Đời sống

Cậu bé được 10 điểm Văn nhưng không dám khoe sợ 'tan nhà nát cửa'

Rõ ràng cậu nhóc này nên giấu đi, nếu không muốn mẹ nổi trận lôi đình còn bố thì đánh cho một trận.

Ở cấp bậc tiểu học, trẻ sẽ tiếp cận với môn Văn từ những khía cạnh đầu tiên như học diễn đạt, đặt câu theo từ ngữ có sẵn,... Với trí tưởng tượng kết hợp với những điều đã được trông thấy hằng ngày, những cô cậu nhóc mang lại vô số "tác phẩm văn học" khiến các bậc phụ huynh, thầy cô "dở khóc dở cười".

Mới đây, lại một câu chuyện liên quan đến những đề Văn tiểu học khiến dân mạng xứ Trung vô cùng chú ý. Cụ thể cậu bé tiểu học nọ được cô giáo ra đề bài đặt câu với các cặp từ liên quan như: “không chỉ... cũng”, “hoặc... hoặc”, “ngay cả khi...”, “không có vấn đề... tất cả”, “vừa... vừa”, “nếu... thì”,...

Cậu bé được 10 điểm Văn nhưng không dám khoe sợ 'tan nhà nát cửa'
Không biết cậu bé sau đó có dám khoe với mẹ lần đạt điểm cao này hay không (Ảnh minh họa)

Có lẽ dựa nhiều vào kinh nghiệm thực tế nên những câu cậu bé đặt đều liên quan đến bố. Chỉ có điều, thay vì khoe bố với những đức tính chuẩn mực, cậu bé này lại có những pha miêu tả... đi vào lòng đất.

- “Bố em vừa lái xe vừa ngắm nhìn phụ nữ đẹp trên đường”.

- “Bố không chỉ thích nghịch điện thoại di động mà cũng thích ngắm phụ nữ đẹp”.

- “Ngay cả khi đang chở em đi học, bố cũng ngắm nhìn phụ nữ đẹp”.

Cuối cùng với cặp từ “nếu... thì”, cậu bé cảm thán: “Nếu mẹ em mà biết chuyện này thì bố chết chắc”. Dù nội dung có lầy lội nhưng cậu bé viết câu đúng ngữ pháp, cấu trúc nên dù buồn cười đến mấy, cô giáo cũng nghiêm túc cho 10 điểm.

Điểm 10 là con điểm khá cao, nhất là đối với môn như môn Văn. Chỉ có điều, nếu cậu bé không muốn cảnh "tan nhà nát cửa" và bị bố cho một trận vì tội dám mách mẹ thì nên giấu tiệt bài kiểm tra này đi.

Một số cư dân mạng hài hước bình luận: “Mẹ mà đọc được bài kiểm tra này không khéo lại ly dị bố”.

“Đúng là trẻ nhỏ, vừa ngây thơ vừa nguy hiểm. Cô giáo chấm bài này chắc cười đau bụng. Từ giờ tôi cũng phải đọc hết các bài văn của con mới được. Tránh cho nó lén lút tố cáo tôi điều gì”, một ông bố để lại bình luận.

Hiện tại bài kiểm tra của cậu bé vẫn đang được cư dân mạng xứ Trung chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cau-be-duoc-10-diem-van-nhung-khong-dam-khoe-so-tan-nha-nat-cua-tintuc739591Tin mới hơn

Tin cũ hơn