Đời sống

Câu chuyện tình nghĩa vợ chồng giữa mùa dịch khiến ai nấy đều cảm thấy hạnh phúc thay

Dù là phải đối mặt với khó khăn về sức khỏe, vật chất 'Cứ sống lương thiện, tử tế, ắt có người thương'.

Dịch bệnh diễn biến căng thẳng khiến cho các hoạt động sinh hoạt của mọi người bỗng dưng rơi vào trạng thái tạm dừng toàn bộ. Việc ưu tiên hàng đầu vẫn là ở yên trong nhà để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội về sự đáng yêu của một cặp vợ chồng giữa lúc dịch bệnh căng thẳng lại khiến dân mạng "phát ghen".

Cụ thể, người này viết:

"Cô chú ở kế phòng trọ mình. Giờ ở phường mình dịch bệnh nhiều nhất Sài Gòn. Hàng quán đóng cửa hết. Nãy đi đổ rác ngang thấy cô đang cắt tóc cho chú bằng kéo bấm cắt chỉ (cô chú làm may gia công tại nhà), mình hỏi chú chịu cho cô cắt luôn hả, thì chú cười bảo "Già rồi, đâu cần xấu đẹp với ai đâu mà sợ, với lại hàng quán đóng cửa hết rồi".

Cô kể, chú kém cô 3 tuổi, cô bị tật ở chân từ nhỏ, mấy năm nay còn bị bướu ngực, nhưng chú thương cô lắm, cô chỉ việc ăn và may thôi. Cô không phải động tay làm bất cứ một việc gì kể cả quét nhà luôn, dù chú vẫn làm may với cô, kiêm luôn giao nhận hàng. Chú luôn nhẹ nhàng với cô, gần 60 tuổi rồi nhưng vẫn anh em ngọt ngào. Cô chú luôn tôn trọng nhau, việc cơm nước, chợ búa chú tự quyết, nhưng mua đồ gì trên 100 nghìn là chú hỏi ý kiến cô, cô cũng thế. Cô bảo, cứ sống lương thiện, tử tế, ắt có người thương. Nhưng mình bảo cô, đó là cái may mắn của mỗi người thôi".

Câu chuyện tình nghĩa vợ chồng giữa mùa dịch khiến ai nấy đều cảm thấy hạnh phúc thay
Bài viết làm dân mạng cảm thấy ấm lòng trước "sóng gió" của dịch bệnh.

Giữa thời đại mà ai cũng bận rộn đi kiếm tiền, loay hoay mưu sinh giữa "sóng gió" của đại dịch, vẫn còn tồn tại những tình thương rất chân thành và đơn giản khiến cho ai nấy cũng thấy được lan tỏa sự ấm áp.

Hai vợ chồng trong câu chuyện trên đã gần 60 tuổi, người ta hay nói tuổi càng lớn sẽ càng ngại thể hiện tình cảm, vì sợ bị chê cười. Cặp vợ chồng này khiến dân tình phải ngưỡng mộ vì sự gắn bó và chia sẻ thực tế dành cho nhau. Họ bỏ qua hết các vấn đề sức khỏe, vật chất để nương tựa vào nhau với quan điểm "Cứ sống lương thiện, tử tế, ắt có người thương". Quả thật đây là thứ hạnh phúc giản đơn nhưng rất khó tìm kiếm ở hiện tại.

Rất nhiều người ngưỡng mộ với sự "đồng cam cộng khổ" của cặp vợ chồng và chúc mừng cho hạnh phúc của họ.

Câu chuyện tình nghĩa vợ chồng giữa mùa dịch khiến ai nấy đều cảm thấy hạnh phúc thay - 1

Câu chuyện tình nghĩa vợ chồng giữa mùa dịch khiến ai nấy đều cảm thấy hạnh phúc thay - 2
Người chồng cười tít mắt khi được vợ "trổ tài" cho mái tóc mới.

Theo CAS (Trí Thức Trẻ)


>> Chuyện vợ Ukraine 20 năm chăm chồng Việt đột quỵ khiến dân mạng xúc động, hàng xóm tiết lộ sự thật về cặp đôi
>> Bất ngờ nhận được món quà trên đường, hành động đáp trả của bé trai sau đó khiến người chứng kiến không kìm được nước mắt
>> Cây táo nở hoa: Lộ chuyện 10 năm trước khiến Châu căm hận mẹ, vợ Phong cực gắt khi đòi dí đầu đồng nghiệp vào... bồn cầu


http://ttvn.toquoc.vn/cau-chuyen-tinh-nghia-vo-chong-giua-mua-dich-khien-ai-nay-deu-cam-thay-hanh-phuc-thay-22202167205020568.htm