Đời sống

Cay mắt khi nhìn thấy mâm cơm cữ chỉ có 2 món mẹ chồng bưng lên, dân tình phẫn nộ: 'Đối đãi như người thường cũng không rẻ rúng thế kia...'

Cùng là phụ nữ sinh con, nhưng người may mắn thì được cơm bưng, nước rót, sơn hào hải vị phục vụ đến tận chân răng, kẻ lại phải chịu cảnh hờ hững từ chính những người thân trong gia đình.

Thời điểm mới sinh xong cũng là lúc phụ nữ yếu đuối nhất cả về tâm sinh lý, họ rất cần sự quan tâm, chăm sóc từ những người thân trong gia đình để sớm hồi phục. Ấy thế nhưng mỗi nhà mỗi cảnh, chị em nào may mắn được nhà chồng, mẹ chồng chăm sóc chu đáo đã đành. Còn không thì lại "hận đời, hận người" khi bị đối xử hờ hững như chị vợ trong bài chia sẻ dưới đây.

Mới đây, một nickname tên T.N đã đăng bức ảnh cơm cữ của mình với dòng caption ngắn: "Mẹ chồng cho em ăn cơm cữ ạ".

Cay mắt khi nhìn thấy mâm cơm cữ chỉ có 2 món mẹ chồng bưng lên, dân tình phẫn nộ: 'Đối đãi như người thường cũng không rẻ rúng thế kia...'
Mâm cơm ở cữ được chia sẻ khiến bất cứ nàng dâu nào cũng chạnh lòng.

Kèm theo lời trần thuật là bức ảnh chụp mâm cơm ở cữ. Mâm cơm thì to đấy nhưng thức ăn thì chỉ có độc 1 đĩa rau muống và 1 nồi đậu phụ trắng ởn. Còn lại là nồi canh nước vàng khè lõm bõm chẳng biết là gì, cùng 1 chén nước mắm.

Chắc là vì quá tủi thân khi không thể nuốt trôi miếng cơm ở cữ này, lại chẳng biết giãi bày cùng ai nên chị đành tâm sự cùng hội chị em. Rõ ràng bữa cơm ở cữ cho bà đẻ mà không có lấy chút thịt thà gì gọi là tẩm bổ, người dưng nhìn đã muốn khóc chứ nói gì tới sản phụ vừa sinh.

Bài viết này sau đó đã nhận về nhiều sự quan tâm. Cư dân mạng tỏ ra bất ngờ không hiểu sao có thể nấu ra bữa cơm cho người mới sinh thế này. Số khác xót xa cho phận phụ nữ khi mới vượt cạn mà cho ăn không bằng bữa cơm của người bình thường.

- Chảy nước mắt là có thật. Ăn thế này lấy đâu sức đâu mà nuôi con. Thương bạn quá, mẹ chồng bạn thật sự không hiểu nổi.

- Ngày xưa các cụ có nói 'ăn miếng ngon chồng con trả người'. Nghĩ cảnh phụ nữ lấy chồng, sinh con thiệt thòi đủ đường vậy mà mẹ chồng cũng phận làm dâu mà không biết xót. Chán thật sự.

- Đúng là chỉ có ở nhà mình mới là sướng nhất. Thôi mẹ nó cố gắng lên. Mai mốt kiếm tiền tự lo cho mình.

- Vậy mới nói phụ nữ nhất định phải tự chủ về kinh tế thì làm việc gì cũng không phải nhìn mặt người khác. Chửa đẻ không ai phục vụ mình thì thuê hộ lý, giúp việc. Đừng có trông chờ vào người khác thương mình, bản thân mình phải thương mình trước đã. 

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cay-mat-khi-nhin-thay-mam-com-cu-chi-co-2-mon-me-chong-bung-len-dan-tinh-phan-no-doi-dai-nhu-nguoi-thuong-cung-khong-re-rung-the-kia-tintuc799500