Đời sống

Chú rể bỏ lại cô dâu trong lễ cưới, lý do phía sau gây xúc động mạnh

Cô dâu khi biết tin đã bất lực bật khóc nhưng vì lễ cưới không thể hoãn lại nên cô vẫn đến nơi tổ chức đám cưới một mình.

Theo ETToday, mới đây, đám cưới của một cặp đôi tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã nhận được sự quan tâm lớn của dân mạng. Theo đó, chú rể là Vương Gia Kỳ (29 tuổi), là bác sĩ của bệnh viện Phố Đông, Thượng Hải. Cô dâu bằng tuổi tên Chu Thiến, là y tá tại khoa Thận bệnh viện Thự Quang. Đám cưới của hai người đã được định sẵn vào ngày 21/11.

Tuy nhiên trong ngày trọng đại, chú rể Vương Gia Kỳ lại không hề xuất hiện. Vào đêm hôm trước, sau khi dùng bữa tối, chú rể cùng 2 phù rể, cũng là đồng nghiệp của anh tới căn nhà mới của cặp đôi để chuẩn bị những bước cuối cùng. Xong việc, anh tắt điện thoại, lên giường đi ngủ để giữ sức cho ngày hôm sau.

Chú rể bỏ lại cô dâu trong lễ cưới, lý do phía sau gây xúc động mạnh

Sáng sớm, khi tỉnh dậy bác sĩ Vương phát hiện trên điện thoại có hơn chục cuộc gọi nhỡ từ bệnh viện. Ngay khi mở máy, Vương Gia Kỳ nhận được thông báo đến bệnh viện ngay lập tức. Nguyên nhân là bởi một y tá trong ê-kíp của anh được xác nhận bị nhiễm Covid vì thế anh cũng phải thực hiện cách ly. Vậy là chú rể bất đắc dĩ phải vắng mặt trong đám cưới của chính mình, bỏ lại bị hôn thê lẻ loi giữa dàn quan khách.

Nhận được tin, Chu Thiến chỉ biết khóc trong bất lực. Vì mọi thứ đã sẵn sàng, thiệp mời đều được gửi đi hết nên cô quyết định vẫn tổ chức đám cưới như dự định. Trong đám cưới, cô dâu lặng lẽ tiến vào lễ đường, vẻ mặt không giấu được sự thất vọng xen lẫn nỗi buồn. Lúc này, chú rể gọi video call tới, hình ảnh của anh xuất hiện trên màn hình lớn tại hôn trường. Dù đang ở trong phòng cách ly của bệnh viện nhưng anh Vương vẫn mặc lễ phục chú rể, phía sau tường có dán dòng chữ “Hỷ Khánh”.

Trong điện thoại, anh cũng giải thích không thể tới hôn lễ vì dịch bệnh. Nghe giọng chồng, Chu Thiến xúc động nghẹn ngào và bật khóc. Các vị khách và hai bên gia đình mắt ai cũng đỏ hoe, chúc phúc cho cặp đôi sớm ngày đoàn tụ.

Mặc dù tiếc nuối nhưng Chu Thiến thấu hiểu công việc của chồng và sẵn sàng ủng hộ anh. Điều cô quan tâm nhất bây giờ cũng là tình hình sức khỏe của chồng. Vương Gia Kỳ cho biết thêm, sau khi kết thúc thời gian cách ly, anh sẽ bù đắp cho vợ.

Ngay khi được đăng tải câu chuyện cảm động của đôi trẻ đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Hầu hết ý kiến thể hiện sự đồng cảm với cô dâu chú rể và gửi nhiều lời chúc tốt đẹp cho họ: “Chúc cho hai bạn hạnh phúc”, “Là tôi thì cũng rất tiếc vì ngày trọng đại chỉ có một, nhưng biết làm sao được”, “Tội cô dâu quá”, “Bao giờ cho hết dịch bệnh để mọi người đỡ khổ”, “Chúc cô dâu chú rể sớm ngày trùng phùng”…

Theo Minh Hoa (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chu-re-bo-lai-co-dau-trong-le-cuoi-ly-do-phia-sau-gay-xuc-dong-manh-tintuc720503Tin mới hơn