Đời sống

Căn dặn chồng cẩn thận khi lái xe, vợ gửi 6 bức ảnh cực kì tinh tế khiến cư dân mạng phải vỗ tay đồng tình

Không cằn nhằn, hay dùng ngôn ngữ giáo điều, cô vợ này đã dùng cách thức vô cùng sáng tạo, hiệu quả để thể hiện được sự quan tâm chu đáo của bản thân mỗi khi chồng tham gia giao thông.

Tình trạng an toàn giao thông ngày càng được quan tâm nhiều hơn khi mà ngày nào trên mạng xã hội cũng cập nhật những vụ tai nạn thảm khốc. Đối với các chị em, mỗi khi chồng ra ngoài là một lần lo lắng, nhắc nhiều thì các anh khó chịu, không nghe. 

Nếu chị em vẫn còn đau đầu về việc phải làm sao để chồng chú ý an toàn giao thông hơn mỗi khi ra đường, hãy học tập cô vợ trẻ dưới đây. Vì có chồng là tài xế nên chị đã nghĩ ra cách vô cùng sáng tạo để dặn dò chồng luôn cẩn trọng khi tham gia giao thông.

Cụ thể, cô vợ trẻ khiến nhiều người gật gù khen ngợi khi đã sử dụng rất nhiều tấm hình chụp gia đình nhỏ của mình, chèn thêm các thông điệp sâu sắc, ý nghĩa để nhắc nhở chồng.

Căn dặn chồng cẩn thận khi lái xe, vợ gửi 6 bức ảnh cực kì tinh tế khiến cư dân mạng phải vỗ tay đồng tình
Vợ gửi loạt anh chèn thông điệp lái xe an toàn tự chế để nhắc nhở chồng

Tấm ảnh chụp cô con gái của họ, cô vợ chèn thêm thông điệp: "Nghĩ về con rà rà chân thắng"; còn ở tấm chụp hai vợ chồng là lời nhắn nhủ: "Nghĩ về vợ nhẹ nhẹ chân ga".

Ngoài ra, còn nhiều lời nhắc nhở vô cùng dễ thương như: "Ra đường kiếm tiền chứ đừng kiếm chuyện"; "Nhẹ chân ga – Mạnh chân thắng để còn được trở về - Mẹ đang ngóng, vợ đang chờ, con đang mong"; hay "Phía trước tay lái là sự sống – Hãy lái xe bằng cả trái tim".

Anh chồng may mắn được vợ quan tâm hết mực đã không ngần ngại lên một diễn đàn của hội lái xe chia sẻ loạt ảnh này.

Căn dặn chồng cẩn thận khi lái xe, vợ gửi 6 bức ảnh cực kì tinh tế khiến cư dân mạng phải vỗ tay đồng tình - 1

Căn dặn chồng cẩn thận khi lái xe, vợ gửi 6 bức ảnh cực kì tinh tế khiến cư dân mạng phải vỗ tay đồng tình - 2

Căn dặn chồng cẩn thận khi lái xe, vợ gửi 6 bức ảnh cực kì tinh tế khiến cư dân mạng phải vỗ tay đồng tình - 3

Anh Quốc Khánh, 30 tuổi, hiện đang là tài xế cho một công ty ở thành phố Hồ Chí Minh cũng là chủ nhân của bài đăng chia sẻ:

"Công việc của mình hằng ngày phải tham gia giao thông rất nhiều nên gia đình không tránh khỏi lo lắng.

Thường ngày, vợ hay dặn dò ra đường phải cẩn thận, bình tĩnh, không uống rượu bia khi làm việc… Đến hôm qua, tự dưng cô ấy gửi cho mình một loạt ảnh, toàn là ảnh chụp của gia đình, con gái mình, rồi ảnh mâm cơm vợ mình nấu…

Nhìn kỹ thì thấy trên mỗi bức ảnh, vợ đều chèn thêm câu khẩu hiệu nhắc nhở để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Cô ấy dặn mình in tất cả số ảnh ấy ra rồi dán lên xe cho nhớ".

Xem những hình ảnh và đọc các thông điệp người vợ gửi cho chồng, dân tình cũng không khỏi ngợi khen về độ chu đáo, sáng tạo và sự quan tâm, yêu thương mà người vợ này dành cho chồng mình.

Căn dặn chồng cẩn thận khi lái xe, vợ gửi 6 bức ảnh cực kì tinh tế khiến cư dân mạng phải vỗ tay đồng tình - 4

Căn dặn chồng cẩn thận khi lái xe, vợ gửi 6 bức ảnh cực kì tinh tế khiến cư dân mạng phải vỗ tay đồng tình - 5

Căn dặn chồng cẩn thận khi lái xe, vợ gửi 6 bức ảnh cực kì tinh tế khiến cư dân mạng phải vỗ tay đồng tình - 6
Cô vợ này quả thật sáng tạo khi nghĩ ra cách dặn dò chồng bằng những thông điệp và hình ảnh cực kỳ sinh động, dễ nhớ

"Hằng ngày, mình hay xem clip về những pha gây tai nạn giao thông trên mạng, hay trên tivi rồi mở cho cả vợ xem để hướng dẫn cô ấy cách tránh tai nạn, đi đứng sao cho an toàn, đúng luật.

Nhiều lần vợ đi cùng mình cũng gặp tình huống "thót tim", lại thấy công việc của chồng thường xuyên rong ruổi, "làm bạn" với những con đường nên không khỏi lo lắng và quyết định in ảnh ra nhắc nhở như vậy".

Căn dặn chồng cẩn thận khi lái xe, vợ gửi 6 bức ảnh cực kì tinh tế khiến cư dân mạng phải vỗ tay đồng tình - 7
Anh Quốc Khánh đang là tài xế cho một công ty

Anh Khánh cho biết, vợ chồng anh rất vui khi nhận được sự thích thú, ngợi khen của cộng đồng mạng dành cho ý tưởng này.

"Mình chắc chắn sẽ in loạt ảnh vợ gửi ra, chỉnh sửa phóng to, tô đậm những thông điệp chèn trên ảnh dán lên xe để tự nhắc nhở mình khi tham gia giao thông trên đường" – Anh Quốc Khánh khẳng định.

Dung (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/can-dan-chong-can-than-khi-lai-xe-vo-gui-6-buc-anh-cuc-ki-tinh-te-khien-cu-dan-mang-phai-vo-tay-dong-tinh-d64196.html?demo
Loading...