Đời sống

Chàng trai khoe đĩa gà chặt 'đẹp như mơ' nhưng dân mạng chỉ chú ý một chi tiết duy nhất

Những tưởng gà "chiếm spotlight" ai dè chỉ là làm nền.

Mặc dù đã qua rằm tháng Giêng nhưng có lẽ đến giờ phút này nhiều người vẫn còn ám ảnh với chuyện cỗ bàn dịp Tết. Một trong số nhữung món ăn mất nhiều thời gian và kỳ công nhất có lẽ phải kể đến món gà luộc. Không chỉ làm gà mà khi luộc còn phải canh nước, canh lửa cẩn thận để thịt không bị rục hay chưa đủ chín.

Nếu xem video dưới đây, hẳn nhiều người sẽ bất ngờ vì đĩa thịt gà chặt quá gọn, đặc biệt là phần xếp thịt gà lên đĩa vừa khít, chuẩn chỉnh không thừa không thiếu chút nào. Nhiều người nhận xét, khả năng làm bếp của người làm ra món gà này chắc cũng "không phải dạng vừa".

 

Chàng trai khoe đĩa gà chặt 'đẹp như mơ' nhưng dân mạng chỉ chú ý một chi tiết duy nhất
Đĩa gà chặt vô cùng đẹp mắt thu hút nhiều chị em học hỏi.

Tuy nhiên, tâm điểm mà hàng nghìn người chú ý lại không phải đĩa thịt gà mà chủ nhân video khoe. Trên mâm cỗ, ngoài nhưunxg món như cơm, xôi, giò chả... thì người ta đổ dồn sự chú ý vào chú cá chép hấp cả vảy được bày nguyên con. Trong miệng chú cá còn ngậm bông hoa hồng, kèm theo kiểu tạo dáng uốn lượn như tư thế vượt vũ môn khiến dân tình tấm tắc, khen ngợi trình độ của người làm bếp.

Chàng trai khoe đĩa gà chặt 'đẹp như mơ' nhưng dân mạng chỉ chú ý một chi tiết duy nhất - 1

Chàng trai khoe đĩa gà chặt 'đẹp như mơ' nhưng dân mạng chỉ chú ý một chi tiết duy nhất - 2

Chàng trai khoe đĩa gà chặt 'đẹp như mơ' nhưng dân mạng chỉ chú ý một chi tiết duy nhất - 3

Nhiều bà nội trợ đảm đang xúm vào bàn tán, quả quyết rằng để cho ra thành phẩm là đĩa cá chép nguyên vẹn không sứt mẻ, xòe vây sinh động như thế này thì người làm cũng phải cẩn trọng vô cùng. Đây chắc chắn không phải mâm cơm của tay ngang nào đó vì những món chính đều đòi hỏi rất nhiều công sức.

Theo bình luận của chủ nhân video trả lời câu hỏi của cư dân mạng thì mâm cỗ này ở Hưng Hà, Thái Bình. Ở một số nơi thì có thể không dùng cá chép nguyên con nhưng đây lại là món đặc sản của địa phương này.

Lộc (Nguoiduatin.vn)


>> 5 thực phẩm ngon miệng nhưng bị liệt vào danh sách 'sát thủ' hại gan, mâm cơm nhà nào cũng có ít nhất một món
>> Anh chị chồng hùa vào chê bai mâm cơm rồi tuyên bố 'nữ công gia chánh 1 điểm', tôi có hành động khiến họ câm nín
>> Chồng giao phó làm Rằm 'phải lo cho tươm tất', chưa đầy 2 tiếng sau 4 mâm cỗ được bày biện đâu đấy kèm tuyên bố gây sốc
>> Mỏi mắt tìm đĩa thịt gà trong mâm cỗ: chủ nhân xếp quá 'đỉnh' nên ai cũng nhìn nhầm thành đĩa xôi


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chang-trai-khoe-dia-ga-chat-dep-nhu-mo-nhung-dan-mang-chi-chu-y-mot-chi-tiet-duy-nhat-tintuc741512