Đời sống

Cậu bé 13 tuổi tự tay làm bình xịt cay cho chị gái phòng thân sau vụ việc 9 gã đàn ông đánh 1 cô gái vì sàm sỡ bị từ chối gây chấn động

Sau khi mạng xã hội tràn ngập những thông tin về vụ ẩu đả kinh hoàng này, cậu em đã lập tức lên kế hoạch làm cho chị gái một "vũ khí phòng thân" khi ra đường.

Chúng ta phải luôn có ý thức bảo vệ bản thân khi sống trong một xã hội phức tạp. Việc học một số kỹ thuật tự vệ hoặc chuẩn bị một số “vũ khí bí mật” là điều cần thiết.

Cuộc sống này "không sợ nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất", nếu chủ quan cho rằng chuyện xấu sẽ chẳng bao giờ rơi xuống đầu mình, tới khi gặp nguy hiểm, chúng ta đã chẳng biết làm gì để tự cứu nữa rồi. 

Những ngày qua, sự việc ẩu đả tại một quán thịt nướng ở Đường Sơn đã gây chấn động toàn bộ Trung Quốc, đồng thời cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người, nhất là các cô gái trẻ xinh đẹp yếu đuối, chưa từng lo nghĩ cũng như không biết cách bảo vệ bản thân khi ra đường.

Cậu bé 13 tuổi tự tay làm bình xịt cay cho chị gái phòng thân sau vụ việc 9 gã đàn ông đánh 1 cô gái vì sàm sỡ bị từ chối gây chấn động
Cô chị gái "có phúc" và em trai "quốc dân"

Lo chị gái mình cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, một cậu bé 13 tuổi ở Tây An, Thiểm Tây đã lên mạng nghiên cứu công thức, sau đó ra chợ mua bột ớt, rượu, giấm, nước giặt,... rồi tự tay “điều chế” thành một bình xịt cay để chị gái mang theo bên mình phòng thân lúc chẳng may gặp phải kẻ xấu.

Cậu bé 13 tuổi tự tay làm bình xịt cay cho chị gái phòng thân sau vụ việc 9 gã đàn ông đánh 1 cô gái vì sàm sỡ bị từ chối gây chấn động - 1
Chiếc bình xịt hơi cay do chính em trai điều chế

“Thằng bé tỉ mỉ làm chiếc bình xịt này khiến tôi rất cảm động, nó còn dặn đi dặn lại tôi là lúc nào cũng phải mang theo bên mình.” - người chị xúc động chia sẻ.

Hành động ấm áp này của cậu nhóc đã khiến cư dân mạng phải ghen tị với cô chị gái này:

[+21k likes] Đúng là em trai nhà người ta, còn nhỏ đã biết lo lắng quan tâm đến chị từ những điều nhỏ nhất như vậy, tương lai chắc chắn sẽ trở thành một người đàn ông tốt, biết bảo vệ phái nữ.

[+2390 likes] Nhìn em trai nhà người ta tôi lại muốn ném ông anh rác rưởi đang nằm chơi game còn bắt em gái nấu mì của tôi ra khỏi nhà quá. Người với người sao lại có thể khác nhau đến thế?

[+5445 likes] Hôm qua đọc được một câu thế này: “Tôi đã dành hơn 20 năm để dạy con gái cách tự bảo vệ mình khi ở bên ngoài, tại sao bạn không thể dành một phút để nói với con trai mình là đừng làm tổn thương các cô gái?”

[+901 likes] Em trai, em nghĩ nhiều rồi. Trông chị gái em bình thường như vậy ai mà thèm động vào chứ.

=>[+9000 likes] Các chị em, bắt được một anh zai bị khuyết tật não nè, vào nhìn cho kỹ tránh lần sau đụng phải loại người như này.

=>[+2043 likes] Đừng làm xấu mặt các anh em khác chứ, một thằng con trai như tôi thấy việc công kích ngoại hình của phái nữ chẳng có gì hay ho cả.

[+6k likes] Đọc bài đang thấy vui vì em trai ngoan với dễ thương quá xong cái lướt xuống bình luận thấy mấy anh đực rựa gõ phím chê bài ngoại hình của người ta mà tụt cả mood. Con gái ra đường bị quấy rối không liên quan đến việc cô ấy xinh hay xấu, béo hay gầy đâu. Quản chặt phần thân dưới của mình rồi lắp cái não vào mà nói chuyện.

[+4901 likes] Một thằng bé 13 tuổi còn có ý thức bảo vệ chị gái của nó còn mấy anh con trai lớn đầu rồi thì nô nức vào comt chê người ta xấu này kia, bộ mấy anh không biết nhục à?

Trước đó, vụ việc nhóm đàn ông đánh người ở quán thịt nướng Đường Sơn được đăng tải và ồn ào trên mạng xã hội xứ Trung. Cụ thể, một cô gái đã bị 9 tên đàn ông to lớn hành hung dã man khi cô có ý từ chối lời tán tỉnh của họ.

Cậu bé 13 tuổi tự tay làm bình xịt cay cho chị gái phòng thân sau vụ việc 9 gã đàn ông đánh 1 cô gái vì sàm sỡ bị từ chối gây chấn động - 2

Cậu bé 13 tuổi tự tay làm bình xịt cay cho chị gái phòng thân sau vụ việc 9 gã đàn ông đánh 1 cô gái vì sàm sỡ bị từ chối gây chấn động - 3

Vụ việc gây phẫn nộ trên mạng vì có rất nhiều đàn ông có mặt tại đây nhưng không ai can ngăn, chỉ có vài cô gái có mặt đã chạy đến bảo vệ nạn nhân và cũng bị đánh không thương tiếc. 

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cau-be-13-tuoi-tu-tay-lam-binh-xit-cay-cho-chi-gai-phong-than-sau-vu-viec-9-ga-dan-ong-danh-1-co-gai-vi-sam-so-bi-tu-choi-gay-chan-dong-tintuc827885