Đời sống

Cho đường vào lon bia uống dở, cả đàn gián chết lăn queo mà chẳng tốn xu nào

Diệt gián không phải điều dễ dàng, nhưng với một mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể đuổi cả đàn gián ra khỏi nhà mình mà chẳng cần phải tốn tiền mua hóa chất vừa độc hại, vừa tốn kém.

1. Dùng bia thêm đường để bẫy gián

Thả mẩu bánh mì hoặc 1 chút đường vào lon bia chưa uống hết để bẫy gián. Gián sẽ tự động mò vào đó và "bỏ mạng" ở đó mà chẳng cần tốn công sức.

Sở dĩ đây được cho là một phương pháp bẫy gián hiệu quả là do gián rất thích môi trường nước và mê mệt trước mùi thơm của bia. Trong thành phần của bia chứa chất protein mùi thơm của nó sẽ kích thích khứu giác gián.

Cùng với đó, miệng nắp lon bia khá nhỏ nên cũng như cấu trúc của lon bia sẽ khiến cho gián một khi đã vào thì khó có thể ra được và chết ngập trong lon bia.

diet-dan-1

2. Dùng hỗn hợp baking soda với đường

Baking soda trộn với đường cũng có thể tiêu diệt gián. Vị ngọt, thơm của đường luôn hấp dẫn gián, trong khi baking soda sẽ tạo ra phản ứng với đường tiêu hoá khiến gián chết.

Công thức cho chiếc bẫy này cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần trộn baking soda và đường với tỉ lệ 1:1. Sau đó, đặt hỗn hợp trong một chiếc lọ cao cổ với phần miệng đủ để gián có thể chui vào là xong.

bay-gian-bang-long-do-trung

3. Sử dụng lòng đỏ trứng gà và bột axit boric

Dùng 1 lòng đỏ trứng gà cùng 25 - 40gr bột axit boric để làm hỗn hợp hạ gục gián. Tiếp đó, trộn đều 2 thành phần trên cho đến khi hỗn hợp đặc sệt. Chia hỗn hợp thành từng viên tròn nhỏ như viên bóng bàn và chờ khoảng 1 giờ để hỗn hợp khô lại.

tha duong vao bia

Đem các quả cầu này đặt tại góc khuất trong nhà, kệ, tủ và những nơi gián hay xuất hiện. Gián sẽ ngay lập tức bò tới để nhấm nháp. Khi ăn loại thức ăn này, bột axit boric sẽ trương nở mạnh làm hỏng hệ tiêu hóa của gián, khiến chúng lăn đùng ra chết.

Dung