Đời sống

Câu chuyện về người cha nhậu xỉn phải xin lỗi, sửa nhà cả tháng cho con gái vừa ý khiến dân tình cảm động, thân phận thực sự của ông càng gây kinh ngạc

Kể cả không có chung dòng máu nhưng tình yêu thương, những điều ông làm không phải người cha nào cũng có thể làm được.

"Đây là ba của mình, người không có một chút quan hệ máu mủ nào với mình hết, trên danh nghĩa chỉ là chồng sau của mẹ.

Người đàn ông đó đã lo cho mẹ mình khi đau ốm, đã thay mẹ chăm sóc mình, dang rộng vòng tay che chở cho mình, sáng dậy là hỏi mình muốn ăn gì, tối luôn nhắc mình đi ngủ sớm, lúc đi nhậu xỉn là xin lỗi mình trước.

Sửa nhà cả tháng nay chỉ vì câu nói muốn thay màu sơn phòng của mình: "Sửa nhà luôn cho con gái ở vừa ý nha".

Lúc hỏi ba mệt không luôn chỉ nói: "Ba bình thường mà".

Trưa nay về nhìn mà mình rớt nước mắt. Trời nóng muốn hoa mắt, thợ hồ về nghỉ trưa hết, nhà thì đập không còn gì, quạt cũng không bật, ba lựa cái chỗ duy nhất còn nguyên vẹn mà ngủ, lấy cái nón làm gối đầu. Lúc tỉnh còn hỏi mình có nóng không, ra sân chơi cho mát, ba ngủ dậy khỏe rồi.

Hy vọng bát cháo này của mình sẽ cho mọi người thấy ấm lòng trong những ngày mưa bão này".

Câu chuyện về người cha nhậu xỉn phải xin lỗi, sửa nhà cả tháng cho con gái vừa ý khiến dân tình cảm động, thân phận thực sự của ông càng gây kinh ngạc
Hình ảnh về người ba nằm trên nền nhà.

Câu chuyện kể về người ba bên trên là do chính cô con gái đăng tải lên mạng xã hội. Ông thậm chí còn không phải là ba ruột mà chỉ là ba dượng của cô. Thế nhưng, người đàn ông gầy gò mang trái tim lớn này đã thay vị trí ba đẻ để nuôi nấng, yêu thương và chăm sóc cô những năm qua.

Nhìn hình ảnh người đàn ông lấm lem nằm bệt trên nền nhà, lấy mũ làm gối, tay vắt qua trán để ngủ mà cô con gái rưng rưng nước mắt. Có lẽ vì quá mệt mỏi sau buổi sáng làm việc cực nhọc nên ông chẳng để ý gì tới chỗ nằm nữa. 

Chuyện cổ tích ngoài đời hóa ra là có thật! Cô gái này và mẹ của mình đã gặp được một người đàn ông quá tốt để dựa dẫm vào. Sự quan tâm, chăm sóc đó khiến người ta có cảm nghĩ rằng họ còn có mối quan hệ mật thiết, yêu thương hơn ba con ruột nữa.

Ai cũng đều bày tỏ sự ngưỡng mộ với cô bạn khi có một người ba dượng yêu thương mình. Số khác gửi gắm lời nhắn nhủ rằng cô gái sau này phải phụng dưỡng, yêu thương ba dượng như ba đẻ để không phụ tấm lòng của ông.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cau-chuyen-ve-nguoi-cha-nhau-xin-phai-xin-loi-sua-nha-ca-thang-cho-con-gai-vua-y-khien-dan-tinh-cam-dong-than-phan-thuc-su-cua-ong-cang-gay-kinh-ngac-tintuc713719Tin mới hơn