Đời sống

Chùm ảnh: Những đám mây tạo hình độc đáo trên bầu trời

Chùm ảnh về những đám mây có hình dáng giống động vật dưới đây có lẽ sẽ khiến bạn không khỏi trầm trồ về sự kỳ diệu của tạo hóa.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập của Hiệp hội ngắm mây quốc tế, hình ảnh những đám mây kỳ lạ được chụp lại ở khắp nơi trên thế giới đã được công bố.

Tổ chức của những người yêu mây này đã dành cả một thập kỷ để thu thập các hình ảnh mà họ cho là "kiệt tác của Chúa". Và đây là lần đầu tiên các tác phẩm ấy được ra mắt trước công chúng.

Trong số này, có nhiều bức ảnh ghi lại một vài đám mây với hình dáng giống các loại động vật trong tự nhiên đã thu về không ít những lời tán dương từ người xem.

Chùm ảnh: Những đám mây tạo hình độc đáo trên bầu trời
Bức ảnh một đám mây hình cá heo xuất hiện trên bầu trời Essex (Anh) đã vô tình được chụp lại bởi một người công nhân 22 tuổi tên là Matthew Sears. Anh cho biết đã vô tình chụp được khoảnh khắc này trên đường đi làm về chỉ vài phút trước khi nó biến mất.
Chùm ảnh: Những đám mây tạo hình độc đáo trên bầu trời - 1
Joanna Forsythe, một người cao tuổi đã nghỉ hưu tại Florida (Hoa Kỳ) đã may mắn chụp được khoảng khắc của một đám mây kỳ diệu mà ông cho rằng có hình dáng giống… một chú lợn hồng đang bay với dáng vẻ đầy kiêu ngạo.
Chùm ảnh: Những đám mây tạo hình độc đáo trên bầu trời - 2
Vào một buổi chiều cuối thu, khi đang đi dạo trên bãi biển gần cảng Portland, nhiếp ảnh gia người Mỹ Peter Van Allen đã may mắn thu vào ống kính của mình hình ảnh một đám mây trông giống như một chú mèo con trên bầu trời.
Chùm ảnh: Những đám mây tạo hình độc đáo trên bầu trời - 3
Đến từ California (Mỹ), nhiếp ảnh gia nghiệp dư mới 20 tuổi là Nicolas Locatelli cũng đóng góp cho Hiệp hội ngắm mây một tác phẩm với đám mây có dáng dấp giống như một con rồng đang hét ra lửa.
Chùm ảnh: Những đám mây tạo hình độc đáo trên bầu trời - 4
Bức ảnh với đám mây hình chim phượng hoàng đang giương cánh trên trời của tác giả Stephanie Siaris đến từ San Francisco (Mỹ) đã giành được 3500 lượt yêu thích với vô số lời khen từ cư dân mạng.

Một số bức ảnh khác cùng chủ đề cũng xuất hiện trong buổi công bố:

Chùm ảnh: Những đám mây tạo hình độc đáo trên bầu trời - 5
Ảnh: Nguồn Sina.
Chùm ảnh: Những đám mây tạo hình độc đáo trên bầu trời - 6
Ảnh: Nguồn Sina.
Chùm ảnh: Những đám mây tạo hình độc đáo trên bầu trời - 7
Ảnh: Nguồn Sina.

Theo Trần Quỳnh (Pháp Luật và Bạn Đọc)


>> Chùm ảnh: Nhìn từ trên cao cây cầu vượt dầm thép nối liền 3 quận nội thành Hà Nội trước ngày thông xe
>> Chùm ảnh về siêu bão Haishen mạnh kỷ lục càn quét Nhật Bản và Hàn Quốc: Cuồng phong đi qua, còn hoang tàn ở lại


http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chum-anh-nhung-dam-may-tao-hinh-doc-dao-tren-bau-troi-162201209123316567.htm