Đời sống

Chiêu xử lý 4 món đặc trưng Tết còn thừa, khỏi lo lãng phí thức ăn

4 món đặc trưng bánh chưng, thịt gà, giò chả và thịt bò hầu hết đều còn dư thừa sau Tết, vậy làm sao để "dọn tủ" đây?

Sau tết, các loại thực phẩm như bánh chưng, thịt gà, giò chả và thịt bò... thường mỗi thứ lại dư thừa trong tủ lạnh một ít. Nếu bỏ đi thì lại quá phí phạm.

Vậy thay vì cứ hâm đi hâm lại nhiều lần, bạn có thể tham khảo các gợi ý dưới đây để biến các thực phẩm sót lại sau Tế này trở thành món mới thú vị, lạ miệng hơn.

1. Bánh chưng

Chiêu xử lý 4 món đặc trưng Tết còn thừa, khỏi lo lãng phí thức ăn

Bánh chưng chắc chắn là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình mỗi dịp Tết đến xuân về. Tuy nhiên, không mấy nhà có thể xử lý hết món ăn này trong những ngày Tết.

Ngoài món bánh chưng rán kinh điển, mọi người có thể sáng tạo thêm thắt vào vài nguyên liệu đơn giản để dễ trôi hơn. Chẳng hạn món pizza bánh chưng hay bánh chưng bọc khoai rán rất mới lạ và cũng tuyệt ngon nữa.

2. Thịt gà

Chiêu xử lý 4 món đặc trưng Tết còn thừa, khỏi lo lãng phí thức ăn - 1

Sau bánh chưng, thịt gà là thực phẩm đứng hàng thứ 2 trong danh sách các món thường thừa sau Tết. Để tận dụng gà thừa, bạn có rất nhiều cách thú vị.

Gà có thể chặt miếng để kho gừng sả, xào lá chanh. Hoặc xé nhỏ nấu súp hoặc làm gỏi, nộm giải ngấy ngày Tết. Với các cách này, bạn đã có tiết kiệm kha khá chi phí cho mấy bữa cơm nhà rồi.

3. Giò chả

Chiêu xử lý 4 món đặc trưng Tết còn thừa, khỏi lo lãng phí thức ăn - 2

Với các món chả lụa, bạn có thể mua thêm bánh mì hoặc bánh cuốn về làm thành bữa sáng cho cả nhà. Hoặc có thể làm món gỏi củ kiệu với chả lụa hay xào với các loại củ như su hào, mộc nhĩ, cà rốt, …

Ngoài ra, giò chả có thể cắt hạt lựu làm nguyên liệu cho món cơm chiên. Thậm chí thái con chì rồi cuộn với bánh tráng, rau sống làm thành món cuốn ăn giải ngấy hiệu quả.

4. Thịt bò

Chiêu xử lý 4 món đặc trưng Tết còn thừa, khỏi lo lãng phí thức ăn - 3

Sau 3 món kinh điển trên, thịt bò cũng là một trong những thực phẩm thừa khá nhiều sau Tết. Bạn có thể kết hợp thịt bò thừa với cà rốt, ít rượu vang để tạo nên món bò sốt vang lạ miệng.

Cách khác, bạn có thể bóp với rau muống hay trộn với xoài chua ngọt để làm thành món gỏi, nộm rất dễ ăn.

Theo An Chi (2sao/VietNamNet)
https://2sao.vn/chieu-xu-ly-4-mon-dac-trung-tet-con-thua-khoi-lo-lang-phi-thuc-an-n-294412.html