Đời sống

Cay sống mũi chuyện người mẹ nghèo gom góp từng đồng bạc lẻ mua điện thoại cũ cho con gái, hành động của anh chủ cửa hàng khiến dân mạng ấm lòng

Cha mẹ nào cũng thương con, nhất là với những đứa con chuẩn bị bước vào giai đoạn mới của cuộc đời.

Suốt 12 năm đèn sách, có một thực tế là con càng lớn thì cha mẹ càng phải chi tiêu nhiều tiền cho con. Từ học phí tăng cho đến đủ loại mức phí đi theo như tiền mua thiết bị học hành, tiền học thêm. Những gia đình có đủ khả năng lo liệu thì chẳng nói làm gì nhưng những gia đình vùng quê nghèo chỉ xoay quanh chuyện đồng áng thì con càng học lên cao lại càng vất vả gấp bội.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ có vẻ ngoài lam lũ cùng cậu con trai ngồi đếm từng đồng tiền lẻ để mua chiếc điện thoại cũ tặng cho cô con gái lớn năm nay học lớp 12.

Chính chủ là cô con gái chia sẻ kèm lời nhắn: "Mẹ và em trai đi làm, gom tiền mua điện thoại cho chị gái lớp 12. Lại nhớ ngày xưa mẹ và các em gom tiền đi mót cà phê mua xe đạp cho mình đi học. Thương!".

Cay sống mũi chuyện người mẹ nghèo gom góp từng đồng bạc lẻ mua điện thoại cũ cho con gái, hành động của anh chủ cửa hàng khiến dân mạng ấm lòng
Hình ảnh người mẹ nghèo ngồi đếm từng đồng tiền lẻ cùng con trai để mua điện thoại cho con gái lớn

Đối với các gia đình nghèo, dân lao động vất vả thì việc sắm sửa đồ công nghệ cho các con của mình cần rất nhiều cố gắng. Bà mẹ nghèo sau khi đếm từng tờ tiền lẻ đã đưa cho anh chủ cửa hàng điện thoại để mua một chiếc smartphone cũ.

Và một điều bất ngờ không kém: Khi thấy hoàn cảnh gia đình, anh chủ đã quyết định bán rẻ điện thoại và cho biết nếu có cơ hội gặp lại sẽ tặng cho 3 mẹ con món quà nhỏ.

Nhiều bạn trẻ sau khi xem đoạn clip đã không cầm được cảm xúc, cho biết đoạn clip làm nhớ lại chính bản thân và cha mẹ mình.

 

 

 

 

"Ngày trước mẹ mình bán rau cũng phải dậy từ 3-4h sáng đi hái rau rồi gánh đem đi bán khắp nơi, có khi hái của nhà khác kiếm thêm vài hào tiền lãi, các con đi học về nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa chờ mẹ về. Có những hôm ế ẩm tận 1-2h chiều mẹ mới về ăn cơm".

"Con cái học lên cao, cha mẹ mừng thì cũng lo lắng lắm, biết bao nhiêu thứ phải chi. Hồi mình học đại học, mẹ hay trêu biết lấy gì nuôi con trai 4 năm đây, rồi lại cười xuề xòa nhưng mình biết nỗi lo này là thật. Thời đó, sau năm nhất đã dặn lòng tự mình bươn chải cho mẹ bớt khổ chứ mẹ mình lao động sớm nên dễ mất sức lắm".

"Lại nhớ đến mẹ mình cũng như vậy hồi đi làm hồ sơ nhập học, mang cả xấp tiền lẻ đi đóng nhìn thương lắm. Cứ nghĩ đi làm hồ sơ này kia thôi, ai ngờ người ta bảo nộp gần 4 triệu. Lúc đó, mẹ lại đi chạy vạy khắp nơi, mình bèn nghĩ có nên bỏ học đại học rồi đi làm thuê làm mướn nay đây mai đó phụ mẹ. Cuối cùng, mình quyết định không học đại học, chuyển về cao đẳng sư phạm gần nhà, có gì tiện chăm nom cha mẹ".

Có thể thấy, tình thương của cha mẹ dành cho con cái như biển hồ lai láng. Chính những khoảnh khắc xúc động như thế này mới khiến chúng ta có thể lắng lòng lại, nhắc chúng ta phải luôn nhớ ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cay-song-mui-chuyen-nguoi-me-ngheo-gom-gop-tung-dong-bac-le-mua-dien-thoai-cu-cho-con-gai-hanh-dong-cua-anh-chu-cua-hang-khien-dan-mang-am-long-tintuc702873
Loading...Tin mới hơn