Đời sống

Cậu bé ngồi ôm mặt khóc trong lớp vì kết quả thi chỉ đạt 147/150 điểm, dân tình: 'Nỗi đau này mình không hiểu được'

Nếu đã bỏ công sức ra ôn luyện, học tập nhưng kết quả lại không như ý thì khó tránh khỏi tiếc nuối. Như cậu bé ngồi trong lớp lặng lẽ ôm mặt khóc khi biết điểm của mình là 147/150 dưới đây.

Mới đây, hình ảnh một cậu bé ngồi ôm mặt khóc trong lớp vì không đạt điểm tuyệt đối trong môn thi vừa qua đã nhận được sự quan tâm. Được biết, giáo viên chủ nhiệm chính là người đã chia sẻ khoảnh khắc buồn bã này của cậu học trò.

 Hình ảnh cậu học sinh ngồi khóc trong lớp học vì đạt 147/150 điểm đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Weibo Việt Nam)
Hình ảnh cậu học sinh ngồi khóc trong lớp học vì đạt 147/150 điểm đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Weibo Việt Nam)

Cô giáo này cho biết, cậu bé luôn là học sinh xuất sắc nhất lớp, bài kiểm tra hay bài thi nào cũng luôn đạt điểm tối đa là 150/150. Tuy nhiên, trong bài kiểm tra gần đây thì cậu bé đã có chút sai sót khi làm bài nên chỉ đạt 147 điểm. 

 Có lẽ cậu bé khóc không phải vì điểm số mà vì mình đã làm sai câu hỏi kiến thức cơ bản. (Ảnh: Weibo Việt Nam)
Có lẽ cậu bé khóc không phải vì điểm số mà vì mình đã làm sai câu hỏi kiến thức cơ bản. (Ảnh: Weibo Việt Nam)

Có lẽ cũng chính vì đây là lần đầu tiên mắc lỗi sai nên cậu bé đã cảm thấy rất tiếc nuối. Sau khi giáo viên công bố điểm thi, cậu bé đã ngồi ở chỗ của mình, lặng lẽ ôm đầu khóc rất lâu. Chứng kiến cảnh tượng này, cô giáo và các bạn trong lớp cũng không biết nên an ủi cậu thế nào. Dù con số 147 điểm đã rất cao so với những học sinh khác nhưng cậu bé đã không vui vì bản thân mình có thể làm tốt hơn nữa. 

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Ai cũng cho rằng, khi thấy cậu bé khóc vì đạt 147/150 điểm thì không bạn nào dám đến an ủi vì đó đã là điểm rất cao, không phải ai cố gắng cũng được.

Dân tình cũng trêu đùa, ngoài những người đạt 148, 149, 150 điểm thì chắc sẽ chẳng ai có tư cách an ủi cậu bé cả. Một số người cũng cho rằng, có thể cậu bé không khóc vì điểm số mà là vì cậu đã làm sai lỗi cơ bản, nếu cẩn thận hơn thì cậu bé đã có giữ vững điểm số như những lần trước. 

- Nỗi buồn của học bá là thứ mà chúng ta không thể hiểu được.

- Sợ nhất là lúc chạy ra an ủi, học bá phun ra một câu: "Cậu làm sao mà hiểu được!"

- Nhận bài kiểm tra thấy con bé cùng bàn khóc như mưa, đang định quay qua an ủi nó thì phát hiện nó 9 điểm còn mình 6 điểm.

- Nói chung là những người chỉ cần qua môn đã cười phớ lớ sẽ không hiểu nổi cảm giác của kẻ thi 8,4 điểm đâu.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cau-be-ngoi-om-mat-khoc-trong-lop-vi-ket-qua-thi-chi-at-147-150-iem-dan-tinh-noi-au-nay-minh-khong-hieu-uoc-a360902.html