Đời sống

Chẳng mấy khi có 'thú vui tao nhã', mua cá cảnh về chơi, mẹ trẻ khóc không ra nước mắt với sản phẩm 'siêu bé, siêu tí hon' này

Chủ cửa hàng khẳng định chắc chắn đã gửi cá đến rồi nhưng người nhận lại căng hết mắt ra vẫn không thấy cá đâu. Chẳng lẽ mỗi lần muốn ngắm cá lại phải dùng kính lúp???

Việc mua hàng online đã trở thành thói quen như cơm bữa của mọi người. Công việc bận rộn không có thời gian, đi lại bất tiện, mất công mà ít sự lựa chọn đã trở thành lý do người ta thiếu bất cứ thứ gì cũng nhấc điện thoại lên đặt hàng. 

Bất kể từ quần áo, giày dép, hay đồ ăn, thức uống,... cũng sẽ nhanh chóng đến tay người dùng chỉ với vài thao tác công nghệ đơn giản. Tất nhiên, hệ quả của việc không mua tận tay cũng để lại chẳng thiếu "tai nạn". Như câu chuyện mua cá cảnh của mẹ trẻ A.N sau đây: 

 

Chẳng mấy khi có 'thú vui tao nhã', mua cá cảnh về chơi, mẹ trẻ khóc không ra nước mắt với sản phẩm 'siêu bé, siêu tí hon' này
Chia sẻ của chị A.N.

Cụ thể, mẹ trẻ kể lại: "Mất nửa ngày đi sắm chậu cá, rồi lên mạng tìm hiểu giống cá cảnh thì mình vô tình gặp em ấy (ảnh 2 mọi người nhé). Mình phải lòng em ấy ngay từ phút đầu tiên, đặt hàng chuyển tiền rồi mong nhận được em ấy từng ngày từng giờ luôn. Mình cứ tưởng tượng sẽ được ngắm em cá đỏ bụng to to kia bơi lội tung tăng trong chậu.

Giây phút ấy cuối cùng cũng đến, mình nhận được hàng, mở thùng xốp ra thì hết cả hồn vì chả thấy con cá nào. Hoảng quá mình gọi điện cho cửa hàng hỏi thì người ta bảo mình là nhìn kỹ xung quanh thùng xem nó có nấp vào đâu không. Mình chạy ra kiểm tra lại thì... Hu hu. Mình chưa bao giờ nhìn thấy con cá nào bé thế này, vất đi thì tội mà nuôi thì nghĩ nó chán. Mình thả vào chậu rồi lúc sau là nhìn mỏi mắt không thấy đâu luôn".

Chẳng mấy khi có 'thú vui tao nhã', mua cá cảnh về chơi, mẹ trẻ khóc không ra nước mắt với sản phẩm 'siêu bé, siêu tí hon' này - 1

Bên trái là chú cá mà chị A.N đặt mua và bên phải là chú cá nhận được. 

Chẳng mấy khi có 'thú vui tao nhã', mua cá cảnh về chơi, mẹ trẻ khóc không ra nước mắt với sản phẩm 'siêu bé, siêu tí hon' này - 2
Và khi chị A.N cho vào chậu cá cảnh với những hạt sỏi đầy màu sắc thì phải căng mắt ra mới có thể thấy chú cá.

Bài đăng của chị A.N nhanh chóng rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng, ai cũng cảm thấy buồn cười trước sự cố này:

- Cá này mỗi lần cho ăn thì phải đeo kính lúp đấy!

- Cười không ngậm được miệng luôn.

- Mua thêm cái kính lúp nữa là ổn hết nhé!

- Sản phẩm giống y hình mỗi tội size nhỏ hơn rất nhiều.

- Mỗi lần cho ăn có phải gọi "Bống bống bang bang" không bạn ơi?

- Thở nhẹ thôi không nó bay mất rồi lại tìm mỏi mắt đấy!

- Đây là cá sơ sinh rồi. Cố gắng chăm nuôi cho tốt biết đâu sau lại dậy thì thành công thì sao?

Bên cạnh đó, cũng có người "hiến kế" cho chị A.N về việc nuôi cá cảnh:

- Bạn nên nhặt mấy cái sỏi màu mè kia ra, để mỗi màu đen với màu trắng là thấy được con cá đấy!

- Cá này phải nuôi theo đàn nhé! Chứ nuôi mãi nó cũng không lớn thêm được bao nhiêu đâu.

- Mua cá phải chịu khó ra tiệm mà lựa bạn ơi. Chứ mua thế này hên xui lắm.

Cứ tưởng thế là đủ xui xẻo rồi, nhưng khi chủ nhân của câu chuyện còn tiết lộ thêm một chi tiết đằng sau là chị mua chú cá hết 80k và thêm 80k tiền ship, tổng cộng là 160k khiến dân mạng cười bò. 

Hiện tại câu chuyện vẫn đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

 Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Loading...