Đời sống

Chú rể mượn rượu phá tan đám cưới, dân tình 'ném đá' kịch liệt khi biết nguyên nhân

Chú rể mượn men say hủy hoại đám cưới của chính mình, khiến cô dâu chỉ biết ngậm ngùi trốn trong phòng khóc.

Một MC đám cưới ở thành phố Kiềm Nam, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) mới đây kể lại câu chuyện hi hữu mà anh từng chứng kiến. Theo lời kể, gia đình cô dâu và chú rể đều coi trọng tập tục cưới hỏi truyền thống nên quyết định tổ chức hôn lễ đậm chất văn hóa Trung Hoa.

Các câu đối chữ hỷ "Bách Niên Hảo Hợp", "Song Hỷ Lâm Môn",... được dán đầy cửa và tường nhà. Tuy kinh tế không quá khá giả, hai bên gia đình vẫn cố gắng làm tiệc cưới long trọng theo đúng lễ nghi truyền thống.

Cô dâu mặc lễ phục cưới, đầu đội khăn voan đỏ và thắt nơ bướm, từ đầu đến chân lấy màu đỏ may mắn làm chủ đạo, hồi hộp đợi chú rể đến đón. Gia đình cô dâu vô cùng vui vẻ nhưng có chút chạnh lòng khi con gái lấy chồng xa.

Chú rể mượn rượu phá tan đám cưới, dân tình 'ném đá' kịch liệt khi biết nguyên nhân
Cô dâu hồi hộp đợi nhà trai đến rước dâu.

Những tưởng đám cưới diễn ra êm đẹp nhưng không, chú rể uống quá chén đã đập phá tất cả đồ đạc trang trí, thâm chí còn đẩy đổ những thứ mà anh không thể đập nát được. Không chỉ vậy, chú rể còn bắt đầu mắng chửi trước mặt gia đình cô dâu, cuối cùng tuyên bố không cưới nữa.

Hành động trong cơn say của chú rể khiến họ hàng hai bên sững sờ tột độ. Sau đó, nhà gái mới biết chú rể bất mãn với yêu cầu sính lễ 30.000 NDT (hơn 106 triệu đồng). Hậm hực trong lòng từ lâu, anh đã mượn rượu để trút giận và hủy hoại đám cưới, khiến cô dâu chỉ biết trốn trong phòng đau đớn khóc.

"Đây là buổi đám cưới xui xẻo nhất mà tôi đã từng làm dẫn chương trình! Tôi chỉ muốn gửi lời thắc mắc đến chú rể rằng, người đàn ông không thể chuẩn bị nổi 30.000 tệ sính lễ thì làm sao để con gái dám tin tưởng dựa dẫm về sau? Tôi thật sự cảm thấy rất tội nghiệp cho cô dâu", nam MC 29 tuổi chia sẻ.

Sau khi được đăng tải lên mạng, sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đa số mọi người đều không khỏi bức xúc trước hành động quá đáng của chú rể.

"Sính lễ là thứ bắt buộc trong tục cưới hỏi. Đôi khi, nó lại trở thành một thử thách cho người đàn ông muốn cưới người mình thương làm vợ. Thế nhưng 30.000 tệ không phải là số tiền quá lớn. Anh trai hành động như vậy thật sự quá đáng", một người bày tỏ ý kiến.

Một người khác để lại bình luận: "Đã không muốn cưới thì cứ nói thẳng ngay từ đầu. Ngày chung thân đại sự không thành sẽ để lại vết thương lòng rất lớn cho con gái người ta".

Chú rể mượn rượu phá tan đám cưới, dân tình 'ném đá' kịch liệt khi biết nguyên nhân - 1
Chú rể mượn rượu đập phá đám cưới của chính mình.

Cách đây không lâu, một chú rể ở Thiểm Tây (Trung Quốc) cũng gây "bão mạng" khi kiên quyết từ hôn ngay đám cưới. Tuy nhiên, quyết định của anh lại nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cư dân mạng.

Cụ thể, sau 2 năm yêu đương mặn nồng, anh Han và bạn gái quyết định tổ chức đám cưới. Theo phong tục địa phương, trước ngày cưới, nhà trai phải mang sính lễ đến nhà gái. Anh Han đã mang rất nhiều lễ vật đến để bày tỏ tấm lòng thành.

Thế nhưng, nhà gái vẫn chưa hài lòng, yêu cầu anh phải đưa thêm 100.000 NDT (hơn 350 triệu đồng) mới được làm đám cưới. Anh Han không biết làm sao đành chấp nhận, hẹn ngày cưới sẽ trao tiền.

Vào ngày tổ chức hôn lễ, nhà trai tiếp tục mang thêm nhiều lễ vật đến nhà gái để xin dâu. Cô dâu vui vẻ lên xe hoa cùng chú rể đến nơi tổ chức lễ cưới. Khi xe dừng, cô hỏi chú rể về khoản tiền 100.000 NDT, cho biết nếu không nhận được thì sẽ không xuống xe.

Thấy cô dâu làm căng, chú rể tiến lại gần xe hoa và quỳ gối mời cô xuống nhưng cô dâu vẫn không chịu. Chú rể lúc này vội lấy ra phong bao chứa 10.000 NDT (khoảng hơn 35 triệu đồng) đưa cho cô dâu. Cô dâu thấy số tiền không đúng thì vô cùng bực mình, quyết đòi đủ mới xuống xe.

Hành động của cô dâu khiến bố chú rể sốc rồi ngất xỉu tại chỗ, may mắn được mọi người tận tình chăm sóc, cho uống thuốc mới dần tỉnh lại. Dù vậy, ông vẫn chưa hết bàng hoàng về thái độ của con dâu.

Anh Han đã cố gằng nài nỉ nhưng cô dâu vẫn một mực không chịu xuống xe, Quá tức giận, anh lập tức đóng cửa và nói với tài xế: "Anh hãy đưa cô ấy về, tôi sẽ không lấy người vợ này nữa". Nói xong, chú rể bỏ lại cô dâu, một mình đi vào trong để xin lỗi các quan khách rồi tuyên bố hủy hôn.

Đinh Kim (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/chu-re-muon-ruou-pha-tan-dam-cuoi-dan-tinh-nem-da-kich-liet-khi-biet-nguyen-nhan-tintuc805004