Đời sống

Cậu bé vừa sinh đã bị hàng xóm 'khẩu nghiệp' chỉ vì có xoáy ở lông mày, cư dân mạng phẫn nộ hô 'thất đức'

Sau những lời khuyên của chị em trong hội, mẹ trẻ này tỏ vẻ đầy quyết tâm, chị khẳng định vẫn sẽ mạnh mẽ để làm điểm tựa cho con.

Khoa học đã chứng minh, tính cách và quan điểm của một con người phụ thuộc rất lớn vào cách giáo dục và hoàn cảnh trưởng thành từ nhỏ. Thế nhưng, đối với những người lớn tuổi còn nhiều ảnh hưởng của các quan niệm truyền thống thì họ vẫn giữ nhiều định kiến về tướng số thông qua nhiều đặc điểm trời sinh. Cũng chính vì quan điểm cổ hủ, lỗi thời này đã gây ra câu chuyện đau lòng bị cư dân mạng cực lực lên án được mẹ trẻ sau đây chia sẻ: 

"Chuyện là thế này. Con em sinh năm 2014 nhưng sinh ra cháu có 2 xoáy trước trán và 1 xoáy lông mày. Đi đâu ai cũng nói: "Thằng này lớn lên làm ăn cướp chứ chả được tích sự gì". Mẹ con em biết nên chẳng bao giờ đi đến nhà ai chơi cả, chỉ đi ngoài đường hoặc khu vui chơi thôi. Nhưng con em mỗi khi ai nhắc hoặc hỏi tới xoáy thì nhìn có vẻ buồn và cáu gắt lắm. Em cũng hay nói với con: Không sao đâu con, cái xoáy này chỉ sự thông minh và ngoan ngoãn thôi.

Mà con em theo kiểu năng động chứ không nghịch dại, không đánh bạn, không đập đồ hay phá phách đâu, mà kiểu chơi chạy nhảy thôi. Thế mà nhiều người độc mồm với con em quá.

Và em có đặt tên trước khi con ra đời là P.N.H. Quân thế mà họ cứ lấy tên con em ra bảo mai mốt nó làm quân tướng của cướp. Em stress luôn...

Có ai mách em cách nói sao cho người ta phục luôn không? Vì trước em có nói nhẹ nhàng bảo cháu còn nhỏ các bác đừng nói cháu như vậy mà mấy người đó cứ cười ha hả thôi..."

Cậu bé vừa sinh đã bị hàng xóm 'khẩu nghiệp' chỉ vì có xoáy ở lông mày, cư dân mạng phẫn nộ hô 'thất đức'

Cụ thể như lời mẹ này thì con trai chị sinh ra đã có 2 xoáy trên đầu và 1 xoáy ở lông mày, theo nhân tướng học thì đây không phải là kiểu người đoàng hoàng. Dùng những nhận định không có một chút khoa học và tình người nào để gắn mác lớn lên ăn cướp cho một đứa trẻ từ lúc mới sinh mặc dù đã nhiều lần cha mẹ đứa trẻ lên tiếng phản đối. Đọc được những dòng tâm sự này, không ít cư dân mạng đã làm cha mẹ vô cùng phẫn nộ bày tỏ: 

"Là cha mẹ sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc, nuôi nấng con ai cũng chỉ mong con sẽ nên người. Thế nhưng, tính cách thế nào cũng khó lòng định đoán được. Còn bé nhà chị hiện giờ ngoan như thế mà cứ phải hứng chịu những lờ lẽ như vậy thật khó biết được bé có bị tủi thân, tổn thương hay không. Nhiều khi, sự chịu đựng và dồn nén bao năm mãi về sau mới bộc phát. Em nghĩ là chị nên đưa bé đi gặp bác sĩ tâm lý và bản thân chị thì cần hành động mạnh mẽ hơn để bảo vệ con. Cùng lắm là chuyển nhà hoặc tuyệt giao với những người hàng xóm đó."

Cậu bé vừa sinh đã bị hàng xóm 'khẩu nghiệp' chỉ vì có xoáy ở lông mày, cư dân mạng phẫn nộ hô 'thất đức' - 1

"Sao quá đáng thế hả trời? Em đọc xong mà chảy cả nước mắt vì thương thằng bé. Trời ạ, sao họ lại cổ hủ như thế. Chỉ vì sự mê tín của mình  mà nỡ lòng nào đối xử, cô lập 1 thằng bé như thế từ khi  nó nhỏ xíu vậy? Mà bé sinh năm 2014, suốt 4 năm trời chị để bé phải chịu đựng vậy sao? Tình yêu của người mẹ không khiến chị vùng lên mà đấu tranh rồi à? Em đau thật, là em á, em sẽ cãi tay đôi với bất cứ ai dám nói con em như thế. Gì chứ, nó sai mới có quyền nói, giờ tạo hóa sinh ra vậy mà mỉa mai nó là sao?"

"Tội bé, giờ 4 tuổi nó bắt đầu nhận thức rồi đó chị ạ. Chị nên phản ứng lại mạnh mẽ hơn với những người xung quanh kẻo bé sẽ buồn lắm."

Nuôi con ai cũng mong con có đức thành tài. Mẹ sinh con trời sinh tính ai biết trước được mà chê bai. Hỏi họ biết mai sau con họ chắc thành ông nọ, bà kia, thành người "được tích sự" hả, để chống mắt lên chờ."

 "Chị ạ, chị phải dạy bé mạnh dạn và tự tin vào. Bảo bé là người ta nói gì kệ người ta, con không chỉ có xoáy ở đầu, ở lông mày, não con cũng có xoáy đấy, mai này thông minh, sống tử tế và thành công cho họ thấy. Còn họ đầu trơn, não trơn nên mở miệng ra chỉ có khẩu nghiệp thôi."

"Trong trường hợp này bản thân chị phải mạnh mẽ hơn để bảo vệ bé nhé. Những tổn thương đầu đời này sẽ ám ảnh các bé lắm đấy."

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn