Đời sống

Chú rể 20 kết hôn với cô dâu 41 tuổi: ‘Nhiều người nói tôi lấy vợ già vì cô ấy có nhiều đất, điều đó hoàn toàn không đúng’

“Chúng tôi cảm thật thật sự hạnh phúc khi ở bên nhau, vợ chồng tôi đến với nhau bằng tình cảm chân thành, chứ không phải vì bất kỳ một thứ gì khác…”, chú rể kém cô dâu 21 tuổi tâm sự.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao và chia sẻ hình ảnh một tờ giấy chứng nhận kết hôn của cặp đôi được lập vào ngày 8/10 khiến nhiều người bất ngờ bởi theo đó, cô dâu lớn hơn chú rể 21 tuổi.

Theo thông tin đăng tải, chú rể là Nguyễn Hữu Hoàn (20 tuổi, ở xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) và cô dâu là Hoàng Thị Án (41 tuổi, ở xã Phúc Khánh, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ). Cặp đôi đã đăng ký kết hôn tại UBND xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Chú rể 20 kết hôn với cô dâu 41 tuổi: ‘Nhiều người nói tôi lấy vợ già vì cô ấy có nhiều đất, điều đó hoàn toàn không đúng’
Hình ảnh cặp đôi vợ chồng chênh lệch 21 tuổi nhưng vẫn rất hạnh phúc.

Lãnh đạo xã Đại Đồng khi đó cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin. Vị lãnh đạo cho biết cặp đôi đi làm cùng công ty sau đó yêu nhau, rồi về xã xin đăng ký kết hôn. Theo quy định, cả hai đều đã đủ tuổi kết hôn, không vi phạm pháp luật nên xã đã làm đăng ký kết hôn cho cả hai.

Đám cưới của anh Hoàn và chị Án diễn ra cách đây hơn 1 tháng. Đây cũng là chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong những ngày qua bởi chú rể mới tròn 20 tuổi, còn cô dâu đã bước sang tuổi 41. Thế nhưng, vượt qua mọi thử thách, họ đã chứng minh tình yêu của mình dành cho nửa kia bằng một đám cưới giản dị, tràn đầy hạnh phúc.

Chú rể 20 kết hôn với cô dâu 41 tuổi: ‘Nhiều người nói tôi lấy vợ già vì cô ấy có nhiều đất, điều đó hoàn toàn không đúng’ - 1
Nhà anh Hoàn đang sinh sống.
Chú rể 20 kết hôn với cô dâu 41 tuổi: ‘Nhiều người nói tôi lấy vợ già vì cô ấy có nhiều đất, điều đó hoàn toàn không đúng’ - 2
Nhà anh Hoàn có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Tâm sự sau hôn nhân với chồng kém 21 tuổi, chị Án cho biết, đó là duyên số do ông trời thương. Trước đây chị từng trải qua nhiều mối tình nhưng đều không đi được đến hôn nhân. Sau nhiều lần chị đã chán nản, buông xuôi phó mặc cho số phận và chẳng nghĩ đến chuyện yêu đương, cưới xin gì nữa.

Năm 30 tuổi, chị Án cũng được một số người mai mối nhưng rồi chuyện tình cảm cũng đi về đâu. Chị không chọn được người đàn ông nào và đành ngậm ngùi nhìn người ta lên xe hoa, đi hết đám cưới này tới đám cưới khác. Còn chị tuy bên ngoài tỏ ra vẫn bình thản lắm, nhưng trong tâm vẫn luôn mong chờ ngày mình được khoác trên người chiếc váy cưới.

Từ đó đến nay, người phụ nữ này sống một mình, để có tiền trang trải cuộc sống, chị xin vào làm công nhân của một công ty giày da ở Hải Phòng. Cái tuổi nhiều người cho rằng bị “ế” và khuyên chị Án nhận con nuôi để vui vẻ hơn, sau này nương nhờ tuổi già. Chị cũng từng nghĩ như vậy, nhưng rồi gia cảnh khó khăn, bố mẹ già nên đành thôi.

Thế nhưng vào một ngày cuối tháng 10/2018, anh Nguyễn Hữu Hoàn xuất hiện khi xin vào làm cùng công ty với chị. Hai người được sắp ngồi cạnh nhau. Thế rồi vài câu đong đưa, vài lời bông đùa, hai người đã nên duyên vợ chồng. Qua những lần đi uống trà sữa. Nghe những lời tán tỉnh vui vẻ của anh Hoàn chị Án có tình cảm rồi cả hai yêu nhau từ lúc nào không hay.

Chú rể 20 kết hôn với cô dâu 41 tuổi: ‘Nhiều người nói tôi lấy vợ già vì cô ấy có nhiều đất, điều đó hoàn toàn không đúng’ - 3
Bà Hường hoàn toàn ủng hộ trước quyết định của con trai.

Người phụ nữ này hạnh phúc cho biết, may mắn là chuyện tình của chị và người chồng kém 21 tuổi nhận được sự ủng hộ của cả hai bên gia đình. Khi biết chuyện tình yêu đặc biệt của mình, gia đình chị Án tuyệt nhiên không phản đối mà chỉ khuyên nên suy nghĩ cho kỹ.

Về phần gia đình Hoàn, do trước khi công khai tình cảm, chị Án đã nhiều lần về chơi nên gia đình rất quý mến, nhưng mọi người chỉ nghĩ là tình cảm chị em, bạn bè.

Bà Nguyễn Thị Hường (53 tuổi, mẹ anh Hoàn) chia sẻ, trước khi anh Hoàn đặt vấn đề muốn cưới chị Án làm vợ, bà chỉ nói với con đúng một câu ‘Con còn trẻ, lấy đâu cũng được vợ. Con lấy Án, qua một lần sinh nở, Án già. Con sẽ nhanh chán rồi vợ chồng lục đục…”.

Chú rể 20 kết hôn với cô dâu 41 tuổi: ‘Nhiều người nói tôi lấy vợ già vì cô ấy có nhiều đất, điều đó hoàn toàn không đúng’ - 4
Cặp đôi sống hạnh phúc sau quyết định của mình.

Nghe xong câu nói đó của mẹ, Hoàn đáp, “Mẹ ơi! Con còn gì để mất nữa đâu. Con tàn tật, lại chậm chạp, giờ gặp người yêu thương con thật lòng nên con muốn gắn bó cả đời…”. Thấy được sự chân thành của Hoàn nên bà Hường đã đồng ý làm đám cưới cho con.

Được biết gia đình bà Hường thuộc diện khó khăn nhất vùng, bản thân bị tàn tật nên không lấy chồng, bà Hường chỉ có một người con duy nhất là Hoàn, nhưng không may mắn, năm Hoàn lên lớp 6 đã bị bạn cùng trường đánh chấn thương sọ não. Sức khỏe của Hoàn không được như những thanh niên cùng trang lứa khác.

Ngồi cạnh vợ, anh Hoàn cho hay, bản thân đã từng trải qua nhiều mối tình, nhưng chưa bao giờ lại có cảm giác lạ như ở bên vợ. Trước khi kết hôn, cặp đôi “đũa lệch” này đã chịu bao lời cay đắng từ người đời.

“Mọi người chế giễu tình yêu của hai vợ chồng. Thậm chí, người ta còn suy đoán tôi chấp nhận cưới vợ già chỉ vì… tham miếng đất. Chúng tôi cảm thật thật sự hạnh phúc khi ở bên nhau, vợ chồng tôi đến với nhau bằng tình cảm chân thành, chứ không phải vì bất kỳ một thứ gì khác, nhiều người cứ nói vì vợ tôi có nhiều đất nên tôi mới lấy, nhưng điều đó hoàn toàn không đúng sự thật”, anh Hoàn tâm sự.

Đến nay đã hơn 1 tháng nên duyên vợ chồng, cuộc sống của chị Án và anh Hoàn vẫn vui vẻ, hạnh phúc. Hàng ngày chị Án làm công việc tẩm quất, bấm huyệt (cách nhà 3km). Còn anh Hoàn sức khỏe yếu, buổi sáng anh chở vợ đến chỗ làm rồi quanh quẩn ở ngoài, hết giờ lại đưa vợ về, cùng nhau ăn cơm với mẹ. Cả hai cùng cố gắng lo cho cuộc sống, tương lai sau này.

Theo Định Nguyễn (Sao Star)
Loading...Tin mới hơn