Đời sống

Choáng váng với cảnh cô dâu xinh đẹp uống liền 3 cốc bia lớn để được nhận phong bì, dân tình quay sang mắng chú rể và cả hội bạn thân

Mừng cưới coi như quà tặng của các khách dành cho cặp đôi dâu rể, vậy mà họ lại yêu cầu phải làm thế nọ, thế kia mới được nhận quà thì ý nghĩa đẹp cũng chẳng lại bao nhiêu.

Mặc dù chỉ cần cầm hộ khẩu ra phường, ký tên đóng dấu là đã có mối quan hệ hợp pháp, nhưng trong quan niệm cố hữu từ xưa đến nay thì một cặp đôi chỉ được thừa nhận là vợ chồng khi họ tổ chức đám cưới và mời người thân, bạn bè đến chia vui. 

Và tất nhiên, với một sự kiện đông người, lại có "tí men" vào người, dù to hay nhỏ thì cũng không tránh khỏi có những tình huống "vui quá hóa buồn".

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại cảnh uống rượu "cực ngầu" của một cô dâu xinh đẹp. Đi kèm với clip chính là dòng ghi chú: "Khi đám bạn bắt tôi uống hết chỗ này mới cho nhận thiệp. Khi vợ thay tôi uống lấy hết thiệp".

Dù chỉ đọc caption là đã đủ hiểu nội dung của đoạn clip nhưng xem đến phận nội dung ai cũng phải "há hốc miệng".

Choáng váng với cảnh cô dâu xinh đẹp uống liền 3 cốc bia lớn để được nhận phong bì, dân tình quay sang mắng chú rể và cả hội bạn thân

Choáng váng với cảnh cô dâu xinh đẹp uống liền 3 cốc bia lớn để được nhận phong bì, dân tình quay sang mắng chú rể và cả hội bạn thân - 1
Cô dâu uống bia giúp chú rể nhanh chóng có đến hơn 400 nghìn lượt like.

Cụ thể, khi chúc rượu đến bàn của hội bạn thân, cô dâu chú rể được yêu cầu là phải uống bia thì mới được nhận phong bì. Chú rể có lẽ đã phải uống quá nhiều rồi nên cô dâu đích thân "ra trận".

Cô dâu lần lượt cầm những cốc bia, uống sạch một cách thoải mái trong tiếng cổ vũ của mọi người. Sau khi uống xong 3 cốc bia, cô dâu cầm lấy chồng phong bì mừng cưới, thậm chí còn thoải mái tạo dáng chụp hình.

Đoạn clip trên tiktok đã nhận về hơn 400 nghìn lượt thích, hơn 2 nghìn bình luận và nhiều tranh cãi đáng kể.

- Cái văn hóa chúc rượu ép bia mãi không bỏ được. Nếu nói là thế hệ trước đi thì thôi bảo là tục lệ khó bỏ, nhưng đây lại toàn người trẻ ép nhau, chán thật đấy!

- Ngày cưới chắc cô dâu xót chồng quá mới phải uống bia thay. Ai đời người ta đã mệt mỏi vì lo toan mà vẫn phải uống hết mấy cốc bia như thế ai chịu được chứ. Đàn ông bình thường uống bia lai rai không sao, đây một lúc ba cốc lớn vậy thì thật sự ảnh hưởng rất nhiều.

- Nhìn thế này người ngoại lại tưởng là bè chứ chẳng phải bạn đâu. Ai đời bạn thân thì phải biết thông cảm cho nhau chứ, muốn chén chú chén anh thì thiếu gì lúc, thấy người ta uống nhiều rồi còn ép! Lại còn bắt uống bia mới được nhận phong bì, chẳng hiểu hay ho gì?

- Tôi mà là ông chú rể tôi không bao giờ để vợ uống kiểu ấy. Lúc đó vui lên thì phấn khích theo tiếng hò reo chứ hay ho cái gì. Anh chồng kia phải ngăn cản mới là biết nghĩ cho vợ. Vui thôi đừng vui quá!

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/choang-vang-voi-canh-co-dau-xinh-dep-uong-lien-3-coc-bia-lon-de-duoc-nhan-phong-bi-dan-tinh-quay-sang-mang-chu-re-va-ca-hoi-ban-than-tintuc683613
Loading...Tin mới hơn