Đời sống

Cạn lời với chủ tiệm bánh ngọt thật thà nhất năm, cư dân mạng đồng loạt xin địa chỉ để...né ra

Khi đặt bánh người mua đã cẩn thận nhờ chủ tiệm ghi lời nhắn ngọt ngào lên bánh sinh nhật, thế nhưng đến lúc nhận bánh và nhìn vị trí của dòng chữ, chủ nhân không biết nên khóc hay cười

Bánh kem là một món điểm tâm của phương Tây đã du nhập vào Việt Nam từ lâu đời và trở thành thứ không thể thiếu trong mỗi dịp lễ sinh nhật. Thường thì ngoài phần trang trí của người làm bánh, khách hàng sẽ đặt viết thêm một vài lời chúc ngắn lên bánh để người nhận biết tâm ý của mình. 

Cạn lời với chủ tiệm bánh ngọt thật thà nhất năm, cư dân mạng đồng loạt xin địa chỉ để...né ra

Cũng như thói quen đó, một cô gái đặt bánh và không quên dặn dò chủ tiệm bánh viết thêm dòng chữ: "Mãi Yêu N.A.E Thiện Lành". Chắc hẳn vì mặc định là tiệm bánh nào cũng sẽ viết chữ bằng kem trực tiếp lên bánh nên cô gái này không trao đổi kĩ càng. Kết quả nhận được là chủ tiệm này đã lấy luôn bút nước, viết dưới khay đựng bánh những dòng chữ nguệch ngoạc, lại còn tự dịch từ viết tắt ra theo ý mình khiến khổ chủ cười ra nước mắt và dân mạng cũng được phen cười ngặt nghẽo.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với hàng nghìn lượt like, share và hàng loạt bình luận chỉ sau ít giờ đăng tải.

Cạn lời với chủ tiệm bánh ngọt thật thà nhất năm, cư dân mạng đồng loạt xin địa chỉ để...né ra - 1

Cạn lời với chủ tiệm bánh ngọt thật thà nhất năm, cư dân mạng đồng loạt xin địa chỉ để...né ra - 2

- "Làm ăn thế này mà cũng mở quán được. Sao bạn không ghi địa chỉ lên cho mọi người biết mà tránh. Cứ nghĩ nhiều người đặt bánh vào những dịp quan trọng tới lúc mở ra cắt thì có nước cười ra nước mắt thôi".

- "Bó tay chủ tiệm bánh. Trước mình cũng từng đặt bánh tặng bạn gái, trước lúc đặt hỏi đi hỏi lại có làm được như mẫu không, chủ tiệm khẳng định chắc chắn, đến khi mở cái bánh ra thì, ôi thôi đắng lòng. Xong cái chữ 1000 days nhờ viết lên mặt bánh thì bả dán ngay tờ giấy phía trên. Chán không? Nhưng sát giờ kỉ niệm rồi nên không làm gì khác được, mà rõ là đặt trước hẳn 2 ngày. Cạch đến già".

- "Chết cười, thôi viết thế này cho tiện, người ta biết tấm lòng là được rồi".

- "Lần sau nhớ bảo họ chụp ảnh check hàng bánh rồi hãy nhận nhé".

Dung (SHTT)