. Chính vì tính khí có đôi lúc nóng nảy và hấp tấp này mà tuổi Tý rất cần một người như tuổi Sửu bên cạnh để trấn an mọi thứ. 

Trên thực tế, tuổi Sửu rõ ràng là những người có khả năng chịu đựng cao, không những thế họ còn siêng năng, chăm chỉ và cực kỳ kiên nhẫn. Với tính cách này, tuổi Sửu hoàn toàn có thể bù trừ cho sự ngạo mạn của tuổi Tý. Thế nhưng ở tuổi Sửu lại có một khuyết điểm là bản thân họ không dễ dàng có mối quan hệ tốt trong xã hội. Người tuổi Sửu vốn ít nói, nên khi gặp chuyện thường làm nhiều hơn, nên việc không hé môi nửa lời cũng khiến họ chịu nhiều thiệt thòi. 

Nói đến đây, mọi người đã có thể hình dung ra được sự bù trừ của tuổi Sửu và tuổi Tý phải không? Câu chuyện dưới đây sẽ chứng minh điều đó. 

@Tiểu Mãn là một con chuột chính hiệu. Không ai có thể phủ nhận sự thông minh tài giỏi của @Tiểu Mãn. Cô có một tính cách khá độc đáo, vui vẻ, hài hước và đương nhiên là rất am hiểu. @Tiểu Mãn có một người bạn thân tên là @Tiểu Văn,@Tiểu Văn đích thị là một chú trâu hiền lành, chịu thương chịu khó. Họ từng quen biết nhau từ thời học tiểu học, nhưng may mắn gia đình cũng ở gần nhau nên họ chơi thân với nhau đến lớn. 

Chuyện 12 con giáp: Tuổi Tý thông minh tài giỏi nhưng thiếu kiên nhẫn, nếu làm thân với tuổi Sửu thì cuộc sống chỉ có giàu đến giàu hơn - 1

Dù biết bản thân mình không giỏi giang bằng @Tiểu Mãn, nhưng @Tiểu Văn chưa một lần ghen tị với bạn. @Tiểu Văn là người sống rất khiêm tốn và cần mẫn, sống chân thành, không bao giờ bon chen. Về phía @Tiểu Mãn, vì ở ngoài xã hội có quá nhiều người sống giả tạo, mọi người tiếp cận cô chỉ vì lợi ích riêng nên @Tiểu Mãn vẫn thấy chỉ có @Tiểu Văn là thật lòng nhất. 

Đến một ngày, @Tiểu Mãn được quý nhân giúp đỡ và tạo cho cô một cơ hội để làm giàu. Lúc này đây, @Tiểu Mãn liền nắm bắt và phát huy tài năng cũng như ưu điểm của mình. Bên cạnh đó, @Tiểu Mãn cũng muốn cuộc sống @Tiểu Văn tốt hơn nên đã kéo bạn vào kế hoạch của mình. Đôi bạn vốn rất thân thiết từ nhỏ nên càng hiểu nhau hơn. 

Trong cuộc sống này, có những lúc mọi chuyện xảy ra không như ý muốn, @Tiểu Mãn rất hấp tấp và dễ dàng nổi đóa. Lúc này, @Tiểu Văn lại là người kiềm hãm sự giận dỗi đó, nhẹ nhàng nói cho @Tiểu Mãn biết: "Chúng ta đã bỏ ra rất nhiều công sức để đi đến bước này, cậu không thể vì chút cảm xúc cá nhân mà đạp đổ mọi thứ". Cuối cùng, nhờ sự kiên nhẫn của @Tiểu Văn,@Tiểu Mãn mới từng bước vượt qua rào cản. Sau cùng, sự tự tin của @Tiểu Mãn, cộng với sự chăm chỉ và kiên nhẫn của @Tiểu Văn, đã giúp kế hoạch của cả hai thành công viên mãn, cả hai đều cảm thấy mọi công sức mình bỏ ra đều rất xứng đáng.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Theo Tiểu Lương (Pháp Luật và Bạn Đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chuyen-12-con-giap-tuoi-ty-thong-minh-tai-gioi-nhung-thieu-kien-nhan-neu-lam-than-voi-tuoi-suu-thi-cuoc-song-chi-co-giau-den-giau-hon-162211906081720768.htm