Đời sống

Chuyện 12 con giáp: Tuổi Sửu cứng đầu khô khan, nếu cùng tuổi Mùi lãng đãng cảm tính làm việc gì đó thì chắc 'hư bột hư đường'

Mọi người thường cho rằng, nếu trái tính trái nết mà biết bổ sung bù trừ cho nhau thì mọi thứ sẽ thăng hoa viên mãn. Nhưng trên thực tế, có những người có tính cách không giống nhau, mà quan điểm và cách thể hiện luôn khác thì cũng không thể cùng nhau làm nên chuyện gì.

Nói đến 12 con giáp, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những con giáp hợp cạ với nhau và những con giáp không thể ngồi chung với nhau. Mặc dù, những con giáp xung khắc luôn được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố như bạn bè xung quanh, môi trường sống, nhưng trên thực tế nếu thật sự không thể hòa hợp thì cố cách mấy cũng không thể nào tốt hơn được. 

Nhiều người cho rằng, trong cuộc sống này, chúng ta khác nhau cũng không sao, thậm chí tính cách trái ngược hay sở thích không giống cũng chẳng có vấn đề gì. Nhưng đến khi gặp chuyện, chỉ cần hiểu được nhau, cùng chung một mục tiêu thì mọi xung đột đều có thể bỏ qua. Thế nhưng, có những cặp con giáp, dù có làm thế nào cũng không thể đặt mình vào đối phương để hiểu được vấn đề, bởi lẽ bản chất của mỗi con giáp đều có quan điểm và cách nhìn nhận vấn đề riêng. Hôm nay chúng ta nói đến cặp tuổi Sửu và tuổi Mùi. 

Chuyện 12 con giáp: Tuổi Sửu cứng đầu khô khan, nếu cùng tuổi Mùi lãng đãng cảm tính làm việc gì đó thì chắc 'hư bột hư đường'

Như mọi người đã biết, tuổi Sửu là con giáp thứ 2 trong số 12 con giáp. Người tuổi Sửu rõ ràng rất siêng năng, chăm chỉ và luôn đặt công việc lên hàng đầu. Tuổi Sửu có chí cầu tiến, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn trắc trở và hy vọng sẽ tìm được cơ hội trong sự thử thách đó. So với những con giáp khác, người tuổi Sửu khá khô khan, sống thực tế. Họ là những người có sao nói vậy, không hoa mỹ, không cố tỏ ra vẻ bí ẩn hay cố gắng che giấu bất kỳ vấn đề gì. Và một trong những khuyết điểm nhưng cũng có lúc là ưu điểm mà tuổi Sửu khó có thể thay đổi được chính là sự cứng đầu và khô khan, thậm chí là sự bảo thủ. 

Vì vậy, khi làm bất kỳ công việc gì, tuổi Sửu luôn đòi hỏi sự quyết tâm. Đương nhiên, so với những con giáp khác, tuổi Sửu sẽ càng quyết tâm hơn nhiều lần, vì họ hiểu được việc theo đuổi mục tiêu của mình là thế nào. Chính những lúc này, tuổi Sửu rất cần những người cùng chí hướng, cùng suy nghĩ, có thể không giống nhau nhưng ít nhất phải đủ quyết tâm như nhau. Và trong số những con giáp, có lẽ tuổi Tý là một trong những con giáp có thể cùng tuổi Sửu thăng hoa trong bước đường xây dựng những thành tựu mới. 

Nói đến đây, chắc có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc, vậy con giáp nào mới là người không thể cùng tuổi Sửu làm chuyện đó. Câu trả lời chính là tuổi Mùi. Tại sao? 

So với tuổi Sửu thì tuổi Mùi rõ ràng là một "hành tinh" khác. Tuổi Mùi là con giáp thứ 10 trong số 12 con giáp. Tuổi Mùi có tính cách hiền lành, sáng dạ, chịu thương chịu khó, hơi mơ mộng, lãng đãng và không có nhiều quyết tâm. 

Và trên thực tế là có rất nhiều người tuổi Mùi khi đã đạt được một mục tiêu nào đó trong cuộc sống, họ sẽ chọn sự ổn định và không có ý định tiến xa hơn. Mấu chốt chính là nằm ở đây, rõ ràng nếu tuổi Sửu và tuổi Mùi có cùng nhau làm một việc gì đó, mà một người thì quyết tâm về đến đích, nhưng người còn lại đến nửa đường đã thấy đủ thì mọi công sức coi như đổ sông đổ biển. 

Chuyện 12 con giáp: Tuổi Sửu cứng đầu khô khan, nếu cùng tuổi Mùi lãng đãng cảm tính làm việc gì đó thì chắc 'hư bột hư đường' - 1

@Vĩ Hiền là một tuổi Sửu chính hiệu. Cô ta luôn không ngừng nỗ lực và cố gắng để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Bởi vì @Vĩ Hiền không được sống trong gia đình ấm no sung túc nên cô muốn cải thiện cuộc đời của mình, muốn được tiến xa hơn và mong chờ một cơ hội để mọi thứ có thể nâng lên tầm cao mới. Nhiều người nói @Vĩ Hiền thực dụng nhưng anh không quan tâm. Với cô, chỉ cần có mục tiêu là mọi thứ sẽ đều được giải quyết. 

Khi lên Đại học, @Vĩ Hiền gặp được một người bạn tuổi Mùi là @Tề Mai. So với những người bạn trong lớp, @Vĩ Hiền cảm thấy @Tề Mai hiền lành, dễ gần và cũng dễ nói chuyện nên họ nhanh chóng làm thân với nhau. Người như @Tề Mai cũng thoải mái, biết lắng nghe bạn bè, nhưng cô lại ủy mị và không quá cầu tiến so với @Vĩ Hiền. @Tề Mai thì sống đơn giản hơn, được thì được, không được thì thôi, cô cũng không có nhiều quyết tâm tranh giành việc gì.

Đến một ngày nọ, khi được cùng nhau làm một đề án, @Vĩ Hiền@Tề Mai được xếp vào cùng một nhóm. Bình thường nói chuyện không sao, nhưng khi cùng nhau bắt tay vào làm việc gì đó, tính cách của họ mới được thể hiện. Nếu như @Vĩ Hiền muốn mọi thứ thật toàn diện và cố gắng suy nghĩ cách giải quyết trong những lúc khó khăn thì @Tề Mai lại thờ ơ hơn. Với cô, chỉ cần hoàn thành là xong, còn tốt hay không thì không quan trọng lắm. Chính vì sự khác nhau này khiến cho tình bạn giữa họ có chút sứt mẻ sau khi làm chung đề án. 

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Theo Tiếu Lương (Pháp Luật và Bạn Đọc) 
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chuyen-12-con-giap-tuoi-suu-cung-dau-kho-khan-neu-cung-tuoi-mui-lang-dang-cam-tinh-lam-viec-gi-do-thi-chac-hu-bot-hu-duong-162212606082024773.htm